“NFTs đại diện cho tương lai của nội dung trên blockchain,” đồng sáng lập Roll Bradley Miles cho biết.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Social token Roll đã huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A, nâng tổng số tiền huy động được của công ty lên 12,7 triệu đô la để giúp người sáng tạo mã hóa các tương tác của họ với cộng đồng.

Được dẫn dắt bởi IOSG Ventures, vòng gọi vốn đã chứng kiến ​​sự tham gia của Animoca Brands, Alchemy, Huobi Ventures, Weekend Fund, Mischief Fund, Audacity và các nhà đầu tư hiện tại như Galaxy Interactive, Hustle Fund, Gary Vaynerchuk, Trevor McFederies, Ryan Selkis và Balaji Srinivasan.

token xã hội là tiền tệ kỹ thuật số dựa trên blockchain có tiềm năng được sử dụng làm nền tảng của nền kinh tế sáng tạo phi tập trung. “Thông qua Roll, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và cộng đồng có thể mã hóa, giao dịch và lưu giữ nội dung cho những người là một phần của cộng đồng,” Jocy Lin, đối tác sáng lập IOSG Ventures giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng Social token  cho phép chủ sở hữu của nó tham gia và đóng góp cho một cộng đồng.

Xác định sự phát triển bùng nổ và sự phổ biến của các token không thể thay đổi (NFT) như một “thị trường tăng giá văn hóa”, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Roll, Bradley Miles nói rằng thị trường tăng giá này đã trở thành một thời kỳ phục hưng cho các nghệ sĩ, nhạc sĩ và người sáng tạo trên toàn thế giới: “NFT đại diện cho tương lai của nội dung trên blockchains. Vào một thời điểm nào đó trong thập kỷ này, nó sẽ trở thành một điều bình thường mới đối với nghệ thuật, video, trò chơi, âm nhạc và bất kỳ nội dung nào khác mà người sáng tạo muốn sở hữu.”

Nói với Cointelegraph, Miles giải thích rằng việc ra mắt Social token  tương tự như việc ra mắt kênh YouTube hoặc Patreon:

“Hãy cho những người ủng hộ thân thiết nhất của bạn biết trước và phát nó trên nền tảng lớn nhất của bạn khi bạn đã sẵn sàng.”

Về mặt kỹ thuật, Roll giúp tích hợp Social token  vào các ứng dụng web như thị trường, dịch vụ phát trực tuyến và DAO bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng và giao diện lập trình ứng dụng hoặc API. Được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh Ethereum, Social token  của Roll có thể tương tác với các nền tảng web truyền thống và giao thức DeFi.

Công ty cho biết dịch vụ hiện đang được sử dụng bởi hơn 350 người sáng tạo, bao gồm Whaleshark và Terry Crews. Liệt kê một số Social token  của Roll, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi nằm trong số các nhà đầu tư thông qua nhánh liên doanh của mình. Jerry Yip của Huobi Ventures đã nhận xét về sự mở rộng của Roll, nói: “Nền tảng của Roll dành cho Social token  đã thúc đẩy hai xu hướng tương đối rõ ràng là mã hóa ảnh hưởng và một nền kinh tế mới nổi cho cộng đồng.”

Công ty có kế hoạch mở rộng các API của mình cho nhiều nhà phát triển hơn vào đầu năm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây