Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu cho biết anh ấy đang nhìn về quá khứ để tìm các công cụ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một tập mới trên podcast Banking With Interest, được xuất bản hôm thứ Năm, Hsu đã lập luận rằng tiền điện tử cần được giám sát nhiều hơn và anh ấy đang tìm kiếm các bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và hậu quả để xây dựng các lan can mới. Hơn một thập kỷ trước, hoạt động của ngân hàng bóng tối và sự băng giá đáng kể của thị trường – được tổ chức bởi các sản phẩm cường điệu và bị kiểm soát như giao dịch hoán đổi nợ tín dụng – đã dẫn đến cái được gọi là Đại suy thoái.

Bây giờ, Hsu cho biết anh ấy nhìn thấy “các yếu tố” của các cuộc trò chuyện mà anh ấy đang gặp phải dẫn đến cuộc khủng hoảng trong các cuộc thảo luận liên quan đến thị trường tiền điện tử, trong số các lĩnh vực khác. Theo Hsu, sự biến động đáng kể và biến động giá khác với kỳ vọng cơ bản là những dấu hiệu nổi bật của sự dẫn đầu đến năm ’08, theo Hsu, và anh ấy đang nghe lại nhiều từ thông dụng đó. Vì lý do đó, anh ấy đang tìm cách bước vào sớm hơn các nhà quản lý đã làm một thập kỷ trước.

Các ngân hàng có thể có quan điểm quản lý rủi ro mạnh mẽ hơn trước khi tham gia vào các sản phẩm được “thổi phồng”, nhưng điều đó không hoàn toàn giảm thiểu rủi ro, ông nói, vì tiền điện tử là một ngành công nghiệp đối mặt với người tiêu dùng. Hsu cho biết anh ấy thông cảm với sự thiếu tin tưởng ngày càng tăng của các tổ chức tài chính, nhưng lời hứa về tiền điện tử còn non trẻ và chưa được phát triển đối với quy mô mà nó đang hoạt động và không hoạt động ở cấp độ “sản phẩm có trách nhiệm.”

Ông nói:

“Điều này hiện đang đối mặt với người tiêu dùng khi bạn có những người thường xuyên sử dụng sản phẩm này và có hy vọng vào sản phẩm này, và không gian này không bị quy định”. “Vì vậy, tôi đồng ý với quan điểm được lặp lại bởi một số đồng nghiệp của tôi trong những lời cảnh báo.”

Áp lực thời gian

Theo Hsu, Washington đang cảm thấy áp lực về thời gian đối với câu hỏi về tiền điện tử. Trong thời gian niêm yết trực tiếp trên Coinbase, Hsu cho biết các ngân hàng đã đến OCC với các câu hỏi về cách thức được cơ quan quản lý phê duyệt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với tiền điện tử.

“Sẽ mất thời gian để chúng tôi hiểu không gian, phát triển suy nghĩ và kỳ vọng của mình, nhưng tôi có cảm giác rằng chúng tôi không có thời gian xa xỉ như vậy, điều này sẽ diễn ra quá nhanh.”

anh nói.

Điều đó đã khiến anh ta khởi động cái gọi là nước rút để xác định tiền điện tử với sự hợp tác của Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang. Hy vọng là để giảm bớt các quy định chắp vá hiện đang được áp dụng. Hsu nói rằng việc thiếu mặt trận thống nhất từ ​​các cơ quan quản lý về việc xác định chu vi thống nhất cho các ngân hàng trên các sản phẩm “thổi phồng” đã dẫn đến sự sụp đổ năm 2008, khi các cơ quan quản lý phải vật lộn để chia nhỏ phạm vi hoạt động.

“Bạn đã có một hệ thống rất chắp vá này cho phép rất nhiều lỗ hổng này phát triển đến kích thước không thể quản lý được. Tôi nghĩ rằng ngày nay có một số nguy cơ xảy ra và cách giải độc tốt nhất là chúng ta cùng nhau tấn công các cơ quan.”

Hsu nhận xét.

Lịch sử không ổn định

Ông chỉ ra các cuộc thảo luận của nhóm làm việc của chủ tịch về stablecoin là một nỗ lực đa hướng khác. Theo Hsu, việc duy trì sự hợp tác giữa các cơ quan khi Washington giải quyết câu hỏi về tiền điện tử là một “ưu tiên cao”.

Đối với quan điểm của OCC về stablecoin, Hsu cho biết anh ấy đang tìm kiếm lịch sử của OCC khi nghĩ về các token được chốt bằng đô la.

Mỗi ngân hàng đã phát hành đồng đô la của riêng mình trước khi OCC thành lập, có nghĩa là trước khi đồng đô la tập trung, đồng bạc xanh ra đời, giá trị của mỗi tờ tiền ở một mức độ nào đó phụ thuộc vào mức độ đáng tin cậy của ngân hàng. Hsu cho biết anh ấy nhận thấy sự “tương tự” đối với các tổ chức phát hành stablecoin, những công ty phát hành mã thông báo của riêng họ có thể được đổi thành USD.

Hệ thống đó rất kém hiệu quả, theo Hsu, và nhiệm vụ của OCC trực tiếp đến từ việc giảm thiểu sự kém hiệu quả đó. Mặc dù anh ấy đang chờ đợi sự rõ ràng hơn về stablecoin từ Nhóm làm việc của Chủ tịch, anh ấy nói rằng tiền lệ lịch sử đang cho biết suy nghĩ hiện tại của anh ấy về stablecoin.

“Lý do OCC tồn tại ngày nay là vì hệ thống đó rất không ổn định …. Đó là một bước tiến để tập trung hóa nó, tiền nên được tập trung hóa”

ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây