Một trong những loại tiền điện tử có tính thanh khoản và dễ bay hơi nhất theo nghĩa tốt của từ này, tiền điện tử SOL đã đạt đến điểm tăng trưởng quan trọng. Làn sóng tăng trưởng mới mà người mua bắt đầu vào tháng 7 năm 2021 yếu hơn một chút so với làn sóng trước đó cả về thời gian và tốc độ tăng trưởng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư may mắn mua được SOL trong tháng 7 có thể ghi nhận lợi nhuận 550% trong 2 tháng.

SOL
SOL

Một kết quả cần được điều chỉnh

Khung thời gian hàng tuần cho thấy khối lượng giao dịch bắt đầu tăng đáng kể từ giữa tháng 8. Tại thời điểm này, người mua đã nắm quyền kiểm soát mốc 80 đô la. Đó là dấu hiệu mà chúng tôi sẽ coi là một điểm quan trọng toàn cầu trong trường hợp có một sự sụp đổ mới trong thị trường tiền điện tử. Và do người mua không thể buộc giá giảm xuống sau mốc 40.700 đô la, một kịch bản như vậy có thể xảy ra. Phạm vi $180- $190 đã trở thành vùng bán thanh khoản, nơi bắt đầu điều chỉnh cục bộ của thị trường SOL. Những nỗ lực của người mua để kiểm soát phạm vi này đã kết thúc với khối lượng lớn và tăng trên cây nến hàng tuần. Chính sau đó, sự điều chỉnh cục bộ trên thị trường SOL đã bắt đầu, thị trường này có tất cả các cơ hội để phát triển thành một thị trường toàn cầu.

Phân tích kỹ thuật của SOL trong khung thời gian hàng ngày

TradingView Chart
Biểu đồ TradingView

Phân tích biến động giá trên khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng khối lượng quan trọng trên thị trường SOL diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 9. Chính tại thời điểm đó, người bán đã chứng tỏ mình và chiếm thế chủ động trên thị trường. Kể từ đó, sự điều chỉnh cục bộ của giá Solana đã bắt đầu và khối lượng giao dịch chỉ giảm hàng ngày.

Bây giờ giá đang ở một vị trí nguy hiểm, từ đó nó có thể bắn 30% cả lên và xuống. Một mặt, có một đường xu hướng của người mua, giữ giá từ tháng 7 năm 2021. Việc người mua mất kiểm soát đối với đường xu hướng này sẽ kích hoạt một số lượng lớn các lệnh dừng, điều này sẽ dẫn đến một làn sóng giảm mạnh với mục tiêu từ $80 – $90. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi thấy rằng người bán không cố gắng tạo áp lực lên giá. Ngoài ra, sau ngày 21 tháng 9, họ không cập nhật mức thấp nhất địa phương nữa. Và đường xu hướng cục bộ, giữ xu hướng của người bán cũng đang bị tấn công. Và trên nó, vùng thanh khoản đầu tiên nằm trong khoảng $180 – $190.

Giá SOLBTC chỉ làm tăng thêm sự hấp dẫn

TradingView Chart
Biểu đồ TradingView

Di chuyển trong một hợp nhất tam giác đều, giá SOLBTC không xua tan nghi ngờ, mà chỉ gợi ý để mong đợi. Nhìn vào bản chất của sự sụt giảm, khả năng giá phục hồi là khá cao. Tuy nhiên, ngay cả sự phá vỡ hợp nhất có thể không đi kèm với một làn sóng giảm mạnh mà là một đợt giảm giá chậm chạp mới đối với phạm vi thanh khoản.

Do đó, đối với những nhà đầu tư không muốn mất cơ hội tham gia thị trường, bạn có thể cắt đôi khoản đầu tư của mình. Áp dụng một phần ngay bây giờ và để lại phần còn lại để giá SOL có thể giảm 20-30% so với giá hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây