Bitcoin đã tăng trở lại từ mức giảm nhanh trong thời gian buổi sáng tại Thượng Hải xuống khoảng 40.100 đô la và không rõ liệu chúng ta hiện đang xem xét sự phục hồi V hay như hình trên.

Eth đã có một đêm tồi tệ hơn, khi nó giảm xuống dưới 3.000 đô la và tiếp tục giảm cho đến khi giữ được 2.800 đô la. Hiện nó đã trở lại trên 3.000 đô la khi một đợt phục hồi hoặc cứu trợ trên toàn thị trường được giữ vững.

Trong buổi sáng hôm đó tại Thượng Hải, Hang Seng tương lai giảm tới -5%. Bây giờ chúng có màu xanh lục chỉ khoảng 0,12%.

Chuyện gì đã xảy ra thế? Chà, nó không quá rõ ràng. Tin tức từ Trung Quốc có thể mất một chút thời gian để lan truyền với một số phương tiện truyền thông ở đó chỉ ra rằng các công ty niêm yết cổ phiếu, như Tencent, đã mua cổ phiếu kể từ ngày 17 tháng 9.

Sau đó, Phố Wall đã ra tay trấn an các nhà đầu tư. Barclays, Citigroup, JP Morgan, Fidelity, UBS và các nhà phân tích khác, đã khá thống nhất trong việc nói với các nhà đầu tư rằng họ không nghĩ đây là thời điểm của Lehman.

“Những kỳ vọng về một sự lây lan rộng rãi có thể bị quá tải. Rõ ràng tác động đến tăng trưởng là có. Nhưng tôi nghĩ điểm mấu chốt ở đây là tôi tiếp tục tin rằng đây không phải là thời điểm giống như những gì chúng ta đã có vào năm 2008. Chắc chắn đã có một tín hiệu thay đổi nhỏ từ các nhà hoạch định chính sách ở Trung Quốc. Rất nhiều điều mà chúng tôi nghĩ đã được phản ánh trong giá cả,”

Vishwanath Tirupattur của Morgan Stanley nói.

Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ với sự chú ý đổ dồn vào Jerome Powell tại Fed và buổi hòa nhạc được dàn dựng cẩn thận của ông ấy nhằm cố gắng làm hài lòng cả diều hâu lạm phát và kích cầu.

Tất cả chúng ta đều nghe nói lạm phát hiện đang ở mức 5%, nhưng đó là năm ngoái khi có sự suy thoái toàn cầu. Do đó, bạn có thể mong đợi điều này và theo như Fed lo ngại, nó thậm chí có thể rất tốt vì có rất nhiều điều họ có thể làm để chống lại lạm phát, nhưng không thực sự nhiều họ có thể làm gì để chống lại giảm phát.

Ngoài ra, bạn nghĩ rằng họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết các giao dịch mua trái phiếu hàng loạt vì điều đó có thể làm tăng mức lãi suất mà chính phủ phải trả, điều này sẽ khiến chính phủ trở nên nghèo nàn.

Vì vậy, Biden đang cố gắng tăng thuế, khoảng 3 nghìn tỷ đô la nếu đảng Dân chủ nhận được ngựa và kỳ lân, và điều đó sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc giảm lạm phát, thậm chí có thể là quá nhiều.

Tất cả đều cho thấy Fed có thể tiếp tục duy trì cho đến khi bức tranh trở nên rõ ràng hơn một chút cả về lạm phát và tăng trưởng, hiện tại nó không rõ ràng lắm vì khó có một quý nào khả năng phục hồi.

Do đó, không có gì ngạc nhiên ở Fed, đó nên là phương châm của họ, bạn nghĩ thế nào cũng được. Nhưng không rõ liệu chúng ta có nên mong đợi bất kỳ điều gì bất ngờ nữa ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hay không.

Một kỷ nguyên mới đang mở ra khi nước Mỹ không còn là một siêu cường nữa, ít nhất là không phải như trước đây, bởi vì nó không thể thống trị hoàn toàn nữa trong chừng mực sức mạnh của nó không quá áp đảo đến mức có thể dễ dàng đè bẹp bất cứ ai. nó muốn.

Thay vào đó, bây giờ họ cần các đồng minh, đặc biệt là khi họ liên quan đến Trung Quốc, quốc gia được bao quanh bởi một vùng biển mà nếu họ thống nhất, họ thậm chí có thể tự đứng lên chống lại Trung Quốc nếu họ muốn, nhưng nếu không sẽ bị chi phối hoàn toàn.

Vì vậy, Trung Quốc đương nhiên đã sử dụng chiến lược chọn từng người một, bắt nạt Australia trong nhiều tháng nay để khiến nước này phải quỳ gối thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Úc hiện đã đưa ra câu trả lời cho họ trong một chiến thắng lớn cho hòn đảo, với việc Vương quốc Anh trở thành nước Anh toàn cầu trong khi Hoa Kỳ chứng tỏ rằng họ không chỉ có một số đồng minh, mà thậm chí còn có một bước chân khá trực tiếp vào toàn bộ mê cung đó của Hoa Nam Biển bằng cách bán tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Úc.

Pháp mặc dù nghĩ rằng chân trực tiếp là của họ, và bây giờ toàn bộ chiến lược của họ đối với khu vực đang bị xáo trộn, hoặc trong một cơ hội mới.

Mỹ rõ ràng đã can thiệp vào lợi ích của Pháp bằng cách loại họ ra khỏi quan hệ đối tác với Úc, và vì vậy câu hỏi mới của thời đại chúng ta: trật tự quốc tế vẫn tiếp diễn hay bây giờ là trật tự mỗi bên?

Bạn có thể nghĩ một chút về cả hai điều này, với Úc vẫn là một đồng minh và Mỹ, nhưng thế giới mới này có thể là một vũ điệu của các liên minh đi kèm với nguy cơ to lớn về việc nó tan rã như cách đây một thế kỷ.

Từ góc độ toàn cầu, sự thất bại này thực sự có thể hướng tới việc hỗ trợ hòa bình hơn là hướng tới việc hỗ trợ hòa bình hoàn toàn bởi vì một Hoa Kỳ – EU hoàn toàn thống nhất trong mê cung có thể dẫn đến một Hoa Kỳ khiêu khích hoặc hung hăng hơn với cái giá phải trả là rất lớn.

Vì vậy, Mỹ phải ôn hòa hơn, trong khi châu Âu phải biết rằng lợi ích của châu Âu rõ ràng là thứ yếu hơn lợi ích của Mỹ.

Pháp cũng phải học rằng khi đối phó với 2 tỷ người, một người phải cực kỳ ngoại giao. Indonesia chủ yếu là người Hồi giáo, cũng như Malaysia, cả hai nền kinh tế đang phát triển rất nhanh và đều là đồng minh lớn tiềm năng của châu Âu vì họ là các nền dân chủ.

Châu Âu có Đức tuy nhiên đã chào đón một triệu người Hồi giáo thoát khỏi chiến tranh, vì vậy không có nhiều lý do tại sao Châu Âu không thể có chính sách độc lập của riêng mình ở Châu Á Thái Bình Dương.

Tất cả điều này quay trở lại với bitcoin vì địa chính trị quan trọng đối với tiền điện tử, nhưng việc mở ra ở đây dường như là một sự phát triển được mong đợi hơn mặc dù kỷ nguyên mới của các liên minh mới có thể hợp nhất là quan hệ đối tác Canada-Châu Âu.

Cuối cùng, El Salvador đã mua sự sụt giảm và r/công nghệ phải nói về nó, như nó thường xảy ra ngày nay khi bitcoin được quan tâm.

Thật thú vị, tâm trí tổ ong ở đó giống như thể mã có khả năng ủng hộ bitcoin xấu và phản đối bitcoin tốt, với lập luận của họ không thay đổi nhiều kể từ một thập kỷ trước.

Tuy nhiên, một trong số họ đã học được rằng các giao dịch bitcoin hiện nay khá miễn phí trên Lightning Network. Khi bạn sống trong quá khứ như nó xảy ra, bạn không thể nhìn thấy ngay cả hiện tại chứ đừng nói đến tương lai.

Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục nói về bitcoin bởi vì mọi thứ tiếp tục xảy ra với bitcoin với cậu bé bây giờ dường như đang chơi trong vĩ mô.

Như bất kỳ đứa trẻ nào đang cố gắng làm vật lý, bạn có thể sẽ hơi bối rối về những gì nó đang làm, và vì vậy ở đây sự biến động giá nhỏ này có thể khiến nhiều bitcoin hơn tìm hiểu macro này là gì.

Bởi vì nó đi xuống thay vì tăng, và nó đi xuống có lẽ là do các nhà đầu cơ ‘chuyên nghiệp’ coi nó là một tài sản ‘rủi ro’ khi các cá nhân và những người bị ảnh hưởng trên mặt đất có thể coi nó là một tài sản ‘an toàn’ khi ngân hàng hoặc fiat hoặc trong địa chính trị. tình hình trở nên không an toàn hơn một chút.

Do đó, Bitcoin phải khẳng định tính độc lập của nó và nó cũng có thể làm như vậy nếu thị trường biết rằng mặc dù ban đầu bitcoin có thể hoạt động tương tự như cổ phiếu vì những người luôn giao dịch cổ phiếu giờ cũng giao dịch bitcoin, ngay sau đó, bitcoin hoạt động rất khác so với nó. phục vụ cho mục đích sử dụng thực tế trên mặt đất không giống như cổ phiếu vốn chỉ là những khoản đầu tư mang tính đầu cơ.

Nếu bitcoin hiển thị nhiều, bạn sẽ mong đợi chạy trước trong thời gian “tạm thời” đó và do đó sẽ không có cửa sổ tạm thời nào cả.

Tuy nhiên, cửa sổ tạm thời này hơi mới, vì vậy kinh nghiệm phải cho thấy liệu đó có thực sự là do đánh giá sai của tầng lớp ‘chuyên nghiệp’ hay đó là những gì bạn nhận được khi áp dụng nhiều hơn.

Dù bằng cách nào, bitcoin đang phát triển và cùng với sự tăng trưởng sẽ có những thay đổi, nhưng không hoàn toàn về bản chất. Vì vậy, nó đang thay đổi bao nhiêu vẫn còn phải được nhìn thấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây