Giá Bitcoin gần đây đã phải hứng chịu một vụ tai nạn khác khiến giá của tài sản giảm xuống mức thấp 40.000 đô la một lần nữa. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa quan trọng trong mô hình thu hồi và tiền mặt của nó, và dữ liệu trên chuỗi tiếp theo cho thấy rằng sự cố gần đây nhất này có thể đã hoạt động có lợi cho tài sản kỹ thuật số. Điều này là do sự quan tâm trở lại đối với tiền điện tử tiên phong sau khi giá của nó giảm xuống đủ thấp đến mức các nhà đầu tư coi đây là cơ hội mua.

Sự sụp đổ cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc nó đã lấy đi bao nhiêu phần trăm so với thị trường. Mặc dù chỉ kéo dài vài giờ vào sáng sớm ngày thứ Bảy, vụ tai nạn đã làm mất đi khoảng 150 tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường. Kéo giới hạn thị trường xuống mức thấp nhất trong tháng. Giá trị của Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề vì sự sụp đổ này, cũng như các altcoin, nhưng một hậu quả thú vị là số lượng các nhà đầu tư thời gian nhỏ quay trở lại để tích trữ tiền kỹ thuật số ngày càng tăng.

Địa chỉ với 0,1 BTC tăng lên

Trong một diễn biến thú vị của sự kiện, sự sụp đổ của thị trường mà thường dẫn đến bán tháo đã kích hoạt sự quan tâm mới từ hầu hết những người nắm giữ thời gian nhỏ. Những người nắm giữ này là các nhà đầu tư có ít nhất 0,1 bitcoin trong số dư của họ hoặc số BTC trị giá khoảng $4,300. Dữ liệu cho thấy rằng khi giá giảm vào thứ Bảy, số lượng người nắm giữ thời gian nhỏ mua nhiều BTC tăng lên, dẫn đến sự gia tăng số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC.

Chart showing progression of addresses holding at least 0.1 bitcoins
Biểu đồ hiển thị tiến trình của các địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 bitcoin
Ví giữ ít nhất 0,1 BTC tăng giá | Nguồn: Glassnode

Sự quan tâm và mua mới này từ phía các nhà đầu tư này đã đẩy số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC trong số dư của họ lên mức cao mới trong bốn tháng. Do giá bitcoin đã giảm trong những tháng gần đây, con số này đã giảm xuống mức thấp mới. Nhưng bây giờ, trong một bước ngoặt trớ trêu, một vụ tai nạn khác đã xảy ra để lấy lại số. Số lượng người nắm giữ có ít nhất 0,1 BTC trong số dư hiện tại đã lên đến khoảng 3,25 triệu người nắm giữ.

Các nhà đầu tư lớn cũng tải lên trên Bitcoin

Lợi nhuận từ bitcoin chắc chắn là ấn tượng qua từng năm. Đây là lý do tại sao nó thường là điểm tiếp xúc đầu tiên đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nhưng điều đó không có nghĩa là những “tay già” đã rời bỏ thị trường. Bitcoin là loại tiền điện tử được tích lũy nhiều nhất trên thị trường và ở trên cùng của kim tự tháp tích lũy là những con cá voi.

Những con cá voi nắm giữ ít nhất 100-10.000 BTC trên số dư của họ đã và đang tích lũy tiền xu sau mỗi lần thị trường sụp đổ. Sự sụp đổ hiện tại đã tạo ra một cơ hội khác cho những người theo chủ nghĩa tối đa để tăng túi của họ. Mức giảm này xuống gần 40.000 đô la gây áp lực mua lớn lên thị trường. Do đó, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tích lũy thêm tiền trước khi thị trường phục hồi trở lại.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC giao dịch gần $44K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Giá Bitcoin hiện đã phục hồi từ mức thấp $ 40,800 trong vụ tai nạn xảy ra vào thứ Bảy. Với động lực ngày càng tăng do sự biến động thấp trải qua vào cuối tuần, tài sản kỹ thuật số đã tăng trở lại trên 43.000 đô la một lần nữa. Nhưng các vụ tai nạn gần đây đã kết thúc với mức cao thấp hơn và xu hướng phục hồi của vụ tai nạn này sẽ tiếp tục theo bước của các phiên bản tiền nhiệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây