Trong khi Hoa Kỳ đang cố gắng phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử, thì Canada, nước láng giềng gần đó của họ, đang dẫn đầu trong việc áp dụng ETF tiền điện tử. Canada đã có khoảng 25 cổ phiếu ETF tiền điện tử giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Hôm thứ Ba, một quỹ ETF khác của Canada đã được tung ra trong tin tức khi Accelerate Financial Technologies Inc. đã công bố sự ra mắt của ETF Bitcoin âm carbon đầu tiên trên thế giới – Accelerate Carbon-negative Bitcoin ETF (“ABTC”).

Theo thông cáo báo chí chính thức của công ty, ETF tìm cách cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với hiệu suất của bitcoin bằng cách đầu tư vào các dẫn xuất cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin và dự định cô lập hơn 100% lượng khí thải carbon dioxide ước tính do giao dịch Bitcoin. tiếp xúc với việc tài trợ cho các sáng kiến ​​khử cacbon.

Để làm được điều này, Accelerate có kế hoạch trồng 3.450 cây cho mỗi 1 triệu đô la CA (788.200 đô la Mỹ) được đầu tư vào Quỹ ETF Bitcoin Accelerate Carbon-Negative (TSX: ABTC). Công ty ước tính rằng mỗi lô cây được trồng sẽ cô lập 1.000 tấn carbon dioxide.

Julian Klymochko, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Accelerate, cho biết quỹ này nhằm mục đích khai thác cung cấp một phương tiện đầu tư để giảm bớt những lo ngại về môi trường đã được các nhà đầu tư nêu ra về mức tiêu thụ năng lượng cao của Bitcoin.

“Các mối quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị (“ESG”) là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Từ quan điểm của ESG, về mặt lịch sử, bitcoin đã có một hồ sơ theo dõi hỗn hợp, đẩy nhanh thay đổi kết quả môi trường tiêu cực này bằng cách cung cấp một cách để tiếp xúc với bitcoin đồng thời mang lại lợi ích cho môi trường.”

Cho đến nay, các quỹ ETF được tung ra tại Canada đã có những bước chạy ấn tượng trên thị trường chứng khoán. Cả ETF được hỗ trợ bởi Ethereum và Bitcoin đều đang giao dịch tốt kể từ khi quỹ đầu tiên được phê duyệt vào tháng 2 năm nay. Trong số 25 công ty được liệt kê, ETF của Quỹ Ether, QETH.UN và QETH.U, xếp hạng 1 và 3 về khối lượng giao dịch hàng tuần sau khi tăng lần lượt 7,69% và 6,69%, trong khi 3iQ CoinShares Ether ETF (ETHQ) đứng ở vị trí thứ hai với khối lượng giao dịch tăng 6,77%.

Đáng chú ý, tất cả các ETF dựa trên Ethereum đều hoạt động tốt hơn ETF dựa trên Bitcoin trong tuần qua theo dữ liệu từ TMX Money. Mục đích Bitcoin ETF (BTCC.B), là ETF đầu tiên được phê duyệt, đạt vị trí thứ 19 theo khối lượng giao dịch sau khi giảm 1,66% so với tuần trước.

Hơn nữa, Canada đang cho thấy mình là một lãnh thổ cho việc áp dụng tiền điện tử được tăng tốc. Đất nước, vốn được coi là một ứng cử viên nặng ký cho sự thống trị trong lĩnh vực khai thác Bitcoin, đã có tất cả những gì cần thiết để trở thành như vậy. Theo Cơ quan Quản lý Năng lượng Canada, trong năm 2018, Quebec – một tỉnh của Canada – đã tạo ra 213,7 TWh điện, trong đó 95% được cung cấp năng lượng từ thủy điện. Đây là đủ năng lượng để cung cấp cho toàn bộ mạng Bitcoin, sử dụng khoảng 129 TWh, bằng năng lượng tái tạo.

Chính phủ Canada cũng đang khám phá một số trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain. Mảnh cuối cùng của câu đố để việc chấp nhận tiền điện tử nở rộ trong nước là các quy định thân thiện với tiền điện tử hơn. Với các quy định thân thiện hơn cho lĩnh vực này, Canada chắc chắn sẽ bỏ lại Hoa Kỳ trong cuộc đua đổi mới và áp dụng tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây