Bài viết này cung cấp tổng quan về hành động giá, tin tức và bình luận mới nhất của Bitcoin của những người có ảnh hưởng, nhà phân tích, nhà giao dịch và nhà đầu tư kể từ thứ Bảy (ngày 11 tháng 9).

Hành động giá mới nhất

Theo dữ liệu của TradingView, trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, hiện tại (tính đến 10:55 UTC vào ngày 11 tháng 9), Bitcoin đang giao dịch quanh mức 45.672 đô la, tức là dao động quanh mức trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA), là 45.903 đô la.

Biểu đồ giá BTC-USD trong một ngày (Bitstamp) theo TradingView

Mặc dù vào lúc 07:45 UTC (vào ngày 11 tháng 9), giá $ BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 44.828 đô la, đây là mức thấp nhất trong ngày hiện tại, kể từ đó Bitcoin đã tăng về hướng SMA 200 ngày của nó.

Nguồn cung $BTC trên các sàn giao dịch

Nhà cung cấp dữ liệu và trí tuệ chuỗi khối, Glassnode đã chỉ ra vài giờ trước rằng tổng số USD BTC được giữ trên các địa chỉ trao đổi đã đạt mức thấp nhất trong 3 năm là khoảng 2,47 triệu USD BTC.

Hôm qua (10 tháng 9), Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain Hàn Quốc CryptoQuant, công ty kiểm tra loại dữ liệu tương tự như Glassnode, cũng nhận xét về số liệu trên chuỗi này và nói rằng số dư £ BTC thấp này có thể dẫn đến “Một cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán khác”, điều này rõ ràng sẽ giúp đẩy giá Bitcoin lên cao hơn.

Chuyển đổi sang Bitcoin ở El Salvador

Vào thứ Năm (ngày 9 tháng 9), Bancoagricola, một phần của Grupo Bancolombia và là một trong những ngân hàng lớn ở El Salvador, đã thông báo rằng họ đã “cho phép thanh toán bằng bitcoin cho khách hàng tiêu dùng và thương gia thông qua quan hệ đối tác mới với Flexa, công ty hàng đầu thế giới mạng lưới thanh toán kỹ thuật số thuần túy ”và thông qua mối quan hệ đối tác này, giờ đây“ chấp nhận bitcoin (BTC) trên toàn bộ mạng lưới của mình để thanh toán cho các khoản vay, thẻ tín dụng và hàng hóa và dịch vụ của thương gia tuân theo ‘Luật Bitcoin mới có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 ”.

Điều này có nghĩa là khách hàng của Bancoagrícola hiện có thể “sử dụng bất kỳ ứng dụng ví nào có hỗ trợ Flexa hoặc Lightning để thanh toán bitcoin cho các khoản vay dựa trên đô la Mỹ và thanh toán bằng thẻ tín dụng với tỷ giá thị trường hợp lý chính xác mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí hoặc chênh lệch nào.”

Mục tiêu giá trung hạn $BTC

Simon Dedic, người đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Moonrock Capital, một quan hệ đối tác đầu tư và tư vấn blockchain có trụ sở tại London và Hamburg tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào giữa năm sau theo thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây