Tóm tắt

  • Gnosis có thể phải xóa một tính năng NFT để được Apple App Store chấp thuận.
  • Các ví khác đã chuyển tiếp các vấn đề được liệt kê trên Apple.
  • Apple đã dành cả ngày để giới thiệu những chiếc iPad và iPhone mới sáng bóng tại sự kiện thường niên của mình.

Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, có một cuộc chiến về những gì mọi người có thể đặt trên các thiết bị đó.

Lukas Schor, người đứng đầu phát triển sản phẩm tại Gnosis Safe, cho biết việc phát hành ví Ethereum của công ty ông đang bị Apple chặn. Nguyên nhân? Ngoài việc giúp người dùng quản lý quyền giám sát các quỹ tiền điện tử của họ, nó cũng cho phép họ xem các tài sản kỹ thuật số khác, cụ thể là NFT.

NFT là các token dựa trên blockchain (thường trên Ethereum) biểu thị một chứng thư cho một đối tượng ảo hoặc vật lý cụ thể. Chúng có thể được mua và bán hoặc trao đổi. Vì NFT là mã thông báo, chúng bắt đầu được tích hợp vào ví để mọi người có thể xem các bộ sưu tập và nghệ thuật ảo được kết nối với các hành động.

Việc tích hợp NFT vào Gnosis Safe đang gây ra vấn đề với Apple, theo thông báo của Apple được chia sẻ bởi Schor, hồi đầu tháng này, liệu phiên bản mới của ứng dụng có thể được sử dụng để lưu trữ NFT hay không. Schor cho biết NFTs đã được tích hợp trên ứng dụng vào đầu năm nay; bản cập nhật mới nhất là về cách kết nối ví cứng với Gnosis Safe. Tuy nhiên, vì câu hỏi đã được đưa ra, Gnosis đã trả lời rằng, có, người dùng có thể lưu trữ NFT của riêng họ trên ứng dụng.

Apple App Store sau đó cho biết họ sẽ không cho phép điều đó: “Chúng tôi nhận thấy rằng ứng dụng của bạn bao gồm hoặc truy cập vào nội dung, dịch vụ hoặc chức năng kỹ thuật số trả phí bằng các phương tiện khác với mua hàng trong ứng dụng, điều này không phù hợp với App Store.”

Trong các thông báo tiếp theo để cố gắng giải quyết vấn đề, Apple App Store đã trả lời rằng Gnosis nên xóa tính năng này. “Apple không cho phép các ứng dụng, đặc biệt là ví, hiển thị NFT nếu chúng không được mua thông qua mua hàng trong ứng dụng”, một người đánh giá App Store viết.

Kết quả cuối cùng là bạn có thể mua NFT thông qua một ứng dụng trên điện thoại Apple của mình, nhưng bạn không thể lưu trữ NFT đã mua ở nơi khác.

Apple vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Decrypt, nhưng yêu cầu này theo dõi giới công nghệ, vốn được biết đến với việc kiểm soát chặt chẽ các nền tảng của mình – đôi khi, các nhà phê bình cáo buộc là để ngăn cản cạnh tranh. Tuần trước, Apple đã thua kiện Epic Games, trong đó một thẩm phán đã ra phán quyết rằng họ không thể chặn các phương thức thanh toán bên ngoài trên thiết bị của mình.

Và đây không phải là vấn đề đầu tiên mà các ví tiền điện tử báo cáo gặp phải trong các giao dịch của họ với Apple. Trust Wallet cho biết họ đã xóa trình duyệt ứng dụng phi tập trung khỏi phiên bản 6.0 của ứng dụng iOS vào tháng 6 vì về bản chất, các ứng dụng dựa trên blockchain như vậy thường không tuân thủ các nguyên tắc mã của Apple. Tương tự, ví imToken vào tuần trước đã xóa danh sách dapps nổi bật, trích dẫn nguyên tắc của App Store rằng các ứng dụng “không nên cố gắng mở rộng hoặc để lộ các API nền tảng gốc cho phần mềm của bên thứ ba.” Android không có vấn đề như vậy với một trong hai ứng dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây