Liquid Network sidechain sẽ thực hiện hardfork DynaFed vào ngày 4 tháng 10.

Lịch trình Liquid DynaFed Hardfork

Một hardfork cho Liquid Network sidechain Bitcoin dự kiến ​​sẽ hoạt động vào ngày 4 tháng 10.

Liquid Network là một trong hai giao thức Layer 2 hàng đầu trên Bitcoin, cùng với Lightning Network. Được phát triển bởi Blockstream, cả hai dự án đều nâng cao khả năng mở rộng của Bitcoin và cho phép mạng hỗ trợ thanh toán nhanh hơn.

Lightning Network là sản phẩm phổ biến nhất của Blockstream. Nó được tạo ra để giải quyết các khoản thanh toán cho người bán quy mô nhỏ, trong khi Liquid Network được thiết kế cho các nhà giao dịch và sàn giao dịch đang tìm cách di chuyển lượng Bitcoin lớn hơn.

Hardfork, được đặt tên là Dynamic Federations (DynaFed), nhằm cải thiện tính bảo mật và tính linh hoạt của Liquid Network.

Trong một tweet hôm thứ Tư, Blockstream nói rằng DynaFed là “bản cập nhật lớn nhất cho đến nay” của sidechain.

Một số khía cạnh quan trọng nhất của nâng cấp bao gồm tăng số lượng chức năng, hiện bị giới hạn ở 15 và thêm và xóa các chức năng mà không ảnh hưởng đến hoạt động mạng. Các hàm tương đương với trình xác thực của mạng. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo mật các giao dịch và tài sản trên Liquid bằng cách chạy các mô-đun bảo mật phần cứng chuyên dụng.

Hardfork cũng nhằm mục đích cải thiện tính bảo mật của các chức năng. Bản cập nhật mang đến những cải tiến cho mô hình đa chữ ký hiện tại và hạn chế quyền truy cập của các chức năng vào các khóa khẩn cấp bằng cách mở rộng thông số khóa thời gian. Chúng tôi hy vọng rằng những thay đổi sẽ loại bỏ khả năng một thực thể bất chính ăn cắp tiền từ mạng.

Theo Blockstream, người dùng đang chạy các nút Liquid Network sẽ cần nâng cấp lên phiên bản ứng dụng khách nút Elements v0.18.1.11 để tránh gián đoạn dịch vụ.

Mặc dù Liquid Network là một sidechain của Bitcoin, bản thân chuỗi cơ sở cũng sẽ ra mắt bản cập nhật của riêng nó vào cuối năm nay. Taproot sẽ ra mắt vào tháng 11, mở ra cơ hội cho DeFi nổi lên trên mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây