Sau khi gặp sự cố buộc nó phải đóng cửa vào thứ Ba, chuỗi khối Solana đang dần trở lại trực tuyến. Mạng đã ngoại tuyến trong gần 18 giờ trước khi trình xác thực có thể khôi phục một số chức năng của nó.

Solana Blockchain trở lại trực tuyến sau khi ngừng hoạt động hôm thứ Ba

Trong một tweet được chia sẻ vào ngày 15 tháng 9, Solana nói rằng các trình xác thực của nó đã “hoàn thành khởi động lại Mainnet beta thành công sau khi nâng cấp lên 1.6.25.”

“Dapps, trình khám phá khối và các hệ thống hỗ trợ sẽ phục hồi trong vài giờ tới, tại thời điểm đó, toàn bộ chức năng sẽ được khôi phục,”

dự án blockchain nói thêm.


Dự án làm nền tảng cho một trong những loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thị trường đã gặp rắc rối sau khi gặp phải vấn đề “cạn kiệt tài nguyên”. Trong một tuyên bố trước đó, Solana giải thích rằng mạng lưới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các giao dịch và các kỹ sư của nó không thể phản hồi kịp thời với những bất ổn dẫn đến.

“Solana Mainnet Beta đã gặp phải sự gia tăng lớn về tải giao dịch, đạt mức cao nhất là 400.000. Các giao dịch này làm ngập hàng đợi xử lý giao dịch và việc thiếu ưu tiên thông báo mạng quan trọng khiến mạng bắt đầu phân nhánh. Việc phân tách này đã dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều bộ nhớ, khiến một số nút chuyển sang trạng thái ngoại tuyến.”


Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Solana có đạt được “chức năng đầy đủ” kể từ khi ngừng hoạt động hay không. Mạng vẫn gặp sự cố trong khi xử lý giao dịch ngày hôm qua.

Các vấn đề của Solana Các dự án DeFi bị ảnh hưởng trên mạng

Các vấn đề gần đây của Solana đã làm gián đoạn một loạt các dịch vụ được xây dựng trên nền tảng blockchain, bao gồm cả các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Một trong những nền tảng như vậy là Pyth – một dịch vụ hàng đầu cung cấp thông tin về cổ phiếu, tiền điện tử và tài sản từ các công ty giao dịch cho các dự án DeFi.

Sau cuộc khủng hoảng kỹ thuật, mã thông báo gốc SOL của mạng cũng giảm mạnh về giá trị. Vào thứ Ba, nó đã giảm từ $ 169 xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 145. SOL đã tìm cách phục hồi một phần giá trị đã mất vào ngày hôm qua khi nó tăng trở lại mức 163 đô la. Tuy nhiên, tính đến thời điểm báo chí, đồng tiền này đã giảm xuống còn 158,18 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây