Cổ phiếu của Greenidge Generation Holdings Inc. (NASDAQ: GREE) đã tăng 30% sau khi công ty đầu tư B. Riley bắt đầu đưa tin về máy khai thác bitcoin với xếp hạng mua.

B. Riley đặt mục tiêu giá 78 đô la, mức giá này sẽ tăng khoảng 200%. Khi các nhà đầu tư truyền thống suy nghĩ về cách tiếp cận của họ đối với tài sản kỹ thuật số, cổ phiếu của các công ty khai thác, MicroStrategy và các công ty khác đã trở thành proxy bitcoin tiện lợi. Giá của Bitcoin chỉ tăng 2% trong 24 giờ qua, khiến cho sự tăng vọt của GREE càng trở nên đáng chú ý hơn.

B. Riley cho biết Greenidge có thể đạt tới tốc độ băm, hoặc sức mạnh tính toán, là 3,1 EH/s vào cuối năm 2022 và 6,8 EH/s vào cuối năm 2023 khi ngành khai thác tiếp tục tháo chạy khỏi Trung Quốc sau cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của đất nước.

“Chúng tôi tin rằng Greenidge có thể tài trợ cho sự tăng trưởng này bằng tiền mặt, dòng tiền tự do và các khoản vay,” nhà phân tích Lucas Pipes của B. Riley viết trong một ghi chú. “Khả năng pha loãng vốn chủ sở hữu thấp là điểm khác biệt chính so với nhóm công ty ngang hàng.” B. Riley cũng bao gồm các công ty khai thác Marathon Digital (NASDAQ: MARA) và Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT).

Pipes cho biết trang web Greenidge’s Dresden, N.Y., là một trong số ít các hoạt động khai thác bitcoin không phụ thuộc vào các nguồn của bên thứ ba cho nhu cầu điện của nó.

Pipes viết: “Sự tích hợp theo chiều dọc này là một lợi thế cạnh tranh và là động lực chính của vị trí chi phí đầu ngành ($22/MWh).”

Greenridge vào đầu tháng này cho biết họ sẽ mua 10.000 máy khai thác tiền điện tử cho cơ sở mới dự kiến ​​của mình ở Spartanburg, S.C. Công ty khai thác có trụ sở tại New York đang mua 10.000 máy khai thác bitcoin S19j Pro từ Bitmain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây