BitGo đến từ đâu? Trong tất cả thời gian bao gồm Luật Bitcoin của El Salvador, tên này không có trong hình. Bây giờ, đột nhiên, Forbes tuyên bố rằng công nghệ của BitGo là đằng sau ví Chivo gây tranh cãi. Làm thế nào và khi nào điều này xảy ra? Hoặc, quan trọng hơn, đây là tin tức thực sự hay một phần trả phí để tận dụng “thời điểm lịch sử cho việc áp dụng tiền điện tử”.

Không phải là âm mưu, nhưng giọng điệu của Forbes thông qua toàn bộ phần này có một cảm giác thông cáo báo chí đối với nó.

“Trong nhiều tháng, El Salvador đã giữ kín nhiều thông tin chi tiết của Chivo với tổng thống 40 tuổi của quốc gia, Nayib Bukele, giới thiệu về sự ra mắt của ví trên Twitter chỉ vào tuần trước. Tuy nhiên, Forbes đã biết El Salvador dường như đã khai thác tiền điện tử kỳ lân BitGo để cung cấp nền tảng bảo mật và cơ sở hạ tầng ví của Chivo, biến Palo Alto, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California trở thành nhà cung cấp ví nóng độc quyền của quốc gia trong một thời điểm lịch sử cho việc áp dụng tiền điện tử.”

Tất cả những điều này là gì về “kỳ lân tiền điện tử BitGo” và “nhà cung cấp ví nóng độc quyền của quốc gia trong một thời điểm lịch sử”? Đây có phải là từ vựng thích hợp cho một ấn phẩm truyền thông kế thừa như ấn phẩm này không? Tuy nhiên, câu đáng lo ngại nhất là “Forbes đã biết rằng El Salvador dường như đã khai thác…” Họ không cam kết bất cứ điều gì ở đây. Nó “xuất hiện” theo cách này, nhưng không có gì là chắc chắn.

BTCUSD price chart for 09/07/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 09/07/2021 trên Bitstamp | Nguồn: BTC/USD trên TradingView.com

BitGo nói gì về thông báo?

Không phải chính phủ El Salvador, cũng không phải Strike bình luận về tác phẩm của Forbes. Họ đã nhận được một trích dẫn từ Mike Belshe, Giám đốc điều hành của BitGo, người đã nói:

“Tài sản kỹ thuật số trông rất khác so với những gì chúng ta đã thấy với các loại tiền khác và vì vậy mọi người tự hỏi về cách chúng phù hợp với nhau, nhưng đây là cơ hội để xây dựng tự do tài chính cho người dân El Salvador”, Giám đốc điều hành BitGo Mike cho biết Belshe, phát biểu tại nhà riêng của mình ở Thung lũng Silicon vào thứ Bảy. “Khả năng gửi tiền gấp gáp vào tối thứ Bảy, khi các ngân hàng đóng cửa, trên khắp hành tinh và hầu như không mất phí, thật khó để diễn đạt thành lời rằng việc trao quyền đó là như thế nào, và những gì chúng ta sẽ thấy ở El Salvador, mọi người sẽ bắt đầu tìm ra nó.”

Belshe đã xác nhận tin tức chưa? BitGo có đứng sau Ứng dụng Chivo không? Anh ấy nói về “cơ hội xây dựng tự do tài chính cho người dân El Salvador.” Vì vậy, vâng, giả sử Belshe đang nói về tin đồn cụ thể này, anh ấy dường như xác nhận tin tức. Một cách gián tiếp. Theo một cách không hài hước.

Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, bài báo kết thúc việc trình bày BitGo như một tài liệu tiếp thị của riêng họ sẽ:

“Được thành lập vào năm 2013, BitGo đã phát triển thành một trong những công ty ví tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, huy động được hơn 70 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư bao gồm…”

Hãy nhớ lại, Strike đã nói gì về chủ đề này?

Jack Mallers của Strike đã gặp gỡ Bukeles, thông báo về việc áp dụng Bitcoin của El Salvador và công ty có văn phòng tại Bitcoin Beach. Mọi người đều giả định rằng công nghệ đằng sau ví Chivo sẽ là Strike’s. Tuy nhiên, nếu chúng ta quay lại cuộc phỏng vấn trong đó Mallers đã kể toàn bộ câu chuyện, trang web chị em của chúng tôi Bitcoinist trích dẫn lời anh ta nói:

“Không có thỏa thuận thương mại nào giữa Strike và chính phủ El Salvador.

“Thực tế, tôi đã khuyên và đưa ra quan điểm ngược lại. Tính kinh tế của quy mô và hiệu ứng mạng liên quan đến mạng mở rất mạnh mẽ. Chỉ cần kết nối với chúng, bạn sẽ có được sự cạnh tranh trên thị trường tự do mà mọi quốc gia sẽ chết.”

Chủ tịch Bukele có nghe theo lời khuyên của ông ấy và đi với một công ty khác không? Chúng ta có thể tin tưởng Forbes ngay cả khi nó giống như một thông cáo báo chí được sao chép và dán lại? Công nghệ của BitGo có đằng sau Ví Chivo không? Chúng tôi sẽ biết chắc chắn rất sớm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây