Theo một nghiên cứu gần đây, Bitcoin đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn vào năm 2021 so với tất cả năm 2020.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng Bitcoin đã sử dụng nhiều năng lượng hơn cho đến nay trong năm nay so với tất cả năm 2020.

Vào cuối năm nay, mạng Bitcoin sẽ tiêu thụ 91 TW / h (terawatt-giờ hoặc một nghìn tỷ watt mỗi giờ) và nó đã tiêu thụ hơn 67 TW / h ước tính cho cả năm 2020 theo tháng 9. 13 Báo cáo của Bloomberg.

Các số liệu tiêu thụ năng lượng chính xác có thể thay đổi và không dễ dàng để tính toán chính xác, nhưng xu hướng là rõ ràng – chúng đang tăng lên. Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge hiện ước tính rằng BTC được thiết lập để tiêu thụ 95,68 TW / h vào cuối năm nay. Con số này tương đương với mức tiêu thụ điện của Philippines.

Một nghiên cứu riêng biệt của Science Direct đã nêu bật một vấn đề khác – rác thải điện tử. Rác thải điện tử thường đề cập đến thiết bị máy tính và thiết bị điện tử bị loại bỏ. Báo cáo cho thấy rằng một giao dịch trên mạng Bitcoin tạo ra 272 gam chất thải điện tử, chủ yếu bao gồm các thiết bị khai thác cũ.

Nó nói thêm rằng các thợ đào Bitcoin “chu kỳ ngày càng nhiều phần cứng có tuổi thọ ngắn có thể làm trầm trọng thêm sự phát triển của rác thải điện tử toàn cầu”, nói thêm rằng lượng rác thải điện tử hàng năm của nó đạt tổng cộng 30,7 kiloton tính đến tháng 5 năm 2021.

Dự kiến ​​đến cuối năm, nghiên cứu đã nêu:

“Bitcoin có thể tạo ra tới 64,4 kilotons [64.400 tấn] chất thải điện tử ở mức giá Bitcoin cao nhất được thấy vào đầu năm 2021.”


Rác thải điện tử trên mỗi giao dịch chỉ bằng một nửa trọng lượng của iPad mới nhất. Nhưng đặt điều đó trong bối cảnh, bản thân Apple có thể đang phải đối mặt với vấn đề rác thải điện tử lớn với hơn 1,65 tỷ thiết bị đang chạy trên hệ sinh thái tính đến năm ngoái, theo CEO Tim Cook. Theo Zdnet, điều này có thể dẫn đến 250.000 tấn rác thải điện tử khi chúng trở nên lỗi thời.

Theo Statista, Bitcoin chiếm khoảng 0,11% tổng lượng rác thải điện tử toàn cầu ước tính vào năm 2021, là 57,4 triệu tấn.

Việc sử dụng năng lượng của Bitcoin cũng nhỏ trong bối cảnh, tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng lượng điện tiêu thụ toàn cầu, khai thác Bitcoin chỉ chiếm 0,43%. Đó là ít hơn so với ước tính 104 TW / h được sử dụng bởi tủ lạnh chỉ riêng ở Hoa Kỳ theo Đại học Cambridge.

Một quan điểm hài hước hơn về mức tiêu thụ điện năng của Bitcoin được đưa ra bởi The Onion, nói rằng sức mạnh tính toán được sử dụng để khai thác BTC thực sự đang cứu nhân loại khỏi sự hủy diệt. Logic đằng sau tiền đề mỉa mai là giải phóng khỏi nhu cầu khai thác tiền điện tử, các máy tính trên thế giới sẽ “rất có thể áp dụng sức mạnh tính toán đó để trở nên tự nhận thức và cuối cùng là tiêu diệt loài người.”

Mặc dù khai thác Bitcoin tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ, kể từ khi người khai thác lớn di cư ra khỏi Trung Quốc, phần lớn trong số đó có thể tái tạo được khi các trang trại và nhà máy mới và di dời đi vào hoạt động ở Hoa Kỳ và Canada được cung cấp năng lượng xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây