Bitcoin sẽ luôn là ông chủ, nhưng những phát triển mang tính đột phá và sáng tạo thực sự đang diễn ra trong các giải pháp layer 2, DAO, NFT với tiện ích và Metaverse mới nổi.

Một thứ gì đó đang được pha chế, và những người có cái mũi tinh tường có thể ngửi thấy nó. Như các nhà giao dịch đã mong đợi, Bitcoin (BTC) đang thực hiện “những điều của Bitcoin” bằng cách bật lên giữa các mức hỗ trợ và kháng cự “quan trọng” thông thường và thành thật mà nói, tất cả bắt đầu có chút gì đó khởi sắc.

“Mặt trăng” được mong đợi từ lâu của Bitcoin phụ thuộc vào hoạt động mua của nhà đầu tư tổ chức, phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó ở mức 19.000 đô la và một loạt các niềm tin vững chắc khác. Chà, tất cả những điều đó đã xảy ra, và việc chạy đến $ 64,900 đã vượt quá ước mơ ngông cuồng nhất của nhiều nhà đầu tư. Nhưng bất chấp điều này, toàn bộ tình hình BTC chỉ cảm thấy dễ đoán và nhàm chán nếu bạn cho rằng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu cuối cùng sẽ đạt khoảng 100.000 đô la trong thị trường tăng giá hiện tại.

Vì vậy, hãy quay lại những gì khác đang sản xuất…

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang nóng, token không thể sử dụng được (NFT) đang nóng, chơi trò chơi để kiếm tiền đang nóng và Metaverse đang nóng.

Đây là nơi những người đứng đầu thực sự đang ở ngay bây giờ – suy đoán, xây dựng, cân nhắc, kết nối mạng và làm những điều tồi tệ thực sự quan trọng. Và điều độc đáo ở những người đang thực sự bắt tay vào công việc của tiền điện tử là cách tiếp cận cơ sở và xu hướng xây dựng từ dưới lên này đang dẫn đến một số dự án đột phá nhất của không gian.

Lấy ví dụ về dự án “Loot” của Dom Hofmann, hoặc Good Bridging và BridgeLoot gần đây đã giảm trong hệ sinh thái Avalanche.

Thay vì mặc một bộ đồ, tung ra một số bài thuyết trình thân thiện với c-suite và đuổi theo đô la đầu tư mạo hiểm, Loot được đúc miễn phí bởi những người tham gia quan tâm sẵn sàng trả chi phí xăng và cộng đồng quy định giá trị cho NFT thông qua bán hàng OpenSea.

Giá trị của những ý tưởng mới đã được thỏa thuận bởi một loạt các cuộc thảo luận trong Discord và bất kỳ ai có ý tưởng đều có thể tự do khởi chạy hợp đồng phái sinh của riêng mình, nơi những người nắm giữ Loot sau đó có thể tái tạo lại chu kỳ đúc và niêm yết.

Will Papper airdrop 10.000 Adventure Gold (AGLD) cho những người nắm giữ Loot NFT, sớm trở nên trị giá hơn 50.000 đô la và đưa toàn bộ dự án trở thành ngôi sao nổi tiếng và đi vào sử sách. Về cơ bản, nó là “YFI” của NFT, một số người sẽ nói.

Có một sự thay đổi địa chấn trong tầm tay

Điều độc đáo và hấp dẫn về Loot là nó đã tạo tiền lệ cho những gì đang trở thành một mô hình thả mới trong không gian. Quá trình này bao gồm việc tạo ra một sản phẩm (cho dù đó là NFT hay một giao thức), đề cập đến nó với một cộng đồng quan tâm và cho phép họ đúc token miễn phí trong phạm vi cung cấp từ 7.777 đến 10.000. Sau đó, những người sáng tạo để cộng đồng, những người đầu cơ, những người tin tưởng và OpenSea làm phần còn lại.

Hofmann khuyến khích toàn bộ gia đình làm những gì họ muốn với dự án – về cơ bản ông nói, “Đây là của bạn! Hãy đi xây dựng, hỡi các con của mẹ!” Thiên tài anon đằng sau việc giảm token Good Bridging (GB) cũng làm điều tương tự nhưng với ít hướng dẫn hơn.

Về cơ bản, 16.000 người dùng đầu tiên của cầu nối Ethereum-to-Avalanche của Avalanche đã nhận được đợt airdrop token 895 GB, với mức giá cao nhất là 2,60 đô la mỗi GB trị giá khoảng 2.300 đô la. Không quá tồi tàn, hả?

Để thêm vào điều này, những người nắm giữ GB không thanh lý khoản giảm ngay lập tức đủ điều kiện để thưởng một BridgeLoot NFT không gas làm phần thưởng và vài giờ sau, Snowflake trên thị trường NFT dựa trên Avalanche đã xác minh và niêm yết BridgeLoot, nơi nhiều người nắm giữ đã liệt kê NFT cho 20 đến 100 AVAX.

Từ góc độ thị trường, tiền đuổi theo tiền. Các nhà đầu tư theo đuổi tính thanh khoản và đó là một phần của những gì thúc đẩy hành động giá trong thị trường.

Chúng ta thấy điều này xảy ra với tất cả các lần khởi chạy khuyến khích layer 1, nơi hàng trăm triệu đô la đang chuyển từ ETH sang Fantom, hoặc ETH sang Arbitrum, hoặc ETH sang AVAX, hoặc ETH sang LUNA hoặc ETH và USDC sang các sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Web3 như dYdX và GMX.

Vấn đề là tiền điện tử được thúc đẩy bởi tính thanh khoản và xu hướng. Toàn bộ hiện tượng Loot cho mèo ra khỏi túi và các nhà xây dựng đã khai sáng ra một tính năng luôn tồn tại nhưng chỉ mới được phát hiện gần đây.

Các khoản huy động vốn từ dưới lên, NFT với tiện ích trong Metaverse, DAO và tính thanh khoản tuyệt vời thu hút vào hệ sinh thái layer 2 đang ở đây để tồn tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây