Một cuộc tắm máu lớn đã xảy ra sau đó trên phố Satoshi vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9, khi thị trường tiền điện tử tổng thể mất hơn 200 tỷ đô la chỉ trong vài giờ. Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới đã điều chỉnh 12% sau khi vượt qua mức 51.500 đô la.

Như nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Glassnode báo cáo, sự điều chỉnh mạnh mẽ của BTC đã dẫn đến việc thanh lý lớn đối với hợp đồng tương lai Bitcoin. Nhà cung cấp dữ liệu lưu ý:

Hơn 4 tỷ đô la trong lãi suất mở #Bitcoin đã được xóa trong đợt bán tháo này. Đây là đòn bẩy đáng kể nhất được tung ra kể từ đợt bán tháo vào giữa tháng Năm.

Lịch sự: Glassnode


Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ trên, hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở đã đạt mức cao nhất địa phương là 13,4 tỷ đô la vào thứ Hai, tăng lên so với tháng trước. Tuy nhiên, sự sụt giảm giá hôm thứ Ba xuống còn 42 nghìn đô la đã chứng kiến ​​sự thanh lý lớn ở các vị thế mua. Có vẻ như Bitcoin có thể đang gợi ý về một sự đảo ngược xu hướng với những con gấu đang nắm bắt thị trường.

Như CoinGape đã báo cáo, các công cụ khai thác bitcoin đã thu được lợi nhuận khỏi bàn khi giá BTC tăng trên 50.000 đô la trở lên. Bình luận về đợt bán tháo lớn này trên thị trường, Stephane Ouellette, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của FRNT Financial nói với Bloomberg:

“Bán tháo bí ẩn hoặc bán tháo mà lý do chính đáng chỉ được tìm thấy một thời gian sau đó phổ biến hơn nhiều trong tiền điện tử so với các loại tài sản khác. Thị trường vẫn không rõ ràng và mang tính toàn cầu hơn hầu hết nếu không phải là tất cả các loại tài sản đáng chú ý khác. “

El Salvador mua Bitcoin Dip


Sự điều chỉnh giá BTC diễn ra ngay vào ngày El Salvador biến Bitcoin trở thành đơn vị tiền tệ chính thức. Tuy nhiên, vào ngày đầu tiên, hệ thống ví kỹ thuật số Chivo của El Salvador đã gặp sự cố vài giờ sau khi ra mắt.

Vào thứ Hai, trước khi ra mắt Bitcoin, El Salvador đã mua 400 Bitcoin trị giá 21 triệu đô la. El Salvador tiếp tục mua Bitcoin giảm giá vào thứ Ba, thêm 150 Bitcoin nữa.

Đợt bán tháo hôm thứ Ba đánh dấu sự phá vỡ lớn nhất trong đợt tăng giá 75% của Bitcoin kể từ giữa tháng 7 năm 2021. Về mặt lịch sử, tháng 9 không mấy thuận lợi cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng của Miller Tabak + Co nói với Bloomberg:

“Tôi không ngạc nhiên khi Bitcoin không phục hồi theo tin tức El Salvador, nhưng sự sụt giảm này thật kỳ lạ, đặc biệt là vì nó đến vào giữa buổi sáng và không lâu sau khi tin tức được đưa ra. Nếu đó là một “ngón tay béo” tại một quỹ đầu cơ hoặc công ty môi giới, thì đó sẽ không phải là vấn đề. Nếu đó là một cái gì đó khác, tôi sẽ trở nên lo lắng hơn rất nhiều. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây