Thị trường Tài chính Phi tập trung (DeFi) có thể đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong năm tới. Điều này có thể xảy ra nhờ các công ty và tổ chức mới đầu tư vào thị trường đang phát triển nhanh chóng này. Trong tương lai, một số sản phẩm dựa trên hợp đồng thông minh có thể thay thế nhiều của các dịch vụ tập trung hiện tại.

Tài chính phi tập trung có thể đạt mức định giá thị trường 1 nghìn tỷ đô la

Các giải pháp tài chính DeFi đã và đang mở rộng trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Sự phát triển của công nghệ blockchain là rất quan trọng để thị trường đạt được trạng thái hiện tại. Nhưng điều tốt nhất có vẻ như vẫn chưa đến.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty phân tích blockchain Chainalysis, DeFi đã được các công ty và nhà đầu tư lớn hơn chấp nhận. Họ cũng giải thích rằng các giao dịch trên 10 triệu đô la đại diện cho gần 60% giao dịch DeFi trong quý 2 năm nay.

Với suy nghĩ này, gần 180 tỷ đô la hiện đã bị khóa trên các nền tảng DeFi khác nhau. Điều này cho thấy ngành này đã tiến xa như thế nào trong những năm gần đây nhưng cũng cho thấy rằng nó có tiềm năng lớn để tiếp tục phát triển hơn nữa.

Một trong những điều mà chúng ta nên xem xét bây giờ là các công ty lớn đầu tư vào các giải pháp DeFi. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể bắt đầu sử dụng các giải pháp DeFi thay vì các tùy chọn tập trung.

Theo Jonathan Knegtel, chỉ cần một hoặc hai ngân hàng đặt một phần nhỏ quỹ của họ vào DeFi để các tổ chức khác làm theo. Nhiều công ty trong số này hiện muốn bị bỏ lại. Hiện tại, 55 ngân hàng hàng đầu trong thế giới nắm giữ gần 94 nghìn tỷ đô la tài sản. Phân bổ 1% cho thị trường DeFi có thể đại diện cho thanh khoản 0,94 nghìn tỷ đô la vào hệ sinh thái DeFi.

Về vấn đề đó, Knegtel nói:

“Nếu một hoặc hai ngân hàng lớn tìm cách hưởng lợi từ DeFi dù chỉ với một khoản bơm 1% nhỏ, họ sẽ tiết lộ một con đường mà rất nhiều ngân hàng khác sẽ muốn đi theo để không bị bỏ lại phía sau.”

Hiện tại, một số giao thức DeFi lớn nhất trên thị trường bao gồm Uniswap (UNI), PancakeSwap (CAKE), Sushiswap (SUSHI) và nhiều giao thức khác. Ethereum (ETH) đã là giao thức được lựa chọn để khởi chạy nhiều giải pháp DeFi nhưng Binance Smart Chain cũng đã thu hút một số lượng lớn hơn các nhà đầu tư kể từ tháng 9 năm 2020.

Trong những tháng tới, các mạng mới có thể được sử dụng để chạy các ứng dụng và giải pháp DeFi. Chỉ là vấn đề thời gian để chứng kiến ​​thị trường này mở rộng hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây