Sự quan tâm toàn cầu đối với token không thể thay thế (NFT) đã tăng 426% vào tháng 8 năm 2021, theo phân tích dữ liệu Google Trends của Trung tâm Blockchain.

Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2021, số lượng tìm kiếm trên Google cho từ khóa “cách mua NFT” là 19, nhưng đến ngày 29 tháng 8 năm 2021, con số này đã tăng lên 100. Các con số phản ánh sở thích tìm kiếm so với điểm cao nhất của biểu đồ dựa trên vị trí và khoảng thời gian cụ thể. Sở thích tìm kiếm được tính bằng điểm, với 100 là cao nhất và 0 là thấp nhất.

Thật vậy, vào năm 2021, chúng tôi đã có sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường NFT. Trước năm 2021, chỉ có một số ít nhà đầu tư tin rằng NFT có thể mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng của thị trường đã thay đổi đáng kể vào đầu năm và dường như nó sẽ không sớm chậm lại.

Bằng cách minh họa, cách mua các truy vấn NFT trên Google đã đạt 100, điều này cho thấy đây là lượng tìm kiếm lớn nhất vào năm 2021 YTD cho “cách mua NFT”.

Mối quan tâm toàn cầu đến NFT. Nguồn: Trung tâm Blockchain- Google Xu hướng

NFT rõ ràng là phổ biến vì quyền sở hữu và tính duy nhất của chúng có thể được xác minh. Chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau do nhiều nghệ sĩ và doanh nghiệp phát triển, đồng thời chúng có thể được giao dịch dễ dàng trên các thị trường thứ cấp. Các mô hình kinh doanh hiện tại và các trường hợp sử dụng có thể được mở rộng bằng cách sử dụng các khả năng này.

Khi NFTs lần đầu tiên trở nên phổ biến, rất nhiều doanh số bán hàng cao, như video clip NBA Top Shot trị giá 208.000 đô la của LeBron James, album 3LAU trị giá 11,7 triệu đô la và tác phẩm 69,3 triệu đô la của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, đã góp phần vào sự nổi tiếng ngày càng tăng của họ. Một số nhân vật lớn nhất trong văn hóa đại chúng, chẳng hạn như Jay Z và Mike Tyson, cũng đã tham gia vào cuộc cạnh tranh, cũng như các YouTuber nổi tiếng Jake và Logan Paul.

Do những sự cố như thế này và những thứ khác, NFT đang trở nên phổ biến hơn và chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trên thị trường toàn thế giới. Trong một báo cáo trước đó, chúng tôi đã chỉ ra rằng 15 doanh thu NFT hàng đầu trong quý 2 năm 2021 đã thu về tổng cộng 37,23 triệu đô la và vào tháng 3, doanh số NFT đạt mức kỷ lục 200 triệu đô la, nhiều hơn 12 tháng qua cộng lại.

Singapore và Úc dẫn đầu xu hướng

Với số điểm 100 vào tháng 8 năm 2021, Singapore có mức độ quan tâm cao nhất đến các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Điểm số 86 đưa Australia đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Nigeria (điểm 70).

Mối quan tâm toàn cầu đến NFT theo quốc gia. Nguồn: Trung tâm Blockchain- Google trend

Tadas Maurukas, Giám đốc điều hành tại Trung tâm Blockchain, cho biết:

“Mặc dù chúng tôi nhận thấy sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến, nhưng NFT vẫn chưa được biết đến với đa số dân chúng. Các nhà đầu tư coi đây là một cơ hội lớn cho những người chấp nhận sớm, vì lợi nhuận có thể cực kỳ cao khi các tài sản kỹ thuật số này trở thành xu hướng chủ đạo.”

NFT ngày càng trở nên tinh vi hơn

Điều đáng nói là NFT không còn chỉ là hình ảnh hoặc video. Gần đây, một nghệ sĩ kỹ thuật số đã đưa Rat Poison, Bitcoin Pizza, Doge To The Moon và ba NFT tiền điện tử lịch sử khác vào cuộc sống thông qua thế giới 3D tương tác. CryptoTale đã ra mắt màn hình bộ sưu tập NFT đầu tiên sử dụng công nghệ WebGL để duyệt các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với trải nghiệm thế giới 3D giống như trò chơi.

Theo người sáng tạo, việc phát hành bộ sưu tập NFT tương tác mang đến cơ hội cho những người đam mê tiền điện tử và những người sưu tập có được một phần lịch sử của tiền điện tử trong một lĩnh vực ảo hạn chế một cách nghịch lý nhưng đang mở rộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây