2008 không dạy chúng ta điều gì

Chúng tôi đã trải qua (và một số chúng tôi đã lớn lên) trong một khoảnh khắc rất thú vị trong lịch sử, bắt đầu từ những sự kiện xảy ra vào năm 2008 khi các công cụ “đổi mới” trong tài chính hóa của chúng tôi được chứng minh là những thanh gươm mà chúng tôi đã ngã xuống. Giống như người La Mã của olde, thông qua cơ chế của sự tham lam tuyệt đối và sự hưng phấn, chúng ta đã hạ gục ngôi nhà của chính mình và gần như toàn bộ thế giới với nó.

Thật đáng tiếc, kể từ sự kiện đó, chúng tôi đã không học được.

Những gì cơ quan quản lý Hoa Kỳ, với sự giúp đỡ của Cục Dự trữ Liên bang, đã làm để đối phó với trận đại hồng thủy này theo thiết kế của riêng chúng tôi là cung cấp một gói cứu trợ cho các tổ chức bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu thông qua Đạo luật Ổn định Kinh tế Khẩn cấp ( EESA). Gói cứu trợ này là một trò chơi hy sinh giá trị trong tương lai để đổi lấy việc cung cấp giá trị tức thì thông qua nợ và làm giảm sức mua của đồng tiền. Bằng cách nhận nợ (hoặc hứa sẽ trả lại khoản vay vào một ngày sau đó để đổi lấy tiền Giá trị bây giờ), những thực thể quản lý sai tài chính của họ được phép duy trì sự thả nổi.

Cũng cần được xem xét: món nợ đó là món nợ do một số ít quyết định, nhưng gánh nặng cho nhiều người. Bởi “nhiều người”, tôi đang đề cập đến toàn bộ dân số của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Khi chúng ta nhìn vào khoản nợ quốc gia , nó là đại diện của tổng các phần; nó không được phân chia thành từng phần để, “à, món nợ này là của những người đó để trang trải, đó không phải là trách nhiệm của tôi.” Vào lúc đó, tất cả chúng tôi gánh vác món nợ đó. Từ lần thứ hai, gói cứu trợ đã được quyết định vì nó đã trở thành tất cả vấn đề của chúng tôi – từ mọi trẻ em đến mọi người dân cao tuổi

Cùng lúc đó, gói cứu trợ còn làm một việc khác, nó cho các ngân hàng và tập đoàn thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ sẵn sàng gạt bỏ trách nhiệm cho “những người cung cấp việc làm” và cho lực lượng lao động (công dân) bằng con đường nợ quốc gia. và đá cái lon xuống đường.

Hãy tưởng tượng bạn đang làm một công việc và công việc đó rất cạnh tranh. Bạn kiếm được một cuộc sống khá ổn bằng công việc đó, nhưng nó cạnh tranh đến mức bạn phải làm việc để đảm bảo rằng bạn luôn dẫn đầu đối thủ – làm việc để hiểu rõ hơn về ngành của bạn, học cách trở nên hiệu quả hơn và hiệu quả hơn với thời gian của bạn. Bạn đang làm việc hướng tới mục tiêu trở thành người giỏi nhất có thể để chứng minh với thị trường rằng sức lao động của bạn là xứng đáng.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó một cá nhân bước vào văn phòng hoặc cửa hàng của bạn và thông báo cho bạn rằng tiền lương của bạn hiện đã được đảm bảo mỗi tháng, rằng bạn không cần phải lo lắng về việc chu cấp cho bản thân và gia đình. Điều gì sẽ xảy ra với tâm trí của bạn? Bạn thư giãn đi. Bạn không cần phải cố gắng nhiều vì bạn không còn phải lo lắng về việc trở thành người giỏi nhất để duy trì thu nhập của mình. Giờ đây, không còn áp lực phải là người giỏi nhất để biện minh cho giá dịch vụ của bạn – điều đó được đảm bảo! Điều gì sẽ xảy ra với đạo đức làm việc của bạn? Bạn có cố gắng hết sức không? Bây giờ, loại trừ một số ít cá nhân trong xã hội được định hướng trở thành người giỏi nhất bất kể lương thưởng (rất ít), bạn không cố gắng nhiều. Tại sao?

Bạn được khuyến khích làm điều ngược lại. Khi phần thưởng được đảm bảo bất kể kết quả như thế nào, bạn được khuyến khích làm càng ít càng tốt vì điều đó hiệu quả. Đó là điều có ý nghĩa nhất! Tại sao phải làm nhiều hơn khi bạn được đền bù như nhau bất kể số lượng nỗ lực đã bỏ ra?

Sau kịch bản nhỏ đó, hãy cân nhắc trở thành một công ty có vị thế tương tự. Thậm chí, hãy nói rằng công ty vẫn có động lực để cố gắng trở thành người tốt nhất, bất kể sự đảm bảo thu nhập. Vẫn còn thiếu một yếu tố giúp thúc đẩy các cá nhân phía trước: sợ hãi.

Nếu một công ty không còn phải lo sợ rằng các quyết định của họ có thể khiến công ty thất bại và dẫn đến mất sinh kế cho lực lượng lao động của họ, thì kết quả có thể xảy ra là gì? quyết định. Quản lý rủi ro được đưa ra ngoài cửa sổ. Không còn bất kỳ rủi ro nào nữa!

Mặc dù công ty đương nhiệm không sợ hãi vì được chính phủ bảo đảm chống lưng, nhưng công ty cũng không đổi mới. Tuy nhiên, vị thế thị trường được bảo vệ của họ ngăn cản các công ty mới nổi phá vỡ hiện trạng của họ. Trong một thế giới mà những thây ma này các tập đoàn không được hỗ trợ cả đời, một công ty mới sẽ có thể giành được thị phần khi họ phát triển các sản phẩm được sản xuất với giá rẻ hơn và hiệu quả hơn những sản phẩm hiện đang thống trị thị trường. các bậc thầy không có khả năng nhận ra, nếu không những người đương nhiệm đã làm như vậy. Đây là một quá trình được gọi là sự hủy diệt sáng tạo, một quá trình được biết đến trong tự nhiên là học thuyết Darwin, chọn lọc tự nhiên hay vòng đời.

Đây cũng là quá trình mà cháy rừng có thể thiêu rụi một khu rừng và dọn sạch bụi rậm, cho phép một loài thực vật cụ thể cần nhiệt để đánh thức hạt của chúng khỏi trạng thái ngủ để bén rễ. của ngọn lửa, có một khu rừng xinh đẹp, phát triển mạnh mẽ, đó là một quá trình tự nhiên.

Những kẻ phá rối làm gián đoạn

Chu kỳ đổi mới mang tính hủy diệt này giống như một nông dân vươn lên từ rãnh nước và trở thành vua. Nhưng vị vua mới đó cuối cùng sẽ bị lật đổ bởi chế độ kế tiếp. Đó là sự đảm bảo cho cuộc sống tự nhiên: sự gián đoạn và hỗn loạn. Trật tự dẫn đến hỗn loạn, và từ sự hỗn loạn đó lại có một trật tự mới. Trật tự mới đó sẽ bị phá vỡ bởi một sự hỗn loạn mới và chu kỳ lặp lại.

Liệu Facebook hay Twitter có tồn tại ngày nay nếu AOL hoặc Myspace được cấp tiền miễn phí để duy trì mức độ thống trị của nó trong những ngày đầu của Internet?

Những tập đoàn thây ma này đã trở thành một nguồn kiệt quệ lớn đối với nền kinh tế và xã hội của chúng ta. Khi quá nhiều người được phép tồn tại, cuộc sống sẽ tự trì trệ. Hãy nhớ lại những ngày mà điện thoại thông minh mới là cơn sốt vì mẫu điện thoại tiếp theo thực sự đã làm nên điều gì đó mới mẻ? Lần cuối cùng là khi nào thời điểm chúng tôi có một sản phẩm tham gia vào thị trường mang tính cách mạng, gây ra sự phấn khích và nhu cầu? điện thoại thông minh mới nhất “bEcAuSe Of iTz CaMeRa.”

Sự thiếu đổi mới này là một tín hiệu cho thấy các công ty xác sống đang đàn áp và đánh lừa thị trường của chúng ta, một tín hiệu đang bị bỏ qua ở mức độ đáng báo động. Danielle DiMartino Booth đã thêm một góc vào chủ đề này trong cuộc thảo luận của cô ấy với Michael Ippolito của Blockworks mà tôi chưa xem xét trước: vì các công ty này luôn được hỗ trợ về đời sống, thị trường lao động của chúng ta cũng đang bị từ chối các thực thể cung cấp tạo việc làm. Điều này có liên quan bởi vì, như tôi đã đề cập, những kẻ phá vỡ gia nhập thị trường và cung cấp một cách thức hoạt động mới.

Những kẻ gây rối này cung cấp việc làm, mặc dù những công việc có thể được coi là rủi ro hơn một chút, nhưng chúng là những nguồn việc làm mới không được cung cấp bởi môi trường hiện tại. Trong khi những kẻ gây rối đang gây rối, cơ cấu quyền lực đã được thiết lập vẫn hoạt động kinh doanh như bình thường. Sẽ không có một loạt các vụ mất việc nhanh chóng xảy ra nếu những người đương nhiệm được phép trượt vào tình trạng không phù hợp (mặc dù có rất nhiều người sợ thay đổi, chống đổi mới muốn thúc đẩy). Những công việc này không chỉ tan thành mây khói. Các cuộc cách mạng công nghệ cần có thời gian. Điều này tạo ra một giai đoạn chuyển đổi lành mạnh để việc làm có thể di chuyển theo sự phát triển của tiến bộ công nghệ.

Nếu chúng ta là một loài không bị thách thức, không được phép đổi mới hoặc tạo ra những cách tốt hơn và mới hơn, chúng ta bắt đầu trì trệ và mục ruỗng. Nhưng không chỉ các tập đoàn của chúng ta.

Đây là nơi Bitcoin mạng lưới và bitcoin, tài sản phát huy tác dụng phá vỡ mối quan hệ này. Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2008 nếu bitcoin tham gia vào việc cấp vốn cho chính sách công? Các ngân hàng quản lý sai tiền của khách hàng sẽ không được cứu mà không có quyền truy đòi. Đương nhiên, quyền truy đòi sẽ là những khách hàng tin tưởng vào các tổ chức này bằng sự giàu có khó kiếm được của họ sẽ bị mất tiền hoặc bản thân ngân hàng sẽ phải trả giá bằng việc tạo điều kiện cho việc rút tất cả tiền của khách hàng khỏi sản phẩm của họ, giết chết một cách hiệu quả công việc kinh doanh. Do bitcoin là một loại tiền tốt, trong đó sẽ chỉ có 21 triệu nên sẽ không có gói cứu trợ nào. Nếu bạn vi phạm lòng tin của khách hàng đến mức dẫn đến thiệt hại cho khách hàng của mình, bạn nên để trả tiền cho nó. Nó chỉ có vẻ công bằng.

Bây giờ điều gì sẽ xảy ra nếu những nhân viên ngân hàng đó thực sự phải chịu trách nhiệm về việc quản lý quỹ của khách hàng kém? được khuyến khích bởi vì tiền lệ đã được thiết lập: nếu bạn làm điều ngu ngốc với số tiền của mình, người đóng thuế sẽ chuyển hóa đơn và bạn không cần phải lo lắng.

Tại sao điều này lại quan trọng? Chà, người đóng thuế nào trả nhiều nhất cho hóa đơn này? Người nộp thuế bây giờ hay người sẽ nộp thuế trong tương lai? Chính con cái chúng ta và con cái chúng ta sẽ phải trả giá này. Như nợ quốc gia tích lũy được thì phải có phương tiện cân bằng khoản nợ đó. Dù là tái cơ cấu nguồn thu quốc gia hay vỡ nợ. Chúng ta không thể tiếp tục như vậy mãi được. Và đây là khía cạnh quan trọng: ai sẽ là người hy sinh nhiều nhất Chúng ta đang chứng kiến ​​sự chia rẽ bắt đầu từ thế hệ Millennial; họ đang đẩy lùi sự hình thành gia đình theo cách mà nước Mỹ chưa từng thấy trước đây.

Cái giá phải trả của việc có một gia đình khiến cả một thế hệ phải thúc đẩy sinh sản cho đến một thời gian sau hoặc thậm chí là vô thời hạn. Khi điều này xảy ra, chúng ta không chỉ có một thế hệ đang chống lại trật tự tự nhiên của cuộc sống – lớn lên, tìm bạn đời, sinh sản và tiếp tục nhân giống loài – nhưng nó là một tổn thất lớn đối với quốc gia và nền văn minh. Khi nhân khẩu học chuyển sang tiêu cực, sẽ có ít trẻ em hơn thế hệ trước, điều này cũng có nghĩa là lực lượng lao động có ít lao động hơn và ít người mua hơn trong nền kinh tế.

Thậm chí còn lớn hơn những chỉ số này? Càng nhiều trẻ em được sinh ra mỗi ngày với những quyền tự do được ban tặng cho chúng ta ở Mỹ, càng làm tăng triển vọng về một tương lai vô hạn, cho phép loài người và xã hội tiến bộ theo những cách mà không ai trong chúng ta có thể tưởng tượng được. Mỗi tâm hồn có khả năng dựa vào đam mê của họ là cơ hội cho một cách tiếp cận mới về một công nghệ hoặc phương pháp luận mà chưa ai trong lịch sử từng thử trước đây.

Con đường phía trước

Bitcoiners là những người lạc quan cuối cùng trên thế giới, có vẻ như đây là phần tốt nhất của cộng đồng Bitcoin – chúng tôi từ chối hòa nhập vào chủ nghĩa hư vô và chấp nhận rằng thế giới đang diệt vong. Nếu bạn không muốn làm việc để biến thế giới của chúng ta trở thành nơi tốt hơn cho tương lai, điều đó không sao cả. Chúng ta sẽ sửa chữa thế giới theo cách này hay cách khác, nhưng chúng ta thực sự không muốn gánh vác gánh nặng này một mình. Nếu chúng ta muốn mang lại một tương lai tốt hơn một cách hiệu quả, chúng ta không chỉ phải sửa những vấn đề hiện tại của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng phải nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm cho những người trẻ tuổi của mình để chúng có thể bắt đầu từ một vị trí tốt hơn chúng tôi. có thể được nghĩ ra. Bản đồ càng tốt, con đường phía trước càng tốt.

Quá trình này là cách chúng ta thăng tiến với tư cách là một con người. Chúng ta thúc đẩy con cái theo đuổi ước mơ của chúng. Chúng ta phải sửa tiền để có thể ngăn chặn những kẻ thái nhân cách này đánh cắp tương lai từ những đứa trẻ này. Một khi chúng ta có tiền, chúng ta có thể bắt đầu sửa chữa các trường học của chúng tôi. Chính vì lý do này mà tôi sẽ nghiên cứu về giáo dục tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây