Trong 5 năm tới, Thị trường Blockchain as-a-Service dự kiến ​​sẽ phát triển với tốc độ CAGR là 15,2%. Trong giai đoạn 2021-2026, Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ nhanh nhất. Người dùng có thể xây dựng hàng hóa kỹ thuật số của riêng họ bằng cách sử dụng Blockchain-as-a-Service (BaaS), một nền tảng dựa trên đám mây. Sự hội tụ ngày càng tăng của blockchain và IoT sẽ giúp các nhà cung cấp trên thị trường BaaS.

Thị trường Blockchain as-a-Service


Theo báo cáo nghiên cứu của MarketsandMarketsTM, “Thị trường Blockchain as-a-Service (BaaS) theo cung cấp (Công cụ và dịch vụ), Ứng dụng (Quản lý chuỗi cung ứng, Hợp đồng thông minh, Quản lý danh tính, Quản lý GRC), Quy mô tổ chức, Người dùng cuối (FMCG, Chăm sóc sức khỏe) và Khu vực – Dự báo toàn cầu đến năm 2026 ”- Quy mô thị trường BaaS sau COVID-19 toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 632 triệu USD vào năm 2020 lên 1,2 tỷ USD vào năm 2026.

Sự trỗi dậy của Blockchain


Với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, nhiều người mới đã biết đến blockchain và tiền điện tử và bắt đầu điều tra chúng. Kết quả là, số lượng người dùng blockchain và tiền điện tử đã bùng nổ. Trong vài năm qua, lĩnh vực blockchain bitcoin đã có sự gia tăng đáng kể.

Blockchain đôi khi được gọi là “công nghệ tin cậy” vì nó không có điểm lỗi duy nhất và không thể bị thay đổi bởi một máy duy nhất. Hơn nữa, blockchain cho phép sử dụng các công nghệ như hợp đồng thông minh, có thể tự động hóa các quy trình của con người, từ việc tuân thủ và xử lý yêu cầu đến việc phân phối nội dung của di chúc.

Các lý do tăng trưởng chính của thị trường bao gồm nhu cầu về BaaS tăng lên do hậu quả của dịch COVID-19, nhu cầu ngày càng tăng về tính minh bạch của chuỗi cung ứng theo ngành dọc và nhu cầu về bảo mật tốt hơn ngày càng tăng. Các nhà cung cấp trong ngành BaaS sẽ được hưởng lợi từ sự hội tụ ngày càng tăng của blockchain và IoT, cũng như các nỗ lực gia tăng của chính phủ.

Blockchain-as-a-Service (BaaS) là gì và nó hoạt động như thế nào?


BAAS đề cập đến quá trình bên thứ ba cài đặt, lưu trữ và duy trì mạng blockchain thay mặt cho các doanh nghiệp khác. Nhà điều hành BAAS thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như kiểm soát băng thông, phân bổ tài nguyên, nhu cầu lưu trữ và các tính năng bảo mật dữ liệu. Nó cho phép các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của họ thay vì sự phức tạp hàng ngày của việc chạy một blockchain.

Các tính năng của Blockchain-as-a-Service (BaaS)


Sau đây là một số tính năng phổ biến nhất của nền tảng Blockchain-as-a-Service:

  • Quản trị kiến ​​trúc nền tảng
  • Mạng và cơ sở hạ tầng được định cấu hình trước và theo mô-đun
  • Quy trình làm việc đơn giản để thiết lập
  • Giám sát và phát triển phần mềm trung gian để tạo ứng dụng
  • Bảng điều khiển mã chuỗi với các biểu đồ và đồ thị
  • Lịch sử giao dịch có thể kiểm tra được
  • Kết nối với các dịch vụ cần thiết đã được tích hợp sẵn.
  • Tư vấn bởi một chuyên gia

Trong giai đoạn dự báo, BAAS Tools được dự đoán sẽ chiếm thị phần nhiều nhất.

Các giải pháp BaaS dự kiến ​​sẽ được áp dụng rộng rãi trong khoảng thời gian dự báo khi ngày càng có nhiều tổ chức thuộc mọi quy mô nhận ra những lợi ích mà chúng mang lại. Trong nghiên cứu này, từ “công cụ” đề cập đến một nền tảng BaaS độc lập không thể tách rời thêm. Khách hàng có thể sử dụng công nghệ BaaS để tạo môi trường blockchain riêng tư, công khai và dựa trên tổ hợp, cũng như xây dựng các ứng dụng và giải pháp blockchain của họ.

Xu hướng tăng trưởng khôn ngoan trong khu vực của BaaS:


Theo Báo cáo Thị trường BAAS, Bắc Mỹ sẽ mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong suốt thời gian dự báo. Ngành công nghiệp BAAS sẽ được hưởng lợi từ các khoản đầu tư lớn vào blockchain của chính phủ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Châu Âu đã được xác định là thị trường lớn thứ hai của BAAS. Ngành công nghiệp sẽ sớm được thúc đẩy bởi sự chú trọng ngày càng tăng của các doanh nghiệp có uy tín về công nghệ blockchain.

Giới thiệu về MarketsandMarkets ™:


MarketsandMarketsTM cung cấp 30.000 cơ hội / mối đe dọa ngách tăng trưởng cao với nghiên cứu B2B được định lượng. Nghiên cứu của họ dựa trên gần 75.000 giám đốc điều hành cấp cao từ tám ngành công nghiệp để giải quyết các vấn đề liên quan đến doanh thu. Hàng năm, họ tạo ra 1.500 Góc phần tư vi mô (xếp các công ty hàng đầu vào các hạng mục nhà lãnh đạo, doanh nghiệp đang lên, nhà đổi mới và người chơi chiến lược). MarketsandMarketsTM đang thực hiện sứ mệnh giúp hơn 10.000 doanh nghiệp lập kế hoạch doanh thu và đưa những đổi mới / đột phá của họ vào thị trường vào đầu năm nay bằng cách cung cấp nghiên cứu tiên tiến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây