Thượng Hải sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain của Conflux để thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các thị trường nước ngoài trong Khu thương mại tự do thí điểm Lingang của thành phố, theo một thông cáo báo chí vào thứ Sáu.

Theo tuyên bố, thử nghiệm sẽ được tiến hành bởi Viện nghiên cứu blockchain ShuTu Thượng Hải mới được thành lập bởi Conflux và Đại học Hàng hải Thượng Hải thuộc sở hữu nhà nước.

Chính phủ Thượng Hải đã xác nhận tin này với thông báo của riêng mình vào thứ Năm.

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã được thử nghiệm từ tháng 4 năm 2020 nhưng chỉ được áp dụng trong một số trường hợp xuyên biên giới.

Khu Thương mại Tự do Thí điểm của Lingang đã được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phê duyệt để kiểm tra dòng vốn ra vào tự do và trao đổi tiền tệ tự do của đồng nhân dân tệ vào tháng 7. Khu vực này được coi là một trung tâm sản xuất và vận chuyển cao cấp.

Theo truyền thông nhà nước, tự do hóa tài chính nhằm hỗ trợ thương mại và đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc.

Trung Quốc đang sử dụng các blockchain truy cập hạn chế trên một loạt các ngành công nghiệp khi họ thử nghiệm công nghệ, bao gồm cả việc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Trung tâm nghiên cứu cũng sẽ xem xét việc phát triển các tiêu chuẩn blockchain cho thương mại và vận chuyển, Conflux cho biết.

Khu vực này cũng là nơi đặt trụ sở của Tesla’s Gigafactory, cũng như các cơ sở sản xuất của Siemens và General Electric.

Chính phủ Thượng Hải đã đầu tư 5 triệu đô la vào Conflux vào tháng Giêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây