• Multicoin đã dẫn đầu vòng tài trợ mới cho Mạng Eden. Mạng lưới này sẽ được sử dụng để giúp mạng lưới cải thiện cơ sở hạ tầng thông qua nghiên cứu và phát triển
  • Các nhà đầu tư khác đã tham gia vòng cho Eden Network bao gồm Alameda Research, Jump Capital, Wintermute, GSR, Defiance Capital

Multicoin Capital đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 17,4 triệu đô la trong Mạng Eden, một giao thức giao dịch Ethereum đã ra mắt vào tháng trước.

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm Alameda Research, Jump Capital, Wintermute, GSR, Defiance Capital, và các nhà đầu tư thiên thần Andre Cronje, người sáng lập Yearn.Finance và Joshua Lim, người đứng đầu bộ phận phái sinh tại Genesis Capital.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để giúp mạng cải thiện cơ sở hạ tầng thông qua nghiên cứu và phát triển cũng như thuê thêm các kỹ sư phần mềm.

Eden Network đã hoạt động vào tháng 8 cùng lúc với đợt hard fork ở London của Ethereum. Mạng này nhằm mục đích bảo vệ các nhà giao dịch khỏi Giá trị có thể trích xuất của công cụ khai thác độc hại, hoặc MEV, đó là khi các công cụ khai thác trong Mạng Ethereum có quyền chọn giao dịch nào được bao gồm trong một khối và thứ tự của các giao dịch đó.

Theo trang web của Eden Network, các khối Eden đại diện cho 53,33% tỷ lệ băm tham gia, có nghĩa là nó đại diện cho hơn một nửa sức mạnh băm của mạng trên Ethereum.

“MEV là một vấn đề lớn. Cụ thể là MEV độc hại là một vấn đề,” – Tushar Jain, đối tác quản lý tại Multicoin Capital cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Blockworks.

“Nếu giá của một tài sản khác nhau giữa Uniswap và SushiSwap, thì sẽ có một khoản lợi nhuận đảm bảo được tạo ra bởi nhà giao dịch đầu tiên có thể thực hiện chênh lệch giá,” Jain cho biết trong một bài đăng trên blog. “Nhà sản xuất khối cho mỗi khối chọn giao dịch nào sẽ xuất hiện đầu tiên trong khối đó và có thể quyết định ai sẽ kiếm được lợi nhuận chênh lệch giá này. MEV có thể được định nghĩa là tổng lợi nhuận trên chuỗi được đảm bảo mà các nhà sản xuất khối có thể yêu cầu.”

Trong khi tương lai của Ethereum và Eden Network chưa rõ ràng, Jain cho biết môi trường sẽ phát triển và thay đổi nhanh chóng. “Chúng tôi không biết khi nào ETH 2.0 sẽ xảy ra hoặc nó sẽ như thế nào. Nhưng Eden được thiết kế để linh hoạt và tương thích với bất kỳ cổ phần nào trong tương lai này của thế giới,” ông nói với các blockworks.

Dòng A $8 triệu của Rocket Dollar

Trong một tin tức khác, Rocket Dollar, một nền tảng hưu trí tự định hướng, đã huy động được 8 triệu đô la tài trợ Series A trong một vòng do Park West Asset Management dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Hyphen Capital, Moneta Venture Capital, Kraken Ventures và Primetime Partners cũng như một nhà đầu tư hiện tại, Sure Ventures, cũng tham gia vào vòng này.

Công ty có hơn 350 triệu đô la tài sản của khách hàng và cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn này để tăng tốc phát triển sản phẩm, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tập trung vào an ninh mạng, giáo dục đầu tư và nội dung để giúp các nhà đầu tư hiểu về hệ sinh thái đầu tư hưu trí.

Brandon Gath, đối tác quản lý của Kraken Ventures cho biết:

“Lĩnh vực tài chính đang trong giai đoạn cách mạng công nghệ. Đa dạng hóa là bữa ăn trưa miễn phí duy nhất trong đầu tư, nhưng hệ điều hành bị ủ dột và hệ thống công nghệ lỗi thời có nghĩa là người tiêu dùng từ lâu đã phải vật lộn để chuyển khoản tiết kiệm hưu trí của họ sang nhiều loại tài sản khác nhau”.

Rocket Dollar giúp nhiều người dùng có được quyền tự chủ về tài chính – từ những người mới tốt nghiệp đại học đến những người 60 tuổi đang tìm cách tối đa hóa khoản tiết kiệm của họ, Gath nói.

“Kraken Ventures tin rằng cuối cùng công nghệ sẽ trao quyền cho nhà đầu tư và Rocket Dollar cho phép mọi người thêm tiền điện tử – loại tài sản có hiệu suất cao nhất trong thập kỷ qua – vào tài khoản hưu trí của họ,”

Gath nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây