Một cơ quan quản lý tài chính của Uruguay đã đưa ra một tuyên bố mang tính xung đột để trả lời cho câu hỏi về cách họ nhìn nhận việc bán tài sản cho tiền điện tử – gợi ý rằng trong những trường hợp thích hợp, nó có thể cho phép những động thái như vậy được tiến hành.

Per El Observador, công chứng viên Pérez del Castillo & Asociados có trụ sở tại Montevideo đã tiếp cận Tổng cục Thuế (được biết đến ở địa phương là DGI), một cơ quan trả lời cho Bộ Kinh tế và Tài chính của quốc gia, để xin lời khuyên về vấn đề này.

Cơ quan truyền thông lưu ý rằng một số “cổng thông tin chuyên biệt” quảng cáo bất động sản để bán đổi lấy tiền điện tử đã xuất hiện ở quốc gia Mỹ Latinh. Nó nói thêm rằng ngày càng nhiều nhà cung cấp tài sản cũng tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, yêu cầu của công chứng viên đã phát hiện ra một số phản ứng trái chiều từ DGI về vấn đề này. Cơ quan này tuyên bố rằng bất kỳ vụ “bán” nào như vậy trên thực tế sẽ không phải là “bán bất động sản” truyền thống. Thay vào đó, nó sẽ được phân loại là “trao đổi tài sản” – với “tài sản vô hình” (tiền điện tử) được hoán đổi cho một “tài sản” bất động sản hữu hình.

DGI lưu ý, để “bán” diễn ra, tiền cần phải đổi chủ. Và vì hệ thống pháp luật của Uruguay không công nhận các mã thông báo kỹ thuật số có giá trị tiền tệ, nên tiền điện tử không thể được sử dụng trong “giao dịch mua bán” hợp pháp.

Tuy nhiên, phản hồi của DGI gợi ý rằng tiền điện tử thực sự có thể có một số hình thức tư cách pháp lý, mặc dù đó là “tài sản cá nhân vô hình”. Điều này sẽ cho phép nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi, một thực tế là, theo lý thuyết kinh tế chính thống, có nghĩa là nó đáp ứng ít nhất một trong những đặc tính của tiền.

Tại thời điểm này, nó đã tuyên bố quá mức rằng không nên khuyến khích các “sàn giao dịch” bất động sản-tiền điện tử.

Cơ quan này cho biết thêm, trao đổi vẫn là một sự kiện phải chịu thuế – và ngay cả các “sàn giao dịch” tài sản được cung cấp bằng tiền điện tử phải được đăng ký với Văn phòng đăng ký đất đai và bị đánh thuế tương ứng, có lẽ phù hợp với giá trị peso của tiền điện tử tại thời điểm bán.

Ngân hàng trung ương của quốc gia gần đây đã tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị đưa ra tuyên bố về tiền điện tử, nơi dự kiến ​​sẽ phác thảo chính sách của mình về mã thông báo và cách chúng nên được quản lý. Tuyên bố sẽ được công bố trong vài tuần tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây