Sự khác biệt giữa hai loại tiền này ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi bitcoin sẵn sàng thách thức hệ thống tiền tệ của thế giới.

Bài viết dưới đây ban đầu được xuất bản trên Marty’s Bent Issue #1069: “Bitcoin tách biệt với ‘tiền điện tử.'”

Có rất nhiều người tin rằng Bitcoin nằm dưới cái ô “tiền điện tử”. Điều này không thể được thêm từ trường hợp. “Crypto” được chỉ định cho các trò gian lận mối quan hệ đã phát động sau sự phát triển của Bitcoin và cố gắng tận dụng phả hệ của nó và bám vào câu chuyện của nó để bán các token vô dụng cho những người không cố ý. Những kẻ lừa đảo mối quan hệ tin rằng họ có thể “đánh bại” Bitcoin bằng cách cung cấp một bộ tính năng và một “văn hóa” trở nên hấp dẫn hơn đối với công chúng và do đó khiến các cá nhân có nhiều khả năng chọn “tiền điện tử” yêu thích của họ hơn loại tiền tốt nhất mà con người từng có. tiếp xúc với.

Những người này không thể ảo tưởng hơn. Sự thành công của Bitcoin không phụ thuộc vào “văn hóa” của bitcoin. Bitcoin là một giao thức vô đạo đức và ngu ngốc không có cách nào biết được “văn hóa” của người dùng. Và nếu nó thành công nó sẽ được sử dụng bởi nhiều người khác nhau từ nhiều vùng đất xa xôi với nền văn hóa rất khác nhau. Văn hóa giữ vững trong bối cảnh cạnh tranh cụ thể của mạng xã hội LARPing không thực sự quan trọng vào cuối ngày. Cho dù một số bút danh nhất định hoặc các VC khó chịu trên Twitter có hay không một phần nào đó đối với “tiền điện tử” yêu thích của bạn thì không gì khác hơn là tiếng ồn. Nó là không quan trọng về lâu dài.

Điều thực sự quan trọng là chất lượng của chính sách tiền tệ của Bitcoin và niềm tin của công chúng rằng chính sách này sẽ được tôn trọng về lâu dài. Cách tốt nhất để xây dựng lòng tin vào chính sách đó là làm cho chi phí cố gắng thay đổi chính sách đó hoặc không tuân thủ các quy tắc đồng thuận của mạng càng cao càng tốt. Không có gì trong “tiền điện tử” gần bằng Bitcoin về những mặt này, và đó là bởi vì mạng Bitcoin đang tích hợp chậm nhưng chắc chắn vào lĩnh vực năng lượng của toàn cầu. Rủi ro thực thi liên quan đến việc khai thác Bitcoin đã trở nên rất cao. Nếu một người khai thác gặp khó khăn và không đồng thuận, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng bằng cách bỏ lỡ các khoản thanh toán phần thưởng khối quý giá. Khi mạng lưới trở nên ăn nhập hơn với lĩnh vực năng lượng, những chi phí này sẽ tăng lên và việc tuân thủ chính sách tiền tệ được đưa ra bởi mạng lưới các nút đầy đủ sẽ là điều tối quan trọng.

Rất tiếc, đã xảy ra vào năm 2017 khi những người chơi và thợ đào lớn nhất của công ty cố gắng hard fork để tăng không gian khối nhưng không đạt được sự đồng thuận với các nút đầy đủ trên mạng. Việc không muốn tuân theo sự đồng thuận đã làm hỏng danh tiếng và mất rất nhiều tiền của các thợ đào trong bốn năm sau hard fork. Đây là điều khiến mọi người chắc chắn rằng bitcoin là một loại tiền tệ phù hợp trong thời đại kỹ thuật số.

Tất cả các LARP “tiền điện tử” tập trung vào tốc độ, xây dựng ứng dụng và ít “tiêu tốn năng lượng” hơn đã hoàn toàn bỏ lỡ cốt truyện và tự đưa mình vào một hộp cát theo chủ nghĩa khoái lạc chứa đầy những con bạc thoái hóa và những người suy nghĩ năng lượng thấp.

Bitcoin đã thắng vì nó đã thắng trong trò chơi năng lượng. Và trò chơi năng lượng là thứ sẽ bảo vệ chính sách tiền tệ của Bitcoin về lâu dài vì nó sẽ được khuyến khích mạnh mẽ bởi các nút đầy đủ làm như vậy. Rất ít người hiểu điều này.

Suy nghĩ cuối cùng …

Mosquitoes, anh bạn. Tôi ghét anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây