Bitcoin đã vượt ra khỏi phạm vi của nó lần thứ hai trong tháng qua. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường đang tăng từ mức thấp hàng năm, $29,900, sau một mùa có xu hướng đi xuống.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 52,333 đô la với lợi nhuận 1,4% và 7% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần, tương ứng. Bitcoin đã phá vỡ ngưỡng kháng cự lớn ở mức 52.000 đô la, khi tin tức về việc El Salvador mua BTC đầu tiên của nó xuất hiện từ văn phòng tổng thống của quốc gia đó.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Có vẻ như xu hướng tăng đã trở lại kiểm soát và Bitcoin có khả năng tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở mức khoảng 56.000 đô la, lần đầu tiên kể từ tháng 5. Nếu nó phá vỡ ngưỡng kháng cự đó, xu hướng tăng có thể cố gắng di chuyển vào khu vực 60.000 đô la.

Điều này có thể đưa giá của BTC vào “con đường ít kháng cự nhất”, như Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết. Mục tiêu giá cho con đường đó là 100.000 đô la vào cuối năm 2021 đối với tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường và 5.000 đô la cho loại thứ hai, Ethereum. McGlone lưu ý:

Sau khi chịu đựng một đợt điều chỉnh căng thẳng, chúng ta thấy thị trường tiền điện tử có nhiều khả năng tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó hơn là giảm xuống dưới mức thấp nhất trong quý 2. Điều gì có thể ngăn Bitcoin và Ethereum đạt được mức cao kỷ lục trong 2H có thể là một câu hỏi khó nắm bắt hơn. Nhu cầu ngày càng tăng và việc áp dụng đang đối mặt với nguồn cung giảm dần.

Một báo cáo của Glassnode ủng hộ luận điểm tăng giá trong ngắn hạn. Công ty ghi nhận sự phục hồi trong lĩnh vực khai thác sau khi các nhà khai thác này buộc phải rời khỏi Trung Quốc và chuyển đến các khu vực khác.

Báo cáo tuyên bố rằng sự tăng giá gần đây trên thị trường tiền điện tử đã cho phép các thợ đào BTC đảm bảo lợi nhuận. Do đó, Thay đổi Vị trí Net của Thợ mỏ “đã trở lại một khu vực trung lập”.

Các tổ chức quay trở lại với Bitcoin, các chỉ số cho thấy nhiều lợi nhuận hơn

Chỉ báo Glassnode này đã được sử dụng để đo lường mối tương quan giữa số lượng coin được tích lũy hoặc bán bởi các thợ đào và giá của Bitcoin. Do đó, áp lực bán đã làm giảm giá của BTC trong tháng 5 và tháng 6 dường như nằm ngoài bức tranh.

Ngoài ra, Glassnode ghi nhận sự gia tăng vĩnh viễn về quy mô giao dịch do người dùng BTC thực hiện. Điều này đã tạo ra sự tương phản so với chu kỳ thị trường hiện tại so với chu kỳ trước đó và cho thấy các tổ chức đã ở lại mạng mặc dù giá Bitcoin đã giảm 50% trong tháng Năm.

Như đã thấy bên dưới, quy mô giao dịch đã có một sự gia tăng quan trọng đạt mức cao nhất trong tháng đó. Glassnode được thêm vào:

Điều này phần lớn đã hạ nhiệt kể từ tháng 7 trở đi, với quy mô giao dịch trung bình hiện tại nằm trong khoảng từ 30 nghìn đô la đến 36 nghìn đô la. So với giai đoạn 2019-20, con số này thể hiện mức tăng đáng kể 370%, bất chấp sự điều chỉnh gần đây, phản ánh sự quan tâm tiếp tục và gắn bó với quy mô thể chế.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, Glassnode tuyên bố rằng các nhà đầu tư có mức độ tin tưởng cao để nắm giữ Bitcoin của họ, theo đề xuất của Dải thời gian khối lượng chi tiêu, một số liệu được sử dụng để phân loại tỷ lệ khối lượng tiền xu hàng ngày theo tuổi tiền xu.

Nói cách khác, số lượng BTC đang được bán trên thị trường và các nhà đầu tư đã giữ những đồng tiền đó trong bao lâu. Hiện tại, BTC được giao dịch là một phần của “đồng tiền trẻ hơn”, trong khi “đồng tiền cũ vẫn không hoạt động.”

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode

Bitcoin một lần nữa có thể bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng domino do lĩnh vực phái sinh gây ra. Khi giá cố gắng lấy lại mức cao trước đó, các nhà đầu cơ và nhà đầu tư ngắn hạn chuyển sang hợp đồng tương lai để tăng lợi nhuận của họ.

Điều này đang khiến tỷ lệ tài trợ cho sản phẩm này tăng lên. Công ty nghiên cứu ghi lại 0,03% cho số liệu này trên các nền tảng trao đổi, mức “được thấy trước đợt bán tháo tháng 5.” Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn thận trọng và theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin. Glassnode được thêm vào:

Sự kết hợp giữa lãi suất tài trợ dương và lãi suất mở cao có thể là một bộ chỉ số quan trọng để đánh giá rủi ro ngắn hạn của việc xếp tầng các khoản thanh lý dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây