Nahmii, một hệ thống được thiết kế để mở rộng Ethereum với nhu cầu của các tổ chức được quản lý, đang tung ra phiên bản trực tiếp hay còn gọi là mainnet. Dự án được trang bị 8 triệu đô la tài trợ từ ConsenSys alums tại DARMA Capital, Aligned Capital và Delta Fund.

Theo Giám đốc điều hành Nahmii Jacobo Toll-Messia, các mạng lớp 2 chạy trên Ethereum giúp thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn nhưng không ở đâu gần mức mà các tổ chức tài chính truyền thống có thể sử dụng chúng.

Toll-Messia nói trong một cuộc phỏng vấn: “Bạn cần một sản phẩm sẵn sàng cho tổ chức và điều đó có nghĩa là không chỉ TPS [giao dịch mỗi giây], mà còn là tính hoàn thiện tức thì, không có độ trễ, phí có thể dự đoán được.

Trở lại vào tháng 5, DARMA đã dẫn đầu một vòng hạt giống trị giá 3 triệu đô la trong NiiFi, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Nahmii, với các tính năng thân thiện với tổ chức như khả năng quyết toán ngay lập tức và khả năng biết khách hàng của bạn (KYC).

Andrew Keys, đối tác quản lý của DARMA Capital, cho biết ông xem xét các hệ thống lớp 2 thông qua tầm nhìn của một quỹ đã đăng ký với Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai (CFTC). Theo quan điểm của Keys, các tính năng như tài chính phi tập trung (DeFi) của KYC và tính tổng kết tức thì (trong đó giao dịch không thể được đảo ngược hoặc hoàn tác) sẽ trở thành “tiền cược trên bàn” hoặc cần thiết để hoạt động, khi sắp có quy định. Keys nói:

“Những ngày của một người sử dụng Uniswap và giao dịch 5 triệu đô la X với giá 5 triệu đô la với Y, tôi nghĩ sẽ kết thúc trước cuối năm nay. Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính – họ đang mang theo cái búa. [Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary] Gensler sẽ không lo lắng gì cả, nếu bạn tha thứ cho tiếng Pháp của tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây