Thị trường tiền điện tử vẫn chưa phục hồi sau sự cố chớp nhoáng hôm thứ Ba, với Bitcoin vẫn giao dịch dưới 46.000 đô la và Ether dưới 3.400 đô la. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện cũng dưới 2,2 nghìn tỷ đô la.

Giá tiền điện tử sụt giảm này, ngay sau vụ tai nạn tháng 5 mà từ đó thị trường chỉ bắt đầu phục hồi vào ngày 21 tháng 7, khiến tâm lý thị trường quay trở lại “sợ hãi.”

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Crypt hiện đang cho số đọc là 31, giảm từ 79 vào cuối tháng 8 nhưng tăng từ 10 vào cuối tháng 6.

Siddharth Menon, COO của Binance mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Wazir X. cho biết:

“Thị trường là loại thị trường tốt và mang lại cơ hội cho các Nhà đầu tư mới thông qua những đợt điều chỉnh như vậy. Hầu hết chúng ta chờ đợi đáy để mua và đỉnh để bán. Trong thực tế, đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Ở lại Đầu tư vào thị trường luôn mang lại nhiều lợi ích hơn là chọn thời điểm trên thị trường.”

Điều thú vị là, mặc dù sự thoái lui và mức thiết lập lại lành mạnh trong tỷ lệ tài trợ, hiện đang cao nhất ở mức 0,0209% trên OKEx đối với Bitcoin vĩnh viễn và trên một số sàn giao dịch, nó thậm chí còn tiêu cực, quần short đang dẫn đầu thị trường tương lai.

Phần lớn các giao dịch Bitcoin ở mức 50,7% hiện là ngắn, giống như đối với Ethereum, với các nhà giao dịch đang bán 51,19%, theo Bybt.

Trong khi thị trường từ từ đi lên, đợt bán tháo trong tuần này diễn ra vào thời điểm mà Bitcoin đã tạo nên lịch sử bằng cách trở thành đồng tiền hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Trong khi động thái lớn này bắt đầu bán tháo trên thị trường, nó được kỳ vọng sẽ khởi động động lực sẽ tiếp tục đến các quốc gia khác.

“Trong những năm tới, nhiều quốc gia hơn sẽ sử dụng tiền điện tử như một phần của chính sách tiền tệ của họ, hoặc là dự trữ trong các ngân hàng trung ương của họ hoặc sử dụng đường ray tiền điện tử cho các khoản thanh toán của ngân hàng trung ương, hoặc có khả năng chỉ đơn giản là lấy tiền điện tử như El Salvador đã làm và biến nó thành tiền tệ quốc gia,”

người sáng lập Cardano Charles Hoskinson cho biết trong một video trên YouTube vào đầu tuần này.

Theo ông, thế hệ trẻ, những người dưới 25 tuổi, phần lớn có quan điểm tích cực về tiền điện tử và cũng sở hữu chúng, sẽ kích hoạt việc áp dụng hàng loạt. “Đó là tương lai,” anh nói thêm.

Trong khi đó, các nhà quản lý Hoa Kỳ đang tăng cường nỗ lực điều chỉnh lĩnh vực này khi chúng ta thấy Coinbase nói về việc nhận được Thông báo Wells từ SEC. Nó chỉ có thể là ảnh hưởng tiêu cực từ chính sách tiền điện tử của SEC khi Ark đã sửa đổi bản cáo bạch về một quỹ ETF Bitcoin để bao gồm việc quỹ sẽ đầu tư vào các quỹ ETF tiền điện tử ở Canada.

Eric Balchunas, Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, ước tính “họ đang tìm cách hoán đổi GBTC, thứ mà họ sở hữu trị giá 350 triệu đô la cho một trong các ETF Canada, theo dõi tốt hơn”. Jake Chervinksy, tổng cố vấn tại Compound Finance, nhận xét về động thái của ARK:

“Chính sách của SEC đang khiến vốn bay từ Mỹ sang Canada.”

Tuy nhiên, về mặt giá cả, FOMO vẫn tồn tại tốt trong thị trường tiền điện tử khi các loại tiền điện tử vốn hóa trung bình và nhỏ như ALGO, FTM và NEAR, tiếp tục tăng và môi trường vĩ mô cũng đang ủng hộ việc giảm dần chưa bắt đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây