Đạo diễn phim Jim Cummings là người khá đa nhiệm, đã viết kịch bản, đạo diễn, biên tập và đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình, Thunder Road. Bây giờ, anh ấy đang thêm “người tạo NFT” vào danh sách đó.

Anh ấy đang bán đấu giá bản sao kịch bản cá nhân của mình cho Thunder Road như một token không thể thay thế (NFT) trên OpenSea, hoàn chỉnh với các vết ố, vết cà phê và các ghi chú viết nguệch ngoạc.

“Tôi chỉ nghĩ, tôi chưa thấy ai thực sự làm điều này bên trong không gian phim truyện,” anh nói với Decrypt. “Tôi có thứ này đang ngồi trong căn hộ của mình thật không thể tin được; nhìn qua nó, nó có tất cả những ghi chú viết tay giống như những ý tưởng nửa ngu ngốc của tôi đã kết thúc trong bộ phim. Tôi đã nói, ‘Ồ, cái này thật tuyệt Điều đó. Tôi thấy kiểu này ở Sotheby’s mọi lúc. Tại sao tôi không thử và chia sẻ nó trong một cuộc đấu giá, và sau đó nó sẽ giúp tài trợ cho một số bộ phim của chúng tôi hoặc một số bộ phim của bạn bè tôi? ‘”

Anh ấy cũng đang lấy một chiếc lá trong cuốn sách của Damien Hirst; người mua NFT sẽ có tùy chọn hủy tập lệnh vật lý, nếu họ chọn. “Tôi đã nói, ‘Chà, nếu ai đó thực sự kiên quyết về việc có tính độc quyền trên bản gốc, tôi sẽ rất vui khi chỉ cần cắt nhỏ hoặc đốt nó’,” anh nói, ví quá trình này giống như tác phẩm nghệ thuật tự hủy của Banksy.

“Tôi nghĩ đó là cách nó phải như vậy, chúng ta nên xem xét những thứ này không nhất thiết là vĩnh viễn, mà là độc quyền.”

Tài trợ cho phim bằng tiền điện tử


Là một người thành thạo trong lĩnh vực tài chính điện ảnh hối hả — và một người đã đầu tư vào tiền điện tử trong “một năm rưỡi qua” —Cummings bị hấp dẫn bởi những khả năng mà tiền điện tử mang lại cho việc tài trợ phim.

Thunder Road được tài trợ một phần trên Kickstarter, trong khi một số quỹ cho bộ phim mới nhất của anh ấy, The Beta Test, đã được huy động thông qua chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng — tương tự như huy động vốn từ cộng đồng, ngoại trừ việc những người đóng góp được cắt lợi nhuận, thay vì một DVD và Áo thun.

Ông gợi ý rằng tiền điện tử có thể giúp hợp lý hóa quá trình đó. “Có được thành công đó, tôi chỉ có thể tưởng tượng việc bật đèn xanh cho một bộ phim hoặc đưa nhóm nhà đầu tư từ tiền điện tử hoặc blockchain vào một bộ phim và sau đó thực hiện nó ngay lập tức. Kiểu đầu tư như vậy là không có trí tuệ và ít phức tạp hơn nhiều so với quy trình nghiêm ngặt dành ba năm để cố gắng nhận được tài chính theo cách thông thường, cổ điển hơn. “

Ông nói thêm, các nhà làm phim đang thử nghiệm tài trợ bằng tiền điện tử. “Tôi biết những người đang làm điều đó; giống như, tôi biết bộ phim mới của Macon Blair là một bộ phim được tài trợ thông qua Bitcoin. Anh ấy đã cố gắng đảm bảo rằng đó là cách nó được tài trợ.”

Bộ phim Swissploitation sử dụng Blockchain để biến người hâm mộ thành nhà đầu tư
Valentin Greutert là nhà sản xuất tự hào về thứ mà ông gọi là “bộ phim khai thác Thụy Sĩ đầu tiên trên thế giới,” Mad Heidi. Bộ phim kinh dị schlock đẫm máu kể về câu chuyện của một Heidi uống sữa của mình, …

Tuy nhiên, Cummings hơi nghi ngờ về việc sử dụng blockchain và NFT để phân phối phim. Trong khi anh ấy hào hứng về khả năng còn dư tự động từ việc bán NFT, cuối cùng anh ấy lập luận rằng “quyền blockchain” đối với một bộ phim “chỉ là một khía cạnh cấp phép khác – blockchain là hình thức riêng của nó giống như cách mà rạp chiếu phim so với phát trực tuyến.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy “chắc chắn rằng các quyền lực sẽ cố gắng và đánh bại các nhà làm phim độc lập và các nhà sáng tạo độc lập, và bạn biết đấy, đưa điều đó vào các hợp đồng soạn sẵn, để họ sở hữu mọi thứ.”

Xưởng phim DAO


Hấp dẫn hơn là ý tưởng thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để sản xuất phim, thứ mà Cummings mô tả là “rõ ràng là tương lai.”

DAO đã được sử dụng để tạo ra mọi thứ, từ nhãn hiệu thời trang đến nhà nước hoa; vậy tại sao không sử dụng một cái để làm một xưởng phim phi tập trung? “Về cơ bản, nó là một quỹ đầu cơ mà bạn có thể điều hành, và sau đó có nó là một khoa ra quyết định theo nhóm. Tôi không nghĩ rằng có điều gì kỳ lạ về điều đó; về cơ bản đó là điều mà một studio đã làm.”

Thêm vào đó, ông nói thêm, cấu trúc của DAO tương tự như quy trình hợp tác mà các nhà làm phim đã quen. “Khi chúng tôi làm phim, chúng tôi gửi đến tâm trí tổ ong rằng những nhà làm phim tài năng trong vòng kết nối của chúng tôi và nói, ‘Tôi có bị mất trí không?’ Bạn biết đấy, David Gordon Green hay Trey Shults, kiểu như, ‘Tôi có thể gửi cái này cho ai? Ai thực sự sẽ kiểm tra thứ này và nói, phần này thật tệ, hãy làm cho nó tốt hơn?’ Tôi nghĩ thực sự, đó là một tiến trình rất bình thường để làm bất cứ điều gì ngày nay. “

Trước mắt, Cummings có một bộ sưu tập toàn bộ tài liệu từ các bộ phim trước đây của anh ấy có thể được mã hóa là NFT cho một thế hệ mới những người sưu tập kỷ vật phim kỹ thuật số.

“Chúng tôi có cảnh quay hỏng và chúng tôi có những thứ mà tôi sẽ không bao giờ công bố ra công chúng mà tôi rất sợ khi có nó từ tất cả các bộ phim của chúng tôi — chẳng hạn như những cảnh mà chúng tôi không đưa vào. Tôi nghĩ rằng đó giống như một tương lai trong sạch cho đó, hợp tác với những người là nhà sưu tập phim hoặc những người sẽ được hưởng lợi từ việc đó. “Anh ấy hy vọng tìm được những nhà sưu tập” quan tâm đến việc bảo quản vật, nhưng sau đó cũng nhận được lợi ích từ nó — học hỏi từ những gì họ có thể nói với họ. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây