Không có gì bí mật khi NFT đã bùng nổ trong năm nay. Những tài sản kỹ thuật số độc quyền này đã mang đến một thị trường hoàn toàn mới cho thế giới đầu tư và sưu tầm nghệ thuật.

Vậy điều gì đằng sau tất cả sự cường điệu? Mặc dù các token không thể thay thế không có hình thức hữu hình và hoàn toàn là kỹ thuật số, NFT cung cấp cho người mua chứng chỉ quyền sở hữu đối với tài sản ảo và vật lý. Giống như những bức tranh vẽ một lần truyền thống, NFT được trân trọng vì là một bộ sưu tập độc quyền.

Cơn sốt đã gây bão trên toàn thế giới trong năm nay, với tất cả mọi người từ Snoop Dogg đến Elon Musk đều nhảy vào nhóm để tạo ra bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ. Từ Beeple, đến Doge, đến bức tranh ném vào một ngọn núi lửa đang hoạt động, đây là những NFT mang tính biểu tượng nhất của năm 2021.

Doge


Mọi người đã thấy meme Doge mô tả một con chó Shiba Inu tên là Kabosu được lưu hành trên internet trong năm nay.

Meme mang tính biểu tượng bắt đầu như một trò đùa vào năm 2010, cuối cùng trở thành linh vật chính thức của Dogecoin và được bán dưới dạng NFT với giá 4 triệu đô la vào tháng 6, khiến nó trở thành meme NFT sinh lợi nhất cho đến nay.

Với dogecoin trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường — và những người ủng hộ như Elon Musk và Mark Cuban — NFT không chỉ là một tệp jpeg.

Tiger King


Loạt phim ăn khách Tiger King của Netflix không thể công chiếu vào thời điểm tốt hơn, cung cấp dịch vụ giải trí rất cần thiết ngay khi đại dịch ập đến và mọi người bị giới hạn trong phòng khách của họ. Nhân vật chính của chương trình, Joe Exotic, nhanh chóng trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng. Tuy nhiên, một năm sau, sau khi bị bỏ tù vì cố gắng giết Carole Baskin, có vẻ như Exotic phải sáng tạo về thu nhập của mình.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Exotic tung ra loạt NFT của riêng mình trên thị trường Mintable vào ngày 18 tháng 6 năm nay để tận dụng danh tiếng của mình.

Max Denison-Pender


Nếu không có gì khác, nghệ sĩ nổi tiếng ở London Max Denison-Pender chắc chắn giành được giải thưởng NFT khắc nghiệt nhất. Cực như thế nào? Người nghệ sĩ tiến vào một ngọn núi lửa ở Iceland để vẽ một bức chân dung tự họa, chụp một bức ảnh, và sau đó ném nó xuống vực sâu của dung nham, tất cả đều vì tình yêu nghệ thuật.

Nói theo cách riêng của mình, Denison-Pender đã vẽ nên bức tranh về nhiệm vụ của mình: “Đối với tôi, nhiệm vụ rất đơn giản: đến Iceland và leo lên núi lửa với giá vẽ, vải và sơn. Sơn núi lửa – đừng để bị nhiễm khí… Hãy lên máy bay trực thăng và bay đến gần núi lửa nhất có thể. Tìm một người đàn ông bay không người lái đủ điên để đưa bức tranh của bạn bay vào miệng của ngọn núi lửa đang phun trào – đừng quên chụp bức tranh khi nó biến mất trong ngọn lửa – nó sẽ là một NFT, nhớ không? Đưa bức tranh bay vào trung tâm núi lửa và xem nó bùng cháy và nhận được tin tức của Iceland. Bức tranh hiện đã được mã hóa. Bạn có NFT của mình. ”

Beeple


Denison-Pender có thể giành được giải thưởng cho NFT liều lĩnh nhất, nhưng Beeple chắc chắn giành lấy chiếc bánh đắt nhất. NFT của anh ấy, “Everydays: The First 5000 Days”, một bức ảnh ghép gồm 5.000 hình ảnh được thực hiện trong 13 năm, được bán với giá khổng lồ 69 triệu đô la. Bạn đọc đúng.

Vào tháng 10 năm ngoái, nghệ sĩ có tên Mike Winkelmann đã bán được nhiều tác phẩm nghệ thuật nhất của mình với giá 100 đô la. Nhưng không có gì ngăn cản được nghệ sĩ sung mãn, người có lượng người hâm mộ lên tới 2,5 triệu người theo dõi và nổi tiếng là người tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới mỗi ngày. Vào thời điểm dự án phá kỷ lục của anh được đấu giá tại Christie’s, nó đã ở năm thứ 14 và sẵn sàng làm nên lịch sử.

Sự gia tăng gần đây trong NFTs cho thấy xã hội trân trọng mức độ độc quyền của việc sở hữu các bộ sưu tập một lần. Nhưng giống như tất cả các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, phải có một phòng trưng bày để chứa tất cả các tác phẩm. Đây là nơi Momento xuất hiện, một nền tảng bày tỏ lòng kính trọng đối với một số NFT tốt nhất trong thời đại của chúng ta — và nơi người hâm mộ có thể được thưởng cho các khoản đầu tư NFT của họ.

Dự án nhằm mục đích tôn vinh các NFT và đảm bảo rằng họ được nhớ đến ngoài vinh quang hiện tại và có thể đứng vững “thử thách của thời gian và không bị phai mờ bởi sự cường điệu không giống như hầu hết các NFT khác mà chúng ta thấy ngày nay”, công ty tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

Cũng như là cơ sở cho các bộ sưu tập NFT, Momento nhằm mục đích mang lại cho các nhà đầu tư một khoản tiền lớn.

“Chúng tôi mong muốn mang lại cảm giác hoài cổ cho mọi người thông qua nghệ thuật và, không giống như hầu hết các dự án NFT khác, chúng tôi không muốn tạo ra các NFT mà mọi người chỉ nắm giữ, thay vào đó chúng tôi muốn tạo ra các NFT mà mọi người có thể kiếm được thông qua nó”.

Truy cập trang web của Momento để cập nhật ngày ra mắt chính thức và chi tiết bán mã thông báo!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây