Bitcoin là một công nghệ sáng tạo như nó có được. Nó hoàn toàn có thể là công nghệ quan trọng nhất từng tồn tại, có khả năng tác động mạnh hơn Internet trước đó. Nếu không có internet, tiền điện tử có thể không bao giờ tồn tại, nhưng Bitcoin có thể vĩnh viễn thay đổi bộ mặt của tiền – và cùng với nó là quyền kiểm soát.

Mạnh mẽ và có khả năng gây rối như công nghệ và tài sản cơ bản, Bitcoin blockchain chỉ có giá trị khoảng 350GB dữ liệu. Chúng tôi đang khám phá điều đó có nghĩa là gì và so sánh công nghệ mang tính cách mạng là tiền điện tử đầu tiên so với các công nghệ nặng về dữ liệu khác mà tất cả chúng ta đang sử dụng ngày nay.

Từ gần như là vô giá trị, đến giao dịch với giá 50.000 đô la mỗi coin

Giá Bitcoin đang giao dịch ở mức gần 50.000 đô la, nhưng giá không còn thực sự quan trọng nữa: nó ở đây để duy trì. Các quốc gia hiện đang chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp và do đó, một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới phải chấp nhận BTC khi bán lẻ.

Thời thế đang thay đổi, nhưng tiền điện tử bắt đầu hầu như vô giá trị. Giao dịch đầu tiên cho hàng hóa trong thế giới thực có giá 10.000 BTC cho hai chiếc pizza của Papa John.

Ngày nay, số tiền đó trị giá khoảng nửa tỷ đô la theo thời giá hiện tại.

Trong những ngày đầu tiên của Bitcoin, kích thước blockchain của nó được đo bằng megabyte, cho đến khi đạt 1024 MB hoặc một gig dữ liệu đầy đủ.

Ngày nay, dữ liệu đó đạt khoảng 350GB.

BLX_2021-09-09_15-28-27
Chuyến đi từ con số 0 đến 50.000 đô la mất hơn mười năm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cách Bitcoin blockchain chống lại các loại hình công nghệ khác

Chỉ với 350GB dữ liệu, kích thước của blockchain có hiệu quả cao đối với lượng giá trị được giao dịch trên nó. Hãy trở thành hiện thực – ngay cả một chiếc iPhone của Apple vừa vặn trong túi của bạn cũng có thể chứa khoảng 256GB dữ liệu vào thiết bị. Và trừ khi bạn là người giỏi, bạn sẽ không chuyển nhiều giá trị qua nó như Bitcoin thông qua mạng của nó thông thường.

Ngay cả khi bạn là máy tính cơ bản nhất cũng nên được trang bị tối thiểu 512 hợp đồng biểu diễn, nhưng các máy tính và máy tính xách tay cao cấp hơn sẽ di chuyển vào lãnh thổ terabyte.

Sony PlayStation 5 cung cấp 825GB, trong đó lên tới 667,2GB cho người dùng giao diện điều khiển hot nhất trên thị trường hiện nay. Với kích thước đó, gần như hai blockchains Bitcoin đầy đủ có thể phù hợp.

Thẻ nhớ flash MicroSD tiêu chuẩn của bạn có thể đạt dung lượng lưu trữ lên đến 1TB và chỉ có kích thước 11mm x 15mm. Tuy nhiên, nó có thể đóng gói ít nhất ba mạng blockchain đầy đủ với vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la.

Với một dấu ấn nhỏ như vậy, việc chạy Bitcoin không chiếm nhiều dữ liệu và giúp đảm bảo tuổi thọ của mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây