Trong những tuần gần đây, toàn bộ thị trường tiền điện tử đang tăng giá dẫn đến sự tăng giá của tất cả các tài sản kỹ thuật số. Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai hiện đang đi vào tai của tất cả các nhà đầu tư thông qua sự tăng giá của nó. Vì vậy, những người nắm giữ ETH đang rất hào hứng và tin rằng nó là một tài sản có giá trị trong tương lai gần.

Vào ngày 3 tháng 9, giá trị của Ethereum đã tăng vọt gần $ 4000 và do đó duy trì tiêu chuẩn của nó cho đến ngày hôm nay. Do đó, hiệu suất Ethereum trên thị trường tiền điện tử thu hút lượng lớn người dùng khiến họ dự đoán rằng ETH có thể vượt BTC. Thông qua việc này, ETH đang trở nên phổ biến hơn với những phát triển sáng tạo của nó trên thị trường.

Ba lý do nổi bật khiến ETH tăng vọt


Một trong những lý do chính khiến Ethereum trở thành xu hướng gần đây là do các mã thông báo không thể thay thế (NFTs). Điểm đặc biệt duy nhất của Ethereum là hệ thống blockchain mã nguồn mở của nó cũng hoạt động như một nền tảng cho các tài sản tiền điện tử khác. Nhiều NFT sáng tạo dựa trên công nghệ blockchain ETH.

Như một ví dụ thực tế, Giám đốc điều hành của Tron Justin Sun đã chia sẻ việc mua các tác phẩm nghệ thuật đắt tiền của ông với số tiền khổng lồ là 2 triệu đô la. Những kiệt tác tuyệt đẹp đã được sở hữu bởi Sun với phân bổ NFT hơn 30 triệu đô la. Cùng với đó, vào giữa tháng 8, NFT CyberKongz đã đốt 1.240 ETH chỉ trong 5 giờ, ghi nhận mức phí đốt ETH cao nhất. Vì vậy, NFT là một tài sản có giá trị cho sự tăng giá của Ethereum vì nó làm tăng cả phí giao dịch và giá gas.

Lý do quan trọng thứ hai là sự ra mắt của hard fork Ethereum’s ‘London’, một bản nâng cấp cho người dùng trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, cải tiến là về việc phát hành Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP). EIP này bao gồm năm đề xuất duy nhất với các mã EIP 1559, 3554, 3529, 3198 và 3541. Trong đó, mã có giá trị nhất của EIP 1559 giúp giảm phí biến động và tăng phí thị trường lên một tỷ lệ đáng chú ý.

Cuối cùng, lý do quan trọng thứ ba là hoàn toàn phụ thuộc vào sự quan tâm của người dùng và hành vi thị trường. Gần đây, nhiều nhà phân tích tiền điện tử cho rằng sự quan tâm của người dùng tiền điện tử đang chuyển từ Solana (SOL) sang ETH. Cả hai mã thông báo tiền điện tử đều dẫn đầu một yếu tố khó khăn trong những ngày gần đây. Và đột nhiên, Ethereum đã vượt qua Solana, đạt 3800 đô la, một mức nổi bật trong một ngày.

Tuy nhiên, với tất cả những yếu tố tích cực này, Ethereum (ETH) sẽ trở thành tài sản hàng đầu gây ngạc nhiên cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Do đó, hiện tại ETH giữ giá trị $ 3,933,17 USD với mức tăng 0,22% trong 24 giờ qua. Do đó, Ethereum sẽ duy trì tiêu chuẩn của nó và sẽ vượt trội so với các loại tiền điện tử khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây