Trái với mong muốn của IMF và Ngân hàng Thế giới, El Salvador đã làm điều không tưởng bằng cách đưa Bitcoin đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 – một động thái đã khiến một bộ phận công dân của họ khó chịu, chủ yếu do nhận thức rằng nó không dành cho những người bình thường hàng ngày.

Tuy nhiên, gần một tuần kể từ đó, một Redditor tự xưng đến từ El Salvador cập nhật mọi thứ diễn ra như thế nào. Và mọi chuyện không suôn sẻ như Tổng thống Bukele mong đợi.

El Salvador đã thích ứng với Bitcoin như thế nào?


Kể từ khi công bố động thái vào tháng 6 năm nay, đề xuất luật Bitcoin của Chủ tịch Bukele đã vấp phải sự phản đối của công chúng.

Các cuộc biểu tình này ngày càng lớn hơn và dữ dội hơn, với cảnh sát chống bạo động có vũ trang được kêu gọi trong cuộc biểu tình gần đây nhất vào ngày luật có hiệu lực.

Nhưng người dùng Reddit u / Tux_fan mở đầu bài đăng của mình bằng cách nói rằng các cuộc biểu tình đã kết thúc, với vấn đề chuyển sang tranh luận trên mạng xã hội thay vì diễn ra trên đường phố.

“Không có bất kỳ cuộc phản đối nào kể từ ngày 7 tháng 9. Bất kỳ hình thức tranh luận nào đã lan truyền trên mạng xã hội, những người ủng hộ luật và những người chống lại nó.”

Về hậu quả của việc triển khai Bitcoin, u / Tux_fan cho biết không có thay đổi đáng chú ý nào. Theo lời của ông, đó chỉ là một phương thức thanh toán khác và mọi thứ vẫn như trước khi luật có hiệu lực.

Tuy nhiên, “thử nghiệm” Bitcoin đã gặp phải một số khó khăn với ví Chivo quốc gia, chủ yếu là các lỗi ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của nó.

Chivo thì không khả thi


Theo Google Xu hướng, cụm từ tìm kiếm “Chivo” ở El Salvador được dự đoán sẽ đạt mức xếp hạng 100 khi dữ liệu thực tế được tổng hợp.

Mặc dù luật Bitcoin đã được phổ biến trong bốn tháng, xếp hạng tần suất tìm kiếm chỉ là 2 trong thời điểm dữ liệu trước đó, tuần từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9.

Bitcoin Chivo wallet search rating on Google
Xếp hạng tìm kiếm ví Bitcoin Chivo trên Google
NGUỒN: TRENDS.GOOGLE.COM


Vào ngày ra mắt, Chủ tịch Bukele đã tweet rằng ứng dụng cần phải tắt trong khi quản trị viên tăng công suất máy chủ để đối phó với lưu lượng truy cập.

Nhưng u / Tux_fan báo cáo rằng chính ứng dụng Chivo, không phải dung lượng máy chủ, khiến ví bị lỗi và không thể sử dụng được. Phải nói rằng, nếu vấn đề dung lượng vẫn chưa được giải quyết, rất có thể có mối liên hệ giữa hai điều này.

“Có vẻ như ứng dụng vẫn chưa sẵn sàng để phát hành. Bạn đã đăng xuất khi mở hoặc sử dụng ứng dụng, đôi khi nó hoạt động, đôi khi không. ”

u / Tux_fan cũng mô tả một lỗi hiển thị số đô la nhận được ít hơn khi chuyển từ Chivo sang ví Exodus. Trong ví dụ của mình, anh ta đã gửi 20 đô la từ Chivo và nhận được 2 đô la trong Exodus – ba ngày sau, và số dư Exodus của anh ta vẫn còn thiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây