Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã nói về việc áp dụng tiền điện tử thể chế vào năm 2017 rằng “bầy đàn đang đến.” Vào năm 2021, đàn gia súc đã thực sự đến, nhưng quy luật cũng vậy.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch mới được đúc tiền Gary Gensler đã không đặt chân vào bên trong hội nghị Messari Mainnet ở New York trong tuần này, nhưng ông vẫn có mặt ở khắp mọi nơi, thực hiện một cuộc phỏng vấn với The Washington Post vào thứ Ba — phát trực tiếp tại hội nghị — trong đó ông được gọi là tiền điện tử “một loại tài sản có tính đầu cơ cao.” Nhận xét của anh ấy đã thêm vào một đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử vào thứ Ba.

Trong một cuộc họp vào sáng thứ Tư tại hội nghị, Novogratz tỏ ra rõ ràng khi được hỏi về Gensler:

“Gary là người thông minh, hoàn toàn không nghi ngờ gì về điều đó anh ấy thông minh”, nhà đầu tư tỷ phú và xu hướng tăng Bitcoin cho biết. “Hoàn toàn không có nghi ngờ gì về việc anh ấy muốn điều chỉnh tiền điện tử. Rõ ràng là có thể. Anh ấy muốn trở thành cảnh sát trưởng của Cryptoville.”

Gensler cũng đã sử dụng cuộc phỏng vấn trên Post của mình vào thứ Ba để đưa ra trường hợp với các nhà lập pháp D.C. rằng SEC là thực thể được đặt tốt nhất để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la mới ra đời và các giao thức cho vay đang thúc đẩy sự phát triển của nó. “Rất có thể [các nền tảng cho vay] có hàng nghìn token và rất có thể họ có trên các nền tảng này các hợp đồng hoặc ghi chú đầu tư chứng khoán hoặc những thứ khác phù hợp với định nghĩa về chứng khoán,” Gensler nói và kết luận “sẽ có một vấn đề trên nền tảng cho vay hoặc nền tảng giao dịch.”

SEC đã linh hoạt cơ bắp của mình vào cuối năm, bị cáo buộc đã thúc đẩy Coinbase từ bỏ sản phẩm Lend của mình trước khi nó có thể ra mắt; Coinbase đã lên kế hoạch sử dụng dự án để mang lại lợi nhuận cao cho các loại tiền điện tử cụ thể được tổ chức với sàn giao dịch. Celsius và BlockFi, vốn điều hành các tài khoản tiền điện tử có lãi suất cao của riêng họ, đã bị một số cơ quan quản lý chứng khoán bang, bao gồm cả ở bang New Jersey, Mỹ, phản đối bằng các lá thư ngừng hoạt động và các hành động thực thi khác.

Nhưng Novogratz không làm việc về cho vay tiền điện tử, ít nhất là chưa. Trọng tâm mới nhất của anh ấy là nhận được một quỹ ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ (quỹ giao dịch trao đổi) được SEC chấp thuận, mà vẫn chưa phê duyệt. Galaxy Digital trong tuần này đã hợp tác với công ty quản lý đầu tư khổng lồ Invesco để đệ trình một đề xuất ETF Bitcoin mới. ETF là chén thánh của đầu tư tiền điện tử vì chúng giao dịch giống như cổ phiếu và dễ dàng tích hợp vào danh mục đầu tư hưu trí. Novogratz cho biết: “Sự phổ biến ở khắp mọi nơi sẽ cho phép chúng tôi đạt được cấp độ tiếp theo,” Novogratz nói trong hội đồng quản trị, bởi vì nhiều người hơn dẫn đến tăng tính thanh khoản và mức độ biến động thấp hơn.

Hơn nữa, Novogratz không lo ngại rằng anh ấy đang lãng phí thời gian của mình. Trong phiên thảo luận, anh ấy đã đề cập rằng anh ấy đang làm việc để thuê một người có thể nói ngôn ngữ của D.C. và dạy các nhà lập pháp về tiền điện tử.

“SEC sẽ đến đó,” ông nói. “Tôi chắc chắn. Tôi không biết khi nào, nhưng tôi chắc chắn rằng họ sẽ đến đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây