Với 57% dân số châu Phi không sử dụng ngân hàng, tiền điện tử là sự đổi mới có thể khắc phục vấn đề này. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, những người không được phục vụ lâu dài có thể có quyền truy cập vào Bitcoin, tiền điện tử và một nguồn thu nhập khả thi.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã xuất bản một bài báo hôm nay về sự phát triển của tiền điện tử ở Châu Phi. Nó nói rằng lĩnh vực này đã tăng $105,6 tỷ trong năm ngoái. Nó cũng xem xét cách tiền điện tử có thể là một giải pháp thay thế tốt cho ngân hàng truyền thống và tiềm năng áp dụng tiền điện tử ở lục địa đen.

Sự kém phát triển được coi là lý do chính tại sao châu Phi đã chín muồi cho tiền điện tử. Nếu công dân của một quốc gia châu Phi ít nhất có thể có quyền truy cập vào điện thoại thông minh, thì tất cả các mạng blockchain đều nằm trong tầm tay của họ.

Với thị phần của châu Phi trong thị trường tiền điện tử là nhỏ nhất trên toàn thế giới, chắc chắn vẫn có khả năng tăng trưởng.

Mặt khác, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Châu Phi dẫn đầu về khối lượng giao dịch thanh toán ngang hàng trên toàn thế giới, với Bitcoin dễ dàng được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, các chính phủ châu Phi thường nuôi dưỡng tâm lý chống tiền điện tử, với nhiều ngân hàng trung ương cảnh báo công dân không nên giao dịch những tài sản này. Tuy nhiên, khi các đồng tiền pháp định của châu Phi giảm giá trị, thì Bitcoin đã làm điều hoàn toàn ngược lại.

Ví dụ, vào năm 2015, cả Kenya và Nigeria đều đưa ra các sắc lệnh chống lại giao dịch Bitcoin. Kể từ thời điểm đó, Bitcoin đã tăng 11.000% giá trị, trong khi đồng Shilling của Kenya mất 7% và đồng Naira của Nigeria giảm 52% kể từ khi có cảnh báo chống Bitcoin vào năm 2017.

Các công ty liên quan đến tiền điện tử đang tìm cách thành lập ở châu Phi bao gồm Twitter. Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter và Square, tuyên bố rằng một ví Lightning có thể được gắn vào tất cả các tài khoản Twitter.

Facebook thống trị phương tiện truyền thông xã hội mặc dù ở châu Phi một dặm đất nước. Bài báo đặt sự thống trị này là 71%. Dự án được hỗ trợ bởi Diệm chắc chắn có thể tận dụng lợi thế ở đây, nhưng với sự thúc đẩy của các quy định, stablecoin này được thiết lập để triển khai vào quý 4 chỉ ở Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây