Đỉnh kép được hình thành ở mức $44,5 đã bắt đầu một giai đoạn điều chỉnh khi ATOM hạ nhiệt khỏi các mức kỷ lục. Đồng altcoin này đã giảm 25% giá trị trong tuần qua và đang chờ đợi sự phục hồi ở các mức hỗ trợ nhất định. Sự phục hồi trên $28,9 sẽ bắt đầu chu kỳ tăng tiếp theo khi người bán rút lui khỏi thị trường.

Tại thời điểm viết bài, ATOM đang giao dịch ở mức 36 đô la, tăng 2,8% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ hàng giờ của ATOM

Nguồn: ATOM/USD, TradingView

Các mức cao thấp hơn là $42, $38 và $36,6, cùng với các mức thấp hơn ở mức $35,7, $33,1 và $32, đã xác định một chút xu hướng giảm cho ATOM khi các nhà đầu tư bị khóa trong lợi nhuận của họ. Khi áp lực bán giảm đi, một sự phục hồi đã được nhìn thấy ở mức 33,4 đô la. Điều này thúc đẩy những suy đoán về một cuộc chạy đi lên.

Từ đây, mức đóng cửa trên mức cao nhất của ngày 29 tháng 9 là 36,6 đô la và hàng rào kháng cự là 38 đô la sẽ đẩy ra một số vị thế bán hơn và có thể cần một bước nhảy quyết định trên mức 41,6 đô la để có ATH mới.

Mặt khác, người bán có thể từ chối điều tương tự bằng cách hạn chế ATOM dưới 38 đô la. Một nỗ lực đột phá thất bại sẽ thấy ATOM kiểm tra khả năng phòng thủ của nó ở mức 33,4 đô la và 31,5 đô la. Nếu 30 đô la cũng bị thủng, cơ hội đảo chiều tốt nhất của ATOM sẽ đến từ mức đáy kép ở 28,8 đô la.

Lý luận

Các chỉ báo của ATOM đã mời gọi cơ hội ngắn hạn cho các nhà giao dịch lạc quan. Chỉ báo RSI giao dịch trên 60 và tiếp tục tăng trước khi đạt đến điều kiện mua quá mức. Theo DMI, ATOM đang giao dịch trong xu hướng tăng khi đường +DI duy trì trên đường -DI.

Tuy nhiên, chỉ số ADX yếu có nghĩa là giá trần bổ sung cần được lật đổ để có một đợt phục hồi thuyết phục hơn. Trong khi đó, các đỉnh cao hơn trên MACD xếp hàng thuận lợi cho người mua, nhưng sự giao nhau trong xu hướng giảm có thể được kỳ vọng sẽ giữ mức tăng trong tầm kiểm soát.

Kết luận

Mặc dù triển vọng ngắn hạn của ATOM là thuận lợi, nhưng altcoin này cần phải giải quyết thêm một số mức giá trần để phát huy hết tiềm năng của nó. Mức đóng cửa trên $ 38 sẽ cho phép người mua vượt qua một số rào cản quan trọng và thiết lập ATH mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây