Các công ty khai thác bitcoin Riot Blockchain, Inc. và Marathon Digital Holdings, Inc. nằm trong số những người sụt giảm mạnh nhất trong số các cổ phiếu tiền điện tử vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc gia hạn một cuộc đàn áp đối với tiền điện tử.

Riot Blockchain giảm 6,5%, trong khi Marathon Digital giảm 6,2%. Hut 8 Mining Corp. và Bit Digital, Inc. đều giảm 5,3%.

MicroStrategy Inc., thường được coi là đại diện cho bitcoin, giảm 3,3%, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global, Inc. giảm 2,9% và Robinhood Markets, Inc., nơi có nhiều người dùng giao dịch tiền điện tử, giảm 1,4%. Chỉ số S&P 500 rộng hơn đi ngang, trong khi chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,5%.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết Bitcoin, Ether và stablecoin Tether (USDT) không đủ điều kiện là đấu thầu hợp pháp và không thể được sử dụng trên thị trường tiền tệ.

Bitcoin đã giảm gần 2.000 đô la xuống còn 42.800 đô la sau khi tin tức PBOC xuất hiện, xóa bỏ mức tăng 3% của hôm thứ Năm.

Trung Quốc đã gia hạn cuộc đàn áp đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử trong quý thứ hai trong bối cảnh thử nghiệm thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu, tuyên bố mới nhất của ngân hàng trung ương khá chi tiết và lần đầu tiên đề cập đến tether là bất hợp pháp. Tether, stablecoin lớn nhất theo giá trị thị trường, được sử dụng rộng rãi để tài trợ cho các giao dịch mua tiền điện tử và làm tài sản thế chấp trong tài chính phi tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây