El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 9. Tuy nhiên, một số cảnh báo đến từ các nhà kinh tế học về những rủi ro mà một động thái như vậy gây ra.

Theo phát hiện của Đại học John Hopkins, thanh toán kiều hối bằng Bitcoin sẽ tốn kém hơn so với phương thức truyền thống thông thường. Ngoài ra, một cuộc khảo sát khác tiết lộ rằng gần 2/3 công dân El Salvador có thể không muốn nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Những thách thức khác mới nổi lên

Giám đốc điều hành của Chainbytes Eric Grill cũng tiết lộ rằng việc chuyển cơ sở sản xuất của mình đến El Salvador đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng trong việc tìm nguồn cung ứng linh kiện. Nhưng sau đó, các chuyên gia về năng lượng địa nhiệt ở El Salvador nói rằng kế hoạch của Bukele nhằm tăng cường hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng từ các núi lửa của El Salvador là rất lạc quan.

Đất nước này đã chấp nhận đô la Mỹ vào năm 2001. Bây giờ, họ nói rằng công dân nên trao đổi nó một cách tự do với Bitcoin. Nó cũng đề xuất một quỹ lên đến 150 triệu đô la để đảm bảo rằng nó được chuyển đổi dễ dàng. Nhưng với tất cả những gì đang diễn ra, các nhà phê bình cho rằng quỹ không đủ.

Theo họ, nó có thể tạo điều kiện cho các tổ chức phi pháp chuyển đổi Bitcoin vì Bitcoin đã tăng giá trị. Thị trường này tự hào về việc duy trì các giao dịch ẩn danh với đô la Mỹ thông qua ngân hàng Quốc gia, do đó; rửa lợi nhuận của họ.

Nhưng mối quan tâm lớn nhất đối với việc giới thiệu cờ bạc BTC là nó không có bất kỳ mạng lưới an toàn tài chính nào cho người dân trước các thị trường tiền điện tử biến động cao.

Cờ bạc bitcoin trở thành vấn đề

Theo Daniel Munevar, một nhà kinh tế học từ Colombia, luật bitcoin ở El Salvador đánh bạc bằng 2 ví tiền công cộng. Một là chính phủ của El Salvador, trong khi cái kia là hầu bao của IMF.

Tensions Grow In El Salvador Over The Bitcoin Gamble
BTC đang giao dịch tăng lên và trên mốc $50k | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Anh ấy nói rằng một người Mỹ có thể đánh cược tấm séc kiếm được của mình vào tiền điện tử với kỳ vọng thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, canh bạc mới nhất này là Yolo “bạn chỉ sống một lần.” Đầu tư ở cấp quốc gia.

Nhưng một số người dân địa phương El Zonte đang xây dựng chiến lược đầu tư của họ. Ví dụ, Dominga Peña, một người dân địa phương bán đá bào có hương vị với xi-rô trái cây trên bãi biển El Zonte. Anh ấy nói rằng nếu một trong mười khách hàng có thể thanh toán bằng BTC, thì cô ấy có thể giữ một số cho các khoản chi tiêu cho các giao dịch mua nhỏ.

Dominga Peña cũng khẳng định rằng tâm lý của cô ấy đã thay đổi sau khi nghe những lời giải thích từ những người Bitcoin Beach.

Họ đã giải thích mọi thứ bạn cần biết về những lợi thế và bất lợi của việc thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, cuối cùng, cô ấy thú nhận rằng cô ấy sẽ không đầu tư quá nhiều tiền vào Bitcoin, đặc biệt là vì giá đã biến động gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây