Sự tương tự xuất hiện với dự đoán rằng Bitcoin có thể tạo ra một đợt tăng giá giống như năm 2017, trong đó giá đã tăng hơn 1.900%.

Bitcoin (BTC) có khả năng đẩy giá của nó lên từ 250.000 đến 350.000 đô la vào cuối năm 2021, một fractal lâu đời cho thấy.

Lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà phân tích có biệt danh Bit Harington, thiết lập tăng giá đã lấy cảm hứng từ các đợt tăng giá thế tục của Bitcoin mỗi lần sau khi giảm một nửa khi phần thưởng của khối khai thác bị cắt giảm một nửa. Các nhà phân tích cho rằng việc giảm một nửa là một sự kiện tăng giá, điều này làm giảm nguồn cung BTC mới khai thác .

Harington nhắc nhở rằng giá Bitcoin đã tăng hơn 600% sau hai sự kiện halving đầu tiên vào năm 2012 và 2016 khi được đo từ một đường được gọi là kháng cự/hỗ trợ (R/S), như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Hiệu suất giá Bitcoin sau hai sự kiện giảm một nửa đầu tiên. Nguồn: BuyBitcoinWorldWide, PlanB và Bit Harington

Đường này đại diện cho một rào cản trong suốt thời kỳ xu hướng tăng giá. Các nhà giao dịch đã thử nghiệm nó để phá vỡ nó nhiều lần trước khi phá vỡ thành công nó để ghi lại mức cao kỷ lục mới. Khi giá bắt đầu điều chỉnh, cuối cùng chúng chạm đáy gần cùng một đường.

Vào năm 2020-2021, Bitcoin đã trải qua một quỹ đạo tăng tương tự, tăng từ dưới 4.000 đô la lên trên 60.000 đô la. Một lần nữa, Harington đánh dấu mức 60.000 đô la như cùng một dòng R / S giúp giữ cho các giao dịch không ghi được một đột phá tăng giá rõ ràng.

Nhà phân tích gợi ý rằng Bitcoin sẽ vượt lên trên nó để tăng lên mức giá kỷ lục mới.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets đã phản ứng với lý thuyết fractal của Harington, nói thêm rằng nó sẽ dẫn giá Bitcoin đến phạm vi 250.000 – 350.000 USD.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng đợt tăng giá lớn cũng có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh tàn bạo có thể đẩy giá Bitcoin trở lại mức 65.000 đô la, ngay gần mức S/R của Harington là 60.000 đô la.

Các nguyên tắc cơ bản có đồng ý không?

Bitcoin tăng vọt sau khi giảm xuống dưới 4.000 đô la vào tháng 3 năm 2020 chủ yếu do các chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương toàn cầu nhằm kiềm chế hậu quả kinh tế của đại dịch Covid-19. Tiền điện tử đóng cửa năm ở mức khoảng 30.000 đô la, khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ thức tỉnh với nó tường thuật về nơi trú ẩn an toàn chống lại đồng đô la Mỹ giảm và lo ngại lạm phát gia tăng.

Cho đến nay vào năm 2021, giá Bitcoin đứng đầu khoảng 65.000 đô la trước khi điều chỉnh thấp hơn dưới 50.000 đô la. Ở mức thấp nhất từ ​​đầu năm đến nay (YTD), cặp tiền này được giao dịch với giá 29.301 đô la trên sàn giao dịch Coinbase. Khoản lỗ của nó là do lệnh cấm đột ngột đối với tất cả các hoạt động tiền điện tử ở Trung Quốc (bao gồm cả khai thác) và những dòng tweet đáng báo động của Elon Musk về dấu chân carbon đang bùng nổ của Bitcoin.

Hiệu suất giá Bitcoin trong suốt lịch sử. Nguồn: TradingView.com

Số dư BTC trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp mới

Tiền điện tử giữ giá trên 30.000 đô la khi dự trữ của nó trên các sàn giao dịch giảm đáng kể.

Dịch vụ phân tích dữ liệu chuỗi khối CryptoQuant đã báo cáo rằng số dư Bitcoin trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống còn khoảng 2,37 triệu BTC vào tuần trước, mức thấp nhất trong hơn một năm.

Bitcoin dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Dự trữ Bitcoin giảm thể hiện ý định của các nhà giao dịch để nắm giữ tiền điện tử thay vì giao dịch nó cho các loại tiền thay thế và tiền pháp định.

Tỷ lệ băm của Bitcoin gần như đã phục hồi

Sự phục hồi của Bitcoin từ dưới 30.000 đô la lên gần 50.000 đô la cũng đồng thời với sự phục hồi hashrate hình chữ V của nó.

Đối với những người mới bắt đầu, sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin đã giảm xuống 84,79 triệu terahashes mỗi giây (TH/s) vào đầu tháng 7 từ 180,66 triệu TH/s vào cuối tháng 5. Sự sụt giảm này xuất hiện khi nhiều thợ đào phản ứng với cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc bằng cách đóng cửa hoặc chuyển hoạt động ra nước ngoài.

Tỷ lệ băm Bitcoin trung bình trong bảy ngày trong lịch sử gần đây. Nguồn: Blockchain.com

Nhưng mạng đã phục hồi hơn một nửa hashrate bị mất, đạt 136,92 triệu TH / s vào ngày 18 tháng 9, cho thấy lệnh cấm trực tiếp của Trung Quốc không có tác động kéo dài đối với lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây