Solana (SOL), tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường, đã xoay sở để tồn tại sau đợt bán tháo tàn bạo vào tuần trước, trùng với việc El Salvador chấp nhận BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Nhà phân tích ấn tượng về khả năng phục hồi giá SOL

Vụ tai nạn chớp nhoáng đó đã quét sạch hơn 200 tỷ đô la khỏi tổng giá trị toàn cầu của tiền điện tử, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm lớn hơn. Tuy nhiên, SOL đã bất chấp tỷ lệ cược, phục hồi lên mức cao mới tồn tại trên $217 vài ngày sau đó.

SOL đã nhận thấy nhu cầu không ngừng từ các nhà bán lẻ kể từ tháng trước. Áp lực mua mạnh đó đã giúp mã thông báo tăng tới 50% giá trị của nó trong tuần qua. Tiền điện tử phổ biến tiếp tục hoạt động tốt hơn hầu hết các đối thủ của nó vào thứ Ba sau khi tăng 7% trong 24 giờ.

Khả năng phát triển mạnh của tiền điện tử trong một thị trường đối mặt với áp lực giảm giá lớn đã thu hút sự chú ý của Kent Ekasak, một nhà đầu tư toàn cầu tại Croton Capital & Bodhi Foundation.

Nhà phân tích đã tweet rằng cuộc biểu tình bùng nổ gần đây của Solana không được thúc đẩy bởi bất kỳ động lực khen thưởng, chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo chiêu hàng của người sáng lập. Thay vào đó, ông cho rằng sự tăng trưởng này là do người dùng mới phát hiện ra dự án được định giá thấp, chủ yếu là do truyền miệng từ các nhà đầu tư bán lẻ khác.

Solana dẫn đầu những người khởi xướng

Thị trường tiền điện tử đang hoạt động tốt hơn nhiều trong tuần này, với các mã thông báo như Terra (LUNA) và Avalanche (AVAX) ghi lại thu nhập hai chữ số. Sự hồi sinh đã chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng trở lại trên 2 nghìn tỷ đô la khi nhiều đồng tiền giao dịch hơn.

Tuy nhiên, bitcoin vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 44 nghìn đến 46 nghìn đô la khi những con bò đực đấu tranh để giành lại quyền kiểm soát hành động giá của đồng xu. Theo các nhà phân tích từ ZebPay Trade Desk, hành động giá mờ nhạt diễn ra khi những người tham gia thị trường hướng khoản đầu tư của họ vào các dự án khác như Solana.

“Các nhà đầu tư không phải là không hoạt động, mà dường như đang đầu tư vào nơi khác, cụ thể là ở Solana, với các sản phẩm đầu tư SOL giới thiệu một con số khổng lồ 86,6% trong tổng số dòng tiền hàng tuần vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử trong tuần qua,” các nhà phân tích lưu ý.

Solana tiếp tục nhận được sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư sau khi gia nhập không gian NFT gần đây. Dự án blockchain đang bùng nổ đã xuất hiện trên các tiêu đề vào ngày 15 tháng 8 với sự ra mắt của Học viện NFT Degenerate Ape.

Solana đánh bại Các đối thủ hợp đồng thông minh hàng đầu

Trong vài tuần qua, đồng tiền điện tử nổi tiếng này đã vượt qua các đối thủ hợp đồng thông minh Ethereum và Cardano.

Trong đợt thoái lui thị trường mới nhất, ETH đã giảm hơn 23%, trong khi ADA giảm 30% đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, SOL đã cố gắng giữ được mức tăng, cuối cùng đóng cửa ngày cao hơn 5% và đã mở rộng đà tăng kể từ đó.

Giá SOL hiện đã ghi nhận mức tăng gần 900% kể từ giữa tháng 7 khi nó chạm đáy ở mức 21 đô la. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các dự án dựa trên Solana cũng đã vượt qua 11 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử, theo dữ liệu từ SolanaProject.com.

Sự bùng nổ tăng trưởng đó đã khiến Greg Waisman, người đồng sáng lập Mercuryo, đặt mục tiêu giá SOL là 500 đô la vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây