• Sàn giao dịch được cấp phép Coinberry đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với Ủy ban Chứng khoán Ontario về việc cho vay tiền điện tử.
  • Ở Canada, quy định về chứng khoán là chuyện của cấp tỉnh và việc bổ sung bất kỳ sản phẩm mới nào vào một sàn giao dịch được cấp phép sẽ cần phải nhận được sự chấp thuận của gần một chục cơ quan quản lý.


Sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép của Canada Coinberry không có kế hoạch ngay lập tức để tung ra các sản phẩm cho vay ở Canada, nhưng Giám đốc điều hành Andrei Poliakov cho biết ông đang có các cuộc thảo luận sơ bộ với Ủy ban Chứng khoán Ontario về vấn đề này.

“Tôi rất muốn xem điều này phát triển như thế nào vì cuối cùng điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cách OSC ở Canada xem xét toàn bộ hoạt động cho vay vì có những nền tảng ở Canada chưa được đăng ký đang cung cấp điều này,” Poliakov nói trong một cuộc phỏng vấn với Blockworks. “Chúng tôi đã thảo luận sơ bộ với OSC về vấn đề này.”

Theo Poliakov, các vấn đề phức tạp của Coinbase ở Mỹ là các sản phẩm cho vay của họ rất được coi là bảo mật.

“Coinbase giao dịch chứng khoán – giống như chúng tôi. Họ giao dịch hợp đồng để giao hàng. Bạn đang mua một lời hứa từ chúng tôi rằng bạn có thể rút tiền điện tử khi bạn muốn, ”ông nói. “Có một tài sản cơ bản không phải là một chứng khoán hỗ trợ hợp đồng, nhưng vào cuối ngày nó là một chứng khoán.”

Đây không phải là vấn đề đối với Coinberry vì họ đã đăng ký với OSC để thực hiện điều đó, giao dịch chứng khoán.

Cuối cùng, đó là một trường hợp đáng tranh luận rằng liệu việc cho vay có thể được coi là một hoạt động có thể đăng ký hay không, vì tài sản cơ bản – bitcoin hoặc ether – không phải là một chứng khoán mà là một loại hàng hóa, “nhưng đây là tất cả lý lẽ để các luật sư đưa ra, ” Anh ấy đã giải thích.

Poliakov lập luận rằng vấn đề cố hữu là Coinbase vẫn tiếp tục chuẩn bị sản phẩm và đưa người dùng vào danh sách chờ mặc dù SEC đã báo hiệu rằng họ không hài lòng với sản phẩm này.

“Bạn đã mong đợi SEC sẽ làm gì? Họ chỉ bảo họ không làm điều đó theo đúng nghĩa đen và họ đã tiếp tục và bây giờ họ sẽ làm điều đó vào tháng 10. Vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi SEC sẽ quay trở lại và có một vị thế mạnh mẽ hơn một lần nữa, ”Poliakov nói.

Vậy con đường để nhận được một sản phẩm cho vay được tạo ra ở Canada là gì?

Bước đầu tiên sẽ là đưa nó lên OSC. Sau khi được phê duyệt ở Ontario, Coinberry sẽ cần phải đưa nó đến các cơ quan quản lý chứng khoán ở chín tỉnh và ba vùng lãnh thổ khác của quốc gia thông qua Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada, một liên minh toàn quốc gồm các cơ quan quản lý chứng khoán cấp tỉnh hoạt động như một phương tiện để điều hòa và điều hòa quốc gia.

Không giống như Hoa Kỳ, ở Canada, quy định chứng khoán hoàn toàn là chuyện của cấp tỉnh: cả chính phủ tự do và bảo thủ đều ủng hộ cơ quan quản lý quốc gia tương tự như SEC, mặc dù trước đây tòa án của quốc gia này đã hai lần quyết định rằng đó là vấn đề cấp tỉnh.

“Nó không giống như OSC quyết định điều gì đó và mọi người chỉ đồng ý. Tại bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ tỉnh nào cũng có thể chọn không tham gia ”, Poliakov nói, nhớ lại cách ứng dụng ban đầu của Coinberry mất ba năm trước khi OSC và CSA cảm thấy thoải mái với quyền giám sát, cơ chế kiểm soát và bảo hiểm của Coinberry. QuadrigaCX – một vụ bê bối liên quan đến việc CEO của nó lấy chìa khóa của sàn giao dịch xuống mồ – rõ ràng vẫn còn trong tâm trí của các nhà quản lý.

“Mọi người đều vui vẻ khi mọi thứ hoạt động, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ và bạn có Quadrigas xảy ra, mọi người đều nói với các nhà quản lý“ tại sao bạn không giám sát việc này? ”” Poliakov nói.

Do đó, việc tạo ra một sản phẩm cho vay tiền điện tử đúng cách, với quy định cần thiết, sẽ đơn giản là mất thời gian, đặc biệt là, theo Poliakov, mô hình kinh doanh của Coinberry là luôn di chuyển phù hợp với các cơ quan quản lý – ngay cả khi đó là một quá trình kéo dài, anh ấy nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây