Gary Gensler được nướng trên Đồi Capitol khi tiền điện tử xuất hiện nhiều trong các chương trình nghị sự chính trị quốc gia từ Cuba đến Hàn Quốc.

Theo truyền thống, mùa thu là mùa mở cửa cho các nhà quản lý tài chính Hoa Kỳ. Hàng loạt tin tức từ Đồi Capitol, các tòa án liên bang và các cơ quan quản lý khác nhau có thể cảm thấy choáng ngợp vào khoảng thời gian này, đặc biệt là đối với những người trong chúng ta sống bên ngoài tầm quan sát của các tổ chức đáng kính này. Nó cũng rõ ràng rằng kết quả của những cuộc chiến pháp lý này sẽ có tác động to lớn đến thị trường tiền điện tử, việc áp dụng và nói chung là mối quan hệ giữa quyền lực nhà nước và ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất cho bất kỳ ai quan tâm đến cách thế giới cũ thích nghi với tài chính kỹ thuật số để theo dõi chặt chẽ các phát triển của Hoa Kỳ.

Gary Gensler

Chủ tịch Ủy ban An ninh và Giao dịch, Gary Gensler đã xuất hiện trước Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị vào tuần trước. Trong phiên điều trần, chúng tôi không hiểu rõ về cách Gensler muốn xử lý stablecoin ngoài ý kiến ​​của ông rằng nhiều người trong số họ “Cũng có thể là chứng khoán.”

Thật tốt khi ít nhất thấy một số thượng nghị sĩ, chẳng hạn như Pat Toomey, sẵn sàng kêu gọi Gensler vì những mâu thuẫn và thiếu sót trong lập luận của ông. bên bảo vệ nhà đầu tư (bất chấp tất cả những tiếng cười và meme mà phí Ethereum của Thượng nghị sĩ Warren tạo ra). Tiền điện tử trở thành một vấn đề đảng phái khác là một kịch bản ác mộng – may mắn thay, nó có vẻ không phải như vậy ngoài phiên điều trần cụ thể này của Thượng viện.

CFTC, đã được gia hạn

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, trước đây đã khoan dung hơn đối với góc của không gian tiền điện tử thuộc thẩm quyền của mình, sẽ sớm có một chủ tịch thường trực và hai ủy viên mới. Cả ba người được đề cử – vị chủ tịch quyền lực đã nói rất ủng hộ sự đổi mới , một học giả pháp lý chuyên về tài chính kỹ thuật số và một học giả khác có nền tảng thực thi mạnh mẽ – dường như có tiềm năng trở thành động lực có lợi cho tiền điện tử, nhưng chúng ta đừng quá phấn khích.

Tiền điện tử trở thành chính trị

Phần còn lại của thế giới tiếp tục cung cấp các phát triển chính sách lớn cho tài sản kỹ thuật số. Cuba đã công nhận tiền điện tử và hiện cho phép sử dụng nó như một phương tiện chuyển tiền và đầu tư. Tại El Salvador, các đối thủ của Tổng thống Nayib Bukele đã đưa ra tuyên bố chính trị bằng cách đốt cháy kiosk tiền điện tử. Trong Hàn Quốc, đảng chiếm đa số đã xung đột với bộ trưởng tài chính về một mã số thuế tiền điện tử gây tranh cãi, cố gắng hoãn việc triển khai nó. Lưu ý một chủ đề chung? Trên toàn thế giới, các vấn đề liên quan đến tiền điện tử là một phần của chương trình nghị sự chính trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây