Alejandro Diaz de Leon, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico, cho biết Bitcoin (BTC) không phải là một dạng tiền tiên tiến như những người đam mê tin tưởng, thay vào đó ông cho rằng tiền điện tử tốt nhất nên được coi là phương tiện trao đổi.

Mô tả Bitcoin là “tốt”, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Mexico cho biết trong một báo cáo của Reuters ngày hôm nay rằng những người trao đổi sản phẩm và dịch vụ của họ lấy tiền điện tử chỉ là trao đổi.

Diaz de Leon nói:

“Bất cứ ai nhận bitcoin để đổi lấy một hàng hóa hoặc dịch vụ, chúng tôi tin rằng (giao dịch) giống như một sự đổi chác hơn bởi vì người đó đang đổi một hàng hóa để lấy một thứ hàng hóa, nhưng không thực sự là tiền để lấy một thứ hàng hóa.”

Quan điểm của thống đốc về những gì nên được coi là tiền là tiền lẻ do ngân hàng trung ương của một quốc gia phát hành.

Sự biến động cao của Bitcoin không tạo ra tiền

Theo Diaz de Leon, để Bitcoin được coi là tiền thật, thì giá của nó cần phải ổn định để bảo vệ giá trị, khiến ông gọi tài sản này là “kho giá trị kém”.

“Mọi người sẽ không muốn sức mua hoặc tiền lương của họ tăng hoặc giảm 10% từ ngày này sang ngày khác. Bạn không muốn sự biến động của sức mua. Theo nghĩa đó, nó không phải là một biện pháp bảo vệ giá trị tốt, ”ông nói thêm.

Bình luận của anh ấy được đưa ra trong bối cảnh thị trường giảm giá hôm thứ Ba, chứng kiến ​​một số loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, đã cắt giảm phần trăm đáng kể giá trị của chúng ngay sau khi El Salvador chính thức chấp nhận BTC như một đấu thầu hợp pháp.

Bitcoiners nghĩ ngược lại

Cộng đồng tiền điện tử có thể không đồng ý với nhận xét của thống đốc ngân hàng đỉnh cao của Mexico về việc Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị kém.

Hãy nhớ lại rằng kể từ đỉnh điểm của đại dịch coronavirus, một số nhà đầu tư đã sử dụng tiền điện tử lớn nhất thế giới như một hàng rào chống lại lạm phát.

Bất chấp sự sụt giảm lớn của Bitcoin vào giữa tháng 5 khiến giá của nó giảm mạnh từ trên 64.000 đô la xuống còn 30.000 đô la do Trung Quốc kìm hãm tiền điện tử, BTC vẫn được coi là một trong những công cụ tài chính tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại (YTD).

Các chuyên gia tài chính thù địch đối với tiền điện tử

Nhận xét của Diaz de Leon có thể không gây sốc đối với hầu hết những người đam mê tiền điện tử vì một số chuyên gia tài chính truyền thống luôn lên tiếng chống lại tiền điện tử nói chung.

Đầu ngày hôm nay, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển cho biết Bitcoin giống như một con tem giao dịch, cuối cùng có thể sụp đổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây