Mặc dù giá trị của Bitcoin tăng vọt vào năm 2021, lợi tức đầu tư (ROI) của tài sản đã vượt trội hơn so với một số cổ phiếu được chọn từ lĩnh vực truyền thống.

Theo dữ liệu do CryptoParrot tổng hợp dựa trên công cụ Finbold’s Bitcoin ROI, công ty dược phẩm Moderna (MRNA) cao hơn ROI của Bitcoin 243,87%. Lợi nhuận đã được ghi nhận trên cơ sở hàng năm. Tiền điện tử hoạt động kém hơn cổ phiếu -60,85%.

Từ dữ liệu, các cổ phiếu hoạt động tốt hơn Bitcoin cũng phản ánh vai trò của công ty họ trước đại dịch coronavirus. Ví dụ, đại dịch đã làm mới sự tập trung vào lĩnh vực công nghệ đã chứng kiến ​​các công ty như nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NVDA) vượt trội hơn Bitcoin tới 57,84%. Đồng tiền kỹ thuật số hoạt động kém hơn cổ phiếu -9,18%. Tương tự, Google (GOOGL) cũng vượt trội hơn Bitcoin tới 57,38%.

Các cổ phiếu trong lĩnh vực tài chính như Wells Fargo (WFC) cũng vượt trội hơn Bitcoin 54,61%, trong khi Goldman Sachs (GS) ghi nhận lợi nhuận cao hơn 46,98% so với tiền kỹ thuật số.

Bitcoin vượt trội so với cổ phiếu của các ngân hàng hàng đầu trong dài hạn

Tuy nhiên, tầm quan trọng của sự tăng trưởng của Bitcoin đã được làm nổi bật bởi báo cáo trước đây của chúng tôi, cho thấy ROI trong 5 năm của tài sản này cao hơn trung bình 4 cổ phiếu của 5 ngân hàng hàng đầu tính đến tháng 9 năm 2021.

Bitcoin có lợi nhuận cao hơn Wells Fargo (WFC) 7.151,86%. Đối với Citigroup (C), ROI của Bitcoin cao hơn 4.951,47%, trong khi Goldman Sachs (GS) đứng thứ ba với 3.101,94%.

Với sự gia tăng giá trị Bitcoin và sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm ngoái, có thể dễ dàng giả định rằng tài sản này sẽ hoạt động tốt hơn hầu hết các cổ phiếu. Tuy nhiên, Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động cao và cuộc đàn áp quy định gia tăng vào năm 2021 đã cản trở quỹ đạo đi lên.

Ví dụ, giá trị của Bitcoin đã giảm từ giữa năm 2021 khi các nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố đàn áp lĩnh vực này. Tuần trước, mức tăng của tài sản lên mức cao nhất mọi thời đại cũng đã bị cắt ngắn sau khi quốc gia châu Á thông báo lệnh cấm chung đối với giao dịch tiền điện tử.

Hiệu suất cổ phiếu phản ánh sự phục hồi của thị trường

Trong dòng này, các cổ phiếu vượt trội hơn Bitcoin cho thấy thị trường đang phục hồi sau vụ tai nạn năm 2020 khi bắt đầu đại dịch. Thị trường đã phục hồi để đạt mức cao mới do các ngành như công nghệ và dược phẩm dẫn đầu.

Hơn nữa, sự so sánh trong ROI làm nổi bật vai trò ngày càng tăng của Bitcoin như một sản phẩm đầu tư chính thống. Đáng chú ý, tài sản này đã được so sánh với vàng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn là đối thủ cạnh tranh chung của Bitcoin.

Đáng chú ý là hai loại tài sản hiện đang có những bước tiến để cùng tồn tại. Ví dụ, Bitcoin đang chứng kiến ​​sự gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, những người đã xa lánh tài sản trước đây do các yếu tố như biến động cao. Ở những nơi khác, thị trường chứng khoán đã từng thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Với việc cả hai đều đang nổi lên như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư, cổ phiếu vẫn chiếm thế thượng phong, do chúng hoạt động trong một môi trường được quản lý chặt chẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây