Bitcoin dẫn đầu không có thách thức trong số các altcoin

Điều tương tự cũng không thể nói đối với các altcoin, do cả thực tế là không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có bản chất giảm phát và việc chúng tiếp tục tăng có nghĩa là ngày càng có nhiều đơn vị riêng lẻ được lưu hành.

Câu hỏi thường đặt ra là liệu hiện tượng này có thể tạo ra một loại lạm phát tổng thể của tổng cung tiền điện tử mà cuối cùng sẽ làm suy yếu bản chất giảm phát của Bitcoin hay không.

Câu hỏi này đã được đặt ra trong nhiều năm và trong khoảng thời gian đó, mặc dù số lượng đơn vị token riêng lẻ đang lưu hành đã tăng lên đáng kinh ngạc, nhưng giá của BTC dường như chưa bao giờ bị ảnh hưởng.

Có lẽ điểm mấu chốt ở đây là tính độc nhất tuyệt đối của Bitcoin.

BTC cho đến nay là loại tiền điện tử duy nhất được coi là phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát, không có token hoặc tiền điện tử nào khác có thể không chỉ loại bỏ nó mà thậm chí còn thử.

Vai trò của Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát chưa bao giờ bị thách thức bởi bất kỳ altcoin nào, đến mức cho đến ngày nay, không có altcoin nào được các nhà đầu tư coi là như vậy.

Bitcoin so với Ethereum

Tiền điện tử duy nhất có thể kết thúc theo một số cách là ETH, đặc biệt là khi xem xét bản cập nhật mới nhất đã bắt đầu đốt cháy một số khí, nhưng chính sách tiền tệ của nó vẫn chưa được đảm bảo vì nó đã thay đổi nhiều lần trong quá trình lịch sử của nó trong khi Bitcoin đã không hề thay đổi.

Ngay cả ETH không được coi là một rủi ro phòng ngừa chống lại lạm phát, nhưng được coi là token tiện ích của mạng Ethereum rộng lớn hiện nay.

Tuy nhiên, lý do này sẽ không hoàn chỉnh nếu không tính đến rủi ro một số altcoin có thể cạnh tranh với Bitcoin ở cấp độ kỹ thuật.

Ở cấp độ kỹ thuật, tiền điện tử đã được tạo ra vượt trội hơn so với Bitcoin, mặc dù Lightning Network có lợi thế riêng về mặt này, nhưng điều này không ảnh hưởng đến sự thống trị của BTC.

Vậy lý do cho sự thống trị của Bitcoin là gì?

Có lẽ có hai lý do.

Đầu tiên, tính năng chiến thắng chính của Bitcoin không phải là hiệu suất, mà là khả năng phục hồi của nó kết hợp với sự phân quyền thực sự.

Nhiều altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin theo quan điểm kỹ thuật không phải là đặc biệt phi tập trung, hoặc chưa cho thấy khả năng phục hồi đáng kinh ngạc mà Bitcoin đã thể hiện trong mười hai năm có mặt trên thị trường.

Thứ hai, nhiều altcoin thậm chí không được coi là đối thủ cạnh tranh của Bitcoin, tức là chúng không có nghĩa là phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát, mà là các công nghệ thực hiện một điều gì đó khác.

Ethereum đã chứng minh với NFT rằng nó có thể làm rất tốt điều mà Bitcoin thậm chí không được thiết kế để làm, đến mức mà giờ đây rõ ràng là ETH không thực sự cạnh tranh với BTC và ngược lại.

Bitcoin altcoins
Ethereum có thể chiếm vị trí dẫn đầu của Bitcoin không?

Litecoin, Bitcoin Cash và SV

Tất cả các loại tiền điện tử được tạo ra để thách thức Bitcoin, từ LTC đến BCH hoặc BSV, cuối cùng đã thua trong cuộc cạnh tranh với loại tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất từng được tạo ra.

Điều này là do sức mạnh của Bitcoin theo thời gian đã trở nên gần như không thể tưởng tượng rằng bất kỳ dự án nào khác có thể vượt qua nó về mặt này.

Gần đây Dogecoin cũng đang cố gắng cung cấp cho mình một giải pháp thay thế cho Bitcoin như một phương tiện thanh toán, nhưng cuối cùng, nhờ Lightning Network, chính Bitcoin đã thách thức Dogecoin.

Sự gia tăng của các altcoin không những dường như không gây hại cho Bitcoin mà còn gần như củng cố nó, bởi vì càng nhiều trường hợp sử dụng tiền điện tử càng mở rộng, thì thị trường tiền điện tử càng phát triển.

Và vì thị trường tiền điện tử thực sự bị thống trị bởi BTC, cũng như ETH và ở một mức độ nào đó là BNB, nên các trường hợp sử dụng tiền điện tử càng rộng thì cuối cùng cũng đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ trở nên phổ biến hơn.

Chỉ nếu một đối thủ cạnh tranh thực sự và mạnh mẽ với Bitcoin xuất hiện trong số các altcoin thì điều này mới có thể bị ảnh hưởng, nhưng cho đến nay hàng chục, nếu không phải hàng trăm dự án đã thử đều thất bại thảm hại.

Cho đến ngày nay, không có altcoin nào thực sự có thể cạnh tranh với BTC, thậm chí không phải ETH đang có nhiều thành công, nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh với Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây