Công ty quản lý đầu tư ARK Invest đã kiếm được hơn một phần tư trị giá một tỷ đô la khi tiếp xúc với Bitcoin.

Một bản cập nhật của ARK Invest do Cathie Wood điều hành tiết lộ rằng quỹ giao dịch trao đổi ARKW (ETF) hiện nắm giữ 8.659.237 cổ phiếu của quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 338.316.390 đô la.

Kể từ ngày 3 tháng 9, khoản đầu tư của ARKW vào GBTC chiếm 5,72% tổng giá trị của quỹ.

ARKW ETF, còn được gọi là ARK NEXT Generation Internet ETF, đầu tư vào các công nghệ và công ty mang tính đột phá trong các lĩnh vực như blockchain, dịch vụ ngang hàng, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI).

Khoản đầu tư vào GBTC của ARKW hiện là khoản đầu tư lớn thứ hai trong danh mục đầu tư của mình sau nhà sản xuất ô tô điện Tesla.

Bên cạnh việc phân bổ cho quỹ Bitcoin, ARKW cũng sở hữu cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tại thời điểm xuất bản, ARKW nắm giữ 1.070.564 cổ phiếu của Coinbase trị giá 287.103.853 đô la. Khoản đầu tư vào Coinbase của ARKW là khoản đầu tư lớn thứ tư trong danh mục đầu tư của mình, chiếm khoảng 4,85% danh mục đầu tư.

Người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của ARK Invest, Cathie Wood, gần đây đã lên tiếng bảo vệ Bitcoin sau khi giám đốc quỹ đầu cơ John Paulson gọi tiền điện tử là “nguồn cung hạn chế không có gì”.

“John Paulson là – anh ấy đã thực hiện một cuộc gọi đáng kinh ngạc trong cuộc khủng hoảng thế chấp. Tôi có thể nói rằng anh ấy là một con bọ vàng trong phần lớn sự nghiệp của mình. Và nhiều nhà đầu tư đã dành sự nghiệp của mình để tập trung vào vàng, không thể hiểu được khái niệm kỹ thuật số gắn liền với vàng.

Những gì chúng tôi nghĩ rằng anh ấy còn thiếu là đây không chỉ là một kho lưu trữ giá trị hoặc vàng kỹ thuật số. Bitcoin nói riêng, là một hệ thống tiền tệ toàn cầu mới. Đó là một chính sách tiền tệ dựa trên quy tắc, hoàn toàn phi tập trung và do đó không phụ thuộc vào ý tưởng bất chợt của các nhà hoạch định chính sách. Trên thực tế, đó là hàng rào chống lại những ý tưởng bất chợt của các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây