Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đang tìm kiếm những người đăng ký ủy quyền token cho các khoản đầu tư tài chính phi tập trung (DeFi), bao gồm sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và giao thức cho vay Compound.

Những người tham gia quan tâm đã được mời điền vào đơn đăng ký qua Google Biểu mẫu, theo một tweet của Alex Kroeger của a16z.

Theo ứng dụng, a16z cũng đang tìm kiếm đại diện cho cổ phần của mình trong sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX và các nền tảng stablecoin Maker và Fei.

Thông báo này được đưa ra vài tuần sau khi một bài đăng blog trên trang web của a16z tiết lộ rằng công ty sẽ “mã nguồn mở” các thủ tục ủy quyền của mình, điều mà một số nhà phê bình cho rằng thiếu minh bạch. Người phát ngôn của Andreessen Horowitz đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận thêm.

Ủy quyền token là một quy trình trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, theo đó chủ sở hữu token quản trị chuyển giao phiếu bầu tương ứng của nó cho bên thứ ba, làm giảm quyền biểu quyết do các nhà đầu tư và người sáng lập ban đầu nắm giữ. Quá trình này cũng cho phép những người có nhiều thông tin hơn hoặc tích cực hơn trong quản trị của giao thức có tiếng nói mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, chủ sở hữu ban đầu sẽ giữ quyền sở hữu của họ – và lợi ích kinh tế – đối với token.

Các ứng viên sẽ được phân loại theo chín chỉ số, bao gồm cam kết với giao thức, chuyên môn về chủ đề, sự đa dạng của các quan điểm và các tiêu chí khác. A16z sẽ chấm điểm các đại biểu tiềm năng trên thang điểm 0-2 cho mỗi hạng mục, với số điểm tối đa có thể là 18. Nói chung, các ứng viên có điểm tối thiểu là 13/18 hoặc cao hơn (trên 70%) sẽ được ứng trước, theo một phiếu đánh giá ví dụ của các đại biểu Uniswap hiện tại.

Các đại biểu token hiện có của A16z cho Uniswap và Compound bao gồm sự kết hợp của các tổ chức đại học, tổ chức phi lợi nhuận, công ty khởi nghiệp và các nhà lãnh đạo cộng đồng, bao gồm Sáng kiến ​​Blockchain và Fintech của Trường Luật Harvard, Kiva, Gauntlet và Getty Hill.

Phân tích đại biểu Hợp nhất và Hợp nhất của Andreessen Horowitz. Nguồn: trang web A16z

A16z, điều hành ba quỹ tiền điện tử quản lý hơn 3 tỷ đô la tài sản, đã tăng cường nỗ lực để giải quyết các vấn đề quản lý và quy định liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử của mình.

Một nhóm mới gồm bốn người do đối tác a16z Jeff Amico dẫn đầu sẽ tập trung vào quản trị giao thức, như CoinDesk đã báo cáo trước đây. Gần đây, công ty cũng đã thuê cựu đối tác của Latham & Watkins, Miles Jennings làm cố vấn chung về tiền điện tử và cựu quản lý CFTC Brian Quintenz làm cố vấn bán thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây