• Khai thác BTC hiện tiêu thụ 101 TWh hoặc 0,45% điện năng thế giới.
  • Khai thác Bitcoin, dự kiến ​​sẽ cần nhiều năng lượng hơn trong thập kỷ tới.

Năng lượng khổng lồ cần thiết để khai thác tiền điện tử đã khiến tác động carbon của Bitcoin trở thành mối quan tâm lớn của ngành. Cần thiết bị phức tạp và rất nhiều năng lượng để tham gia vào quá trình xác thực Bitcoin blockchain.

Ngoài tiền điện tử, các giải pháp blockchain đang được khám phá. Mặc dù không phải tất cả các hệ thống blockchain đều sử dụng nhiều năng lượng tương tự như giao thức của Bitcoin, nhưng các vấn đề về môi trường và vấn đề kiểm soát cần được xem xét. Mặc dù vậy, nghiên cứu gần đây ước tính rằng khai thác BTC sẽ chỉ chiếm 0,9% lượng khí thải carbon thế giới vào năm 2030.

Dữ liệu từ năm 2020, được sử dụng để dự đoán sự tăng trưởng trong tương lai của hoạt động khai thác Bitcoin. Các nhà nghiên cứu đã ước tính mức sử dụng năng lượng trong quá khứ của các thợ đào Bitcoin dựa trên tốc độ băm mạng và hiệu quả của thiết bị.

Khí thải carbon để duy trì sự khiêm tốn


Mức sử dụng năng lượng năm 2020, dự kiến ​​vào khoảng 62 terawatt-giờ (TWh). Tỷ lệ này đã tăng lên 92 TWh vào tháng 3 năm 2021 nhưng giảm xuống 49 TWh vào tháng 7 do các hạn chế khai thác tiền điện tử của Trung Quốc. Các tác giả của nghiên cứu tin rằng khai thác Bitcoin đã tạo ra 33 triệu tấn CO2 vào năm ngoái hoặc 0,1% lượng khí thải CO2 trên toàn thế giới.

Nó hiện tiêu thụ 101 TWh hoặc 0,45% điện năng thế giới. Theo Đại học Cambridge, mạng lưới Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng hơn toàn bộ đất nước Philippines.

Nghiên cứu của NYDIG tiết lộ:

“Mức tiêu thụ điện tuyệt đối và lượng khí thải carbon của Bitcoin không đáng kể về mặt toàn cầu, chiếm 0,04% mức tiêu thụ năng lượng sơ cấp toàn cầu, 0,2% sản lượng điện toàn cầu và 0,1% lượng khí thải carbon toàn cầu”.

Trong khi các đối thủ đôi khi chỉ ra lượng khí thải carbon của Bitcoin, thì hoạt động khai thác tạo ra ít hơn các công nghệ khác.

Khai thác bitcoin dự kiến ​​sẽ cần nhiều năng lượng hơn trong thập kỷ tới khi giá tăng. Tuy nhiên, lượng khí thải carbon sẽ vẫn ở mức khiêm tốn, vào khoảng 1% lượng khí thải CO2 toàn cầu. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh việc sử dụng Bitcoin ở các quốc gia siêu lạm phát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây