CryptoSlate đã nói chuyện với người sáng lập Dfinity Dominic Williams về Genesis ngày 10 tháng 5.

Có trụ sở chính tại Zürich, Dfinity Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận đang phát triển công nghệ cho blockchain computer Internet (ICP) và hệ sinh thái đang phát triển mạnh mẽ của nó.

Sau năm năm phát triển, dự án cuối cùng đã tung ra token quản trị để giao dịch công khai vào tháng 5 năm 2021.

Sau một ngày tàn sát giao dịch, ICP đã lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu, nhưng sự cường điệu chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì token mất hơn 80% giá trị trong tháng tiếp theo.

Giá giảm nhân tạo


“Có một làn sóng thủy triều của thông tin sai lệch ở đó, phản ánh mức độ ảnh hưởng của Internet Computer đối với ngành công nghiệp blockchain.”

Dominic Williams, Người sáng lập, Chủ tịch và Nhà khoa học trưởng của Quỹ DFINITY và dự án Internet Computer nói với CryptoSlate.

Theo ông “thông tin sai lệch này được tạo ra bởi các chuyên gia đã/đang rút ngắn ICP, bởi các đối thủ cạnh tranh, bởi các luật sư đuổi theo xe cấp cứu và bởi các thành viên báo chí chỉ muốn clickbait.”

“Giá thực cao nhất được ghi nhận trong vài giờ vào ngày đầu tiên và chỉ hơn 450 đô la (xem Coinmarketcap.com). Sau đỉnh này, giá hầu như giảm khá liên tục trong tháng sau đó, và sau đó trong ba tháng tiếp theo cho đến nay, giá vẫn tương đối ổn định. Trong tuần trước, nó đã chạm 88 đô la ”,

Williams nhận xét về “giá giảm giả tạo” của ICP, như ông đã làm rõ, chỉ kéo dài vài giây khi thị trường mở cửa.

“Tại sao điều này xảy ra? Chúng tôi sẽ không bao giờ biết chính xác,” anh ấy nói và nói thêm rằng “điều hiển nhiên là Internet Computer đã trải qua Genesis vào ngày cuối cùng của đợt tăng giá lớn trong tiền điện tử” khi giá Bitcoin (BTC) gần chạm ngưỡng 60.000 đô la.

Thật không may, như Williams đã chỉ ra, ngay ngày hôm sau, tâm lý thị trường đã thay đổi, Bitcoin đã giảm xuống khoảng 30.000 đô la trong 9 ngày sau đó và “sự thay đổi đột ngột trong tâm lý có ảnh hưởng lớn đến ICP, bởi vì nó là một token mới.”

Theo ông, “một yếu tố bí ẩn hơn là trong những ngày trước Genesis, giá ICP trên sàn giao dịch tương lai FTX bất ngờ tăng vài trăm đô la và điều này đã giúp thiết lập mức giá ban đầu tăng trên các thị trường sau Genesis.”

“Chắc chắn, một số người chơi bóng tối sau đó sẽ tạo ra vận may khi rút ngắn ICP, điều này khiến tôi rất phiền lòng,” anh kết luận, đồng thời tuyên bố rằng cả Quỹ DFINITY và anh đều không thực hiện bất kỳ kiểu kéo thảm nào.

Ông nhấn mạnh rằng “Quỹ DFINITY đã không bán bất kỳ ICP nào trong năm tuần đầu tiên sau Genesis và sau đó chỉ để trang trải các khoản nợ thuế do tranh chấp RTU trả cho nhân viên (Đơn vị token bị hạn chế).”

“Những người sáng lập và giám đốc điều hành đã bị khóa hoàn toàn trong tuần đầu tiên. Về phần mình, tôi đã bán ít hơn đáng kể 5% cổ phần của mình kể từ Genesis – sau khi làm việc cả ngày lẫn đêm cho dự án trong nhiều năm, ”anh nói thêm.

Tăng trưởng lớn

Chương trình nghị sự của ICP để tích hợp trực tiếp với blockchain Bitcoin, cùng với các số liệu thống kê đầy hứa hẹn của mạng, bao gồm 500 nhà phát triển hiện đang xây dựng trên mạng và hơn 250.000 người dùng hoạt động hàng ngày của dapp, các dịch vụ internet mở, DeFi, nền tảng toàn ngành và các trang web được xây dựng trên Internet Máy tính, đã thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư mới.

Bitcoin, cùng với các số liệu thống kê đầy hứa hẹn của mạng, bao gồm 500 nhà phát triển hiện đang xây dựng trên mạng và hơn 250.000 người dùng hoạt động hàng ngày của dapp, các dịch vụ internet mở, DeFi, nền tảng toàn ngành và các trang web được xây dựng trên Internet Computer, đã thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư mới.

Gần đây, mạng đã vượt qua 200 triệu khối được tạo và theo bảng điều khiển của dự án, “chiều cao khối đã tăng trung bình 33% mỗi tuần kể từ khi ra mắt Genesis vào ngày 10 tháng 5”.

“Khi Internet Computer trải qua Genesis bốn tháng trước, hình thức hợp đồng thông minh tiên tiến mới của nó (được gọi là “canisters”) đã được hỗ trợ ngay từ đầu. Raison d’etre của chúng tôi là hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng những điều mới thú vị trên blockchain và do đó, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng dữ dội. Tất cả các loại dapp mới hiện đang xuất hiện mà không thể tạo ra trên một blockchain khác.”

Cho đến nay, 65 người được tài trợ đã nhận được tài trợ dành cho nhà phát triển từ một phần tư gần của chương trình tài trợ hàng tỷ đô la của Quỹ Dfinity.

Vốn hóa thị trường của ICP gần đây đã vượt qua 9,5 tỷ và token hiện đang giao dịch quanh mức 57 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây