Gã khổng lồ ngân hàng Citi đã tuyên bố rằng sự xuất hiện và tăng trưởng của tiền điện tử đã tạo ra tư duy mới cho cơ sở hạ tầng thanh toán.

Trong một báo cáo được công bố gần đây đưa ra bản thiết kế cho các tổ chức xem xét thanh toán bằng tiền điện tử, Citi lưu ý rằng các loại tiền kỹ thuật số nói chung đang định nghĩa lại toàn bộ hệ sinh thái thanh toán.

“Tiền điện tử đã phát triển từ một phương tiện mới trên internet ít người biết đến để đạt được mức vốn hóa thị trường hai nghìn tỷ đô la. Cho dù tiền điện tử có làm gián đoạn hệ thống thanh toán như chúng ta biết hay không, nó đã khơi dậy tư duy mới trong cơ sở hạ tầng thanh toán, xử lý và kế toán, bên cạnh việc ngày càng được chấp nhận như một kho lưu trữ giá trị.”

Citi nói.

Theo ngân hàng, các tổ chức chọn thanh toán bằng tiền điện tử có hai lựa chọn; coi tiền kỹ thuật số vừa là khoản đầu tư vừa là phương tiện trao đổi.

Trong báo cáo, ngân hàng chỉ ra rằng với sự phát triển của tiền điện tử, sự quan tâm đã chuyển sang các tập đoàn và các tổ chức lớn khác, và kho bạc của họ phải xem xét rất nhiều điều.

Cách các tổ chức có thể tích hợp tiền điện tử

Citi cho biết thêm rằng các tổ chức có thể sử dụng mô hình đại lý bên thứ ba để tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử. Báo cáo lưu ý rằng việc sử dụng đại lý bên thứ ba rất đơn giản vì nó loại bỏ sự tích hợp các luồng với công ty.

Hơn nữa, người cho vay khuyến nghị rằng các tổ chức có thể áp dụng mô hình trực tiếp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, Citi cảnh báo rằng cách tiếp cận này cần có trình độ chuyên môn về kế toán và ngân quỹ mở rộng.

Ngoài ra, ngân hàng vạch ra một cách tiếp cận ba điểm cho một tổ chức có ý định tích hợp tiền điện tử. Đầu tiên, Citi tuyên bố rằng tổ chức cần đảm bảo nhóm kế toán của mình có các công cụ chính xác để xử lý tiền điện tử, cùng với việc chọn loại tiền điện tử nào sẽ được chấp nhận như một hình thức thanh toán.

Cuối cùng, tổ chức ngân hàng lưu ý rằng các tổ chức cần quyết định xem họ có nắm giữ tiền điện tử nhận được như một khoản thanh toán trên bảng cân đối kế toán hay không.

Citi là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đến tiền điện tử. Vào tháng 5, ngân hàng cho biết rằng sau khi nhận được nhiều yêu cầu từ khách hàng, họ đang xem xét triển khai các dịch vụ để hỗ trợ tài sản kỹ thuật số.

Vào cuối tháng 8, ngân hàng cũng tiết lộ rằng họ đang xem xét cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin cho một số khách hàng tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây