Nguồn cung bitcoin giảm và sự chấp nhận ngày càng tăng từ các nhà đầu tư khác nhau có thể đẩy BTC lên 100 nghìn đô la vào cuối năm, Bloomberg’s McGlone cho biết.

Số lượng người tin rằng bitcoin có thể đạt mức 100.000 đô la vào cuối năm nay tiếp tục tăng, với người mới nhất là Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg – Mike McGlone. Bằng cách phác thảo việc áp dụng hàng loạt ngày càng tăng, nguồn cung hoạt động giảm, trong số các lý do khác, McGlone dự đoán rằng BTC có thể tăng gấp đôi giá trị của nó trong ba tháng tới.

BTC thành 100K đô la: Bloomberg

Năm nay đã là một chuyến tàu lượn hoang dã khi giá của BTC giảm xuống khi nó tăng từ dưới 30.000 đô la lên trên 60.000 đô la cho mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài tháng trước khi sụp đổ trở lại mức đầu vào năm 2021.

Kể từ những ngày đen tối đó vào tháng 7, nó đã đạt được khoảng 20.000 đô la và hiện chỉ ở mức dưới 50.000 đô la. Và, mặc dù chỉ còn chưa đầy bốn tháng nữa là đến cuối năm, nhưng các dự đoán về mức tăng hơn 100% so với đồng đô la trong khung thời gian đó vẫn tiếp tục được tích lũy.

Mike McGlone của Bloomberg cũng đã tham gia nhóm này bằng cách nêu ra một số lý do. Đầu tiên, anh ấy đã đề cập đến các xu hướng giao dịch BTC trong lịch sử trước khi nghiên cứu nguồn cung tiền điện tử chính đang giảm dần.

Bitcoin Price Chart. Source: Bloomberg
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Bloomberg

Điều này có thể được xem xét từ một số quan điểm. Tốc độ tạo bitcoin mới giảm 4 năm một lần sau một sự kiện được gọi là giảm một nửa. Sau lần gần đây nhất (thứ ba) vào năm 2020, tỷ lệ hiện giảm xuống còn 6,25 BTC mỗi khối.

Chúng tôi cũng có thể thêm ba triệu đồng tiền được coi là bị mất và không thể truy cập vào điều này. Ngoài ra, những người nắm giữ dài hạn dường như quyết tâm giữ lại lượng bitcoin của họ và từ chối bán ngay cả khi giá giảm như hồi đầu tháng này.

Điều này cũng trùng khớp ở một mức độ lớn với mô hình lưu chuyển cổ phiếu. Bằng cách xem xét lượng cổ phiếu như quy mô dự trữ hiện có (hoặc kho dự trữ) và dòng chảy như nguồn cung BTC hàng năm trên thị trường, S2F cũng dự kiến ​​mức giá 100.000 đô la cho mỗi đồng xu vào cuối năm nay.

Việc chấp nhận cũng có vai trò

Lý luận thứ ba của McGlone – ngày càng áp dụng – hoạt động cùng với việc giảm nguồn cung. Các nguyên tắc kinh tế cơ bản quy định rằng nếu cung của một tài sản giảm xuống, trong khi cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng cao hơn, về lý thuyết, giá cũng sẽ tăng.

Và, nhu cầu về tiền điện tử chính đã thực sự tăng lên gần đây. Chúng tôi có các công ty khổng lồ phân bổ hàng tỷ đô la trong đó, một số công ty cam kết không bán bất kỳ phần nào.

Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục gây áp lực với các ngân hàng lớn để cung cấp cho họ các địa điểm được quản lý để họ có thể nhận được BTC. AUM trong Grayscale’s Bitcoin Trust đã tăng gấp 10 lần kể từ cuối năm 2019.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người khác nhau – từ Jordan Belfort, Adam Back, Tom Lee đến Giám đốc điều hành của Chainalysis tin rằng bitcoin thực sự có thể đi vào lãnh thổ giá sáu chữ số vào cuối năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây