Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman lập luận rằng bản chất thận trọng đặc biệt của chính phủ đối với tiền điện tử có thể là một lựa chọn rủi ro có thể hạn chế “một thứ tương lai”. Cô nhấn mạnh rằng chính phủ đang trải qua các cuộc tham vấn nghiêm ngặt về vấn đề tiền điện tử ở Ấn Độ và họ cũng đang xem xét POV của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

“Đây không phải là thời đại mà bạn có thể nói rằng tôi không quan tâm đến những gì đang xảy ra hoặc chúng tôi không muốn làm bất cứ điều gì. Đồng thời, chúng ta đã sẵn sàng để đi theo con đường El Salvador chưa? Chúng tôi phải chắc chắn rằng một điều tương lai không thể bị loại bỏ,”

Sitharaman nói với Hindustan Times.

Sitharaman khẳng định rằng tiền điện tử của riêng Ấn Độ không phải là không thể, vì cơ sở hạ tầng công nghệ và fintech của quốc gia này có tiềm năng cực lớn. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Tài chính, thận trọng vẫn là chìa khóa để đưa ra một kế hoạch hoàn hảo nhằm đưa lĩnh vực phi tập trung vào nền kinh tế của một quốc gia. Tuy nhiên, cô ấy nói thêm rằng vấn đề chỉ là điều gì phù hợp nhất với đất nước và trước khi áp dụng lập trường chống tiền điện tử, họ nên “suy nghĩ kỹ”

“Chúng tôi phải phát triển thứ gì đó phù hợp với hệ thống của mình. Ấn Độ có thế mạnh về công nghệ; fintech cung cấp cho chúng tôi quyền chỉ huy các nhạc cụ mà bạn có thể chơi; nền kinh tế của chúng ta có đầy đủ các khả năng. Vì vậy, chúng ta phải thận trọng; nhưng chúng ta phải suy nghĩ thấu đáo.”

Sitharaman nói.

Thuế tiền điện tử ở Ấn Độ

Đầu tháng này, cộng đồng tiền điện tử của Ấn Độ cảm thấy nhẹ nhõm khi một báo cáo ET tuyên bố rằng chính phủ có thể đánh thuế các giao dịch và trao đổi tiền điện tử thay vì lệnh cấm tuyệt đối. Tuy nhiên, việc đánh thuế tài sản tiền điện tử sẽ không khiến nó trở thành một loại tài sản. Báo cáo cũng mâu thuẫn với những bình luận gần đây của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, ông Shaktikanta Das, người đã lập luận rằng tài sản tiền điện tử là một mối quan tâm lớn.

“Chúng tôi có những lo ngại lớn về tiền điện tử, mà chúng tôi đã chuyển tải lên chính phủ. Về lời khuyên cho các nhà đầu tư, tốt, các ngân hàng trung ương không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Das cho biết mỗi nhà đầu tư tự đánh giá, thẩm định kỹ lưỡng và thực hiện một cuộc gọi rất cẩn thận đối với các khoản đầu tư của mình.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây